Kinh nghiệm câu cá tráp

     

Sẽ câu mồi gì vào buổi câu Tráp hôm nay? mọi yếu tố như thời tiết, thủy triều, nước trong, địa hình, mùa… cần được đối chiếu trước khi đưa ra quyết định chọn mồi.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm câu cá tráp

Địa hình chắc hẳn rằng là yếu ớt tố tác động ảnh hưởng lớn độc nhất đến đưa ra quyết định chọn mồi vày địa hình ảnh hưởng đến thói quen ăn uống mồi của cá.

Ví dụ: Đối với những địa hình có mặt phẳng nhiều đá sỏi, nước cạn, cá Tráp vẫn tìm mồi dọc theo đáy hồ. Chúng sẽ thích ăn uống loại động vật giáp xác (tôm, cua) hoặc các loại cá nước cạn.

Nếu địa hình là vùng rạn san hô, cá Tráp đã đi lùng với mai phục đông đảo loài tôm cá sống xung quanh san hô…

*

Các các loại mồi cân xứng theo địa hình:Địa hình: bề mặt đáy có khá nhiều đá lớn, đá nhỏ, những mảng cỏ dại, rong rêu… tất cả độ sâu trung bình: 1-5 feet.

Chọn mồi:– hãng sản xuất Jackall: Chubby 38F(Shallow), Minnow 35, Squirrel 61– hãng sản xuất Cranka: Crank– hãng Lucky Craft: Tango 45, Flash Minnow 65– thương hiệu Maria: Crank 38 Shallow, Jerkbait Shallow– hãng Zipbaits: Khamsin SR, Khamsin Tiny SR, Hickory SR, Rigge 48– hãng Megabass: Baby Griffon.

Địa hình: Đáy có nhiều đá ngầm, đá lớn, san hô, và cỏ dại… có độ sâu vừa đủ từ 4-8 feet

Chọn mồi:– hãng sản xuất Jackall: Chubby 38F (Deep), Squirrel 61– thương hiệu Atomic: Crank 38 (Deep), Shad 40(Deep), Shad 50 (Deep)– hãng Lucky Craft :Tango 45, Cra-Pea Deep,Pointer 48– hãng Maria: Crank 38 Deep, Jerkbait Deep– hãng Zipbaits: Khamsin DR, Khamsin Tiny– thương hiệu DR, Hickory DR– thương hiệu Cranka : Crank– thương hiệu Megabass: Mr X Griffon, Baby Griffon,Live X Smolt

Địa hình: Đáy có không ít cỏ dại, cát, đá… tất cả độ sâu trung bình 1-6 feet.

Chọn mồi:– hãng Jackall: Chubby 38F (Shallow),Minnow 35– thương hiệu Maria: Crank 38 Shallow, Jerkbait Shallow– thương hiệu Cranka: Crank 35 Shallow– hãng sản xuất Lucky Craft:Tango 45, Flash Minnow 65– hãng Zipbaits: Khamsin SR, Khamsin Tiny SR, Hickory SR, Rigge 48

Địa hình: Đáy cát, cỏ dại… có độ sâu trung bình: 1-4 feet

Chọn mồi:– hãng sản xuất JackallChubby 38F (Deep), Chubby 38F (Shallow), Squirrel 61– hãng Atomic: Crank 38 (Deep), Shad 40 (Deep), Shad 50 (Deep)– hãng sản xuất Luckycraft: Tango 45, Cra-Pea Deep, Pointer 48, Flash minnow 65.– hãng Maria: Crank 35 Shallow và Deep, Jerkbait Deep.– hãng Zipbaits: Khamsin DR, Khamsin Tiny DR, Hickory DR.– hãng sản xuất Cranka: Shad, Crank Shallow– hãng sản xuất Megabass: Mr X Griffon

Địa hình: khía cạnh nước yên bình hoặc gợn sóng nhẹ.

