Kỹ thuật trồng ớt ngọt

     

Ớt ngọt tuyệt còn mang tên gọi không giống là ớt chuông. Chúng có bắt đầu từ các nước châu Âu và lan rộng ra ra toàn nhân loại nhờ độ thơm ngon và khác biệt của chúng. Tại vì chúng mang tên ớt chuông là do hình dáng quả của một số loại ớt này to và thuôn dài tựa như các quả chuông. Từng quả ớt trưởng thành thường có đường kính khoảng 5-8cm và kích thước to như một quả ổi.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng ớt ngọt

Hương vị của các loại ớt này cũng không cay mà lại ngọt nên được gọi là ớt ngọt. Ở việt nam loại ớt này được trồng các ở vùng Đà Lạt nên không ít người dân gọi bọn chúng với tên gọi khác là ớt Đà Lạt.

Không chỉ gồm một mà loại ớt này còn tồn tại đến 3 màu sắc khác nhau là màu đỏ, xanh cùng vàng. Ớt vàng với đỏ rất được yêu thích nhất không chỉ có bởi màu sắc mà còn quý giá dinh dưỡng bao gồm trong đó nhiều hơn thế nữa trong ớt ngọt xanh. Ớt ngọt bây chừ được nhiều gia đình chọn thiết lập làm thức ăn từng ngày trong những món xào tốt nấu. Dường như ớt ngọt còn có tính năng chữa dịch và là loại cây đem lại giá trị kinh tế tài chính cao.

*

Hình hình ảnh cây ớt ngọt hay nói một cách khác là cây ớt chuông

Giátrị dinh dưỡng trong ớtngọt

Theo như phân tích thì trong trái ớt ngọt khôn cùng giàu vi-ta-min A, C cùng các loại dưỡng chất cần thiết khác. Ngoài ra chúng còn tồn tại các chất chống lại oxy hóa cao. Lượng chất Vitamin C theo nghiên cứu gấp 3 lần một quả cam trung bình. Ăn liên tiếp ớt ngọt đang giúp cải thiện làn da, chống lại oxy hóa và giảm cholesterol cực kỳ nhiều. Hình như loại ớt ngọt đỏ và vàng còn có công dụng phòng kháng ung thư do gồm hàm lượng lycopene cao.

Cách trồng và chăm lo cây ớt ngọt

Ớt ngọt là loại cây khá dễ trồng không kén chọn đất và lại mang đến năng suất cao.

Tiêu chuẩn chỉnh chọn giống

Ớt ngọt hiện thời ở nước ta có 2 loại chính loại mang lại quả đỏ khi chín và nhiều loại cho quả rubi khi chín. Hiện bao gồm 2 team chính: nhóm quả vỏ xanh đậm lúc còn xanh, lúc chín thì đưa sang red color và đội quả chín gồm màu vàng. Với loại quả này đến khối hình vuông và xếp thịt quả dày nạp năng lượng có vị ngọt. Hiện giờ trên các cửa hàng bán phân tử giống tất cả bày chào bán sẵn hạt như là quả ớt ngọt cũng như cây con giống có tác dụng kháng lại sâu bệnh dịch hại mang lại năng suất cao.

Xem thêm: Hồ Ngọc Hà Và Đại Gia Kim Cương Webtretho

*

Thời vụ trồng ớt ngọt

Ớt ngọt ở vn được trồng theo 2 vụ đó là vụ đông xuan cùng vụ xuân hè. Cùng với vụ đông xuân đúng vụ cây đến năng suất cao nhất còn vụ xuân hè trái vụ thường sẽ cho giá cả cao hơn chinh vụ.

Chọn và làm đất trồng

Ớt chuông phát triển ở một số loại đất đai phì nhiêu màu mỡ hoặc rất có thể là các loại đất mèo pha giết thịt nhẹ có độ PH khá axit. Trước lúc trồng phải bón lót cho cây bởi phân chuồng hoai mục với vôi bột để xử lý hết những mầm bệnh đồng thời cung cấp nguồn bổ dưỡng quý giá mang lại đất trồng sau này.

Ngâm ủ, gieo phân tử và ghép cây

Hạt giống sau khi đã sẵn sàng sẵn bạn ngâm cùng với nước ấm khoảng nửa ngày rồi kế tiếp đem gieo hạt như là xuống đất tất cả phối trộn trấu cùng mùn cưa. Duy trì ẩm mỗi ngày sau kia bạn triển khai

*

Khi cây nhỏ được khoảng tầm 1 tháng lúc này đã cao khoảng chừng 20cm với ra những lá thật. Bạn thực hiện đem ra ghép với khoảng cách mỗi cây biện pháp nhau khoảng chừng 60cm. Lúc cấy chấm dứt bạn lấy những bầu cây này vào nơi thông thoáng để cây nhanh chóng bén rễ cùng giữ ẩm từng ngày bằng câu hỏi tưới nước ngày gấp đôi vào thời điểm ban mau chóng hoặc thời gian chiều tối.

Nhiều người rất có thể trồng luôn cây nhỏ trực tiếp nhưng không buộc phải cấy.

Chế độ âu yếm cây ớt ngọt

Chế độ nước:Ớt ngọt là nhiều loại cây đòi hỏi một ít nước tưới tương đối dồi dào. Chính vì thế sau khoản thời gian trồng bạn tiến hành tưới nước và bảo trì độ ẩm cho đất thường xuyên. Nên bảo trì độ ẩm tiếp tục ở mức 75-80%. Nên chú ý không để cho phần rễ của cây bị ngập úng vì rất có thể phát sinh mầm căn bệnh ở đó.

*

Cắt tỉa cỏ dại cùng cành cây: Với đều cây mang lại nhiềucành và lá thì nên cắt tỉa sút lá già lá thô héo chỉ vướng lại lá ngon cùng xanh nhằm nuôi. Liên tiếp nhổ sạch cỏ dại để giúp cho khu đất được thông thoáng cùng sạch sẽ.

Chế độ bón phân đến cây:

Tùy vào độ bổ dưỡng của đất và thời hạn sinh trưởng của cây nhưng bạn triển khai bón thêm phân bón cho cải tiến và phát triển tốt. Sau khi cấy cây được khoảng chừng nửa mon bạn triển khai bón lót cho cây đợt đầu tiên bằng phân NPK hoặc phân chuồng ủ hoai mục.

Đợt vật dụng 2 thực hiện bón tiếp đến khoảng nửa tháng và đợt thứ 3 vào tầm khoảng sau lần 2 khoảng tầm 1 tháng. Lúc cây ớt cho thu hoạch lần trước tiên mỗi lần bón thêm phân với vun xới cho đất thật tơi xốp.

Thu hoạch

Sau khi trồng thì cho đến 67 ngày cay bước đầu cho ra hoa và cho tháng sản phẩm công nghệ 3 cây bắt đầu cho thu hoạch đông đảo quả đầu tiên. Một năm đầu tiên cây ớt sẽ đã tạo ra hoa liên tục và mang lại thu hoạch trái thành các lứa. Với các loại ớt ngọt này tùy theo yêu cầu mà chúng ta có thể thu hoạch ớt từ thời gian còn xanh hoặc thu hái thời điểm quả đang ngả đỏ hoặc vàng. Lúc hái quả bắt buộc hái cả cuống, chú ý không làm tác động đến chùm hoa và các quả non. Nếu không trở nên sâu dịch phá hoại, năng suất trung bình rất có thể đạt 3 tạ/sào.