Chọn mồi:– thương hiệu Megabass: Dog X, Dog X Jr, Pop X– thương hiệu Maria: Pencil 55– thương hiệu Luckcraft: Sammy 65, NW Pencil Zipbaits– thương hiệu ZBL: Popper Tiny– hãng sản xuất Bassday: Sugarpen 70

Top những nhỏ mồi câu cá Tráp tác dụng nhất 2019

Màu của mồi giả:

Đây là 1 chủ đề đã tạo nên nhiều cuộc tranh luận giữa những người câu bao gồm thâm niên. Không tồn tại đúng và sai. Nguyên tắc cụ thể là color của mồi phải cân xứng với nước trong thế nào cho chúng tiệp cùng với màu tự nhiên và thoải mái nhất.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Hệ Trung Cấp Các Trường Công An Nhân Dân Năm 2020

Nên có khá nhiều loại mồi đưa với color yêu thích hợp cho rất nhiều tình huống khác nhau khi câu.

Dây câu:Lần đầu đi câu cá Trap, tôi sẽ dùng phối kết hợp giữa 2 loại dây braid/ fluorocarbon. Đây là những nhiều loại dây ưu tiên lúc ném mồi thân cứng vị chúng cân xứng với thứ hạng câu của tôi. Sử dụng dây Fluorocarbon nhằm câu đã phổ biến trong giới câu mồi giả. Cả hai phương pháp đều tất cả ưu và khuyết điểm.

Dây Braid chắc chắn cho bạn sự nhạy bén cảm hay vời, cả thời gian chịu đựng và tính linh hoạt bởi nó rất có thể kết phù hợp với nhiều loại dây ngọn khác nhau. Mặc dù nhiên, vị dây braid bao gồm độ nhạy cảm không ít khiến đôi lúc tạo ra những dấu hiệu giả.

Khi các bạn đã chán việc cột mồi câu với dây ngọn, bạn cũng có thể chọn phương pháp mà nhiều tay câu gần đây hay dùng, cột thẳng mồi vào dây trục fluorocarbon. Dây fluorocarbon cũng có tính hoạt bát và độ bền cao nhưng ưu thế thực sự của nó nằm ở vị trí tính linh hoạt. Khả năng co và giãn của dây hoàn toàn có thể là bạn bạn tốt nhất của một fan câu cá khi chiến đấu với một số loại cá Tráp cứng đầu, tinh giảm bớt được mức độ chạy của chúng gây vuột lưỡi cùng dẫn cho mất cá. Nhược điểm lớn số 1 của dây fluorocarbon là sự việc thiếu tinh tế cảm. Cung ứng đó, tính năng giãn nở của dây khiến cho người câu mất nhiều thời gian trong việc cảm thấy nhỏ mồi bị chạm, bị tóm dẫn mang lại giật đủng đỉnh hoặc giật nhầm. Cần sử dụng dây fluorocarbon làm cho dây câu cũng làm mất cơ hội sử dụng nhiều mẫu mã các các loại dây ngọn. Vào khi đối với câu cá, rất cần được có dây ngọn. Tùy theo địa hình câu ta sẽ quyết định chọn dây ngọn bé dại hay lớn.

Hãy chọn mang lại mình loại dây cân xứng theo phong thái và đẳng cấp câu của mỗi người.

Tự tin cơ mà “Lure” đi!

Các tay câu cá Tráp dày dạn gớm nghiệm đều phải có trong hộp vật nghề của mình ít nhất 1-2 con mồi đưa (hay một tá) gồm cùng một màu. Bọn họ có xu hướng mang theo những con mồi, hay là đang vô cùng thời thượng, hoặc chúng đã từng cùng họ đạt nhiều các thành tích cao.

Điều này có thể là một cái bẫy cho các cần thủ trẻ. Bởi vì những gì họ có thể làm ở tuần trước chưa chắc chắn có hiệu quả trong tuần này. Bởi vì đó, khi câu cá vui chơi và câu cá thi đấu, hãy nghĩ theo hướng khác đi và bạo dạn sử dụng những loại mồi giả new để rất có thể gặt hái những phần thưởng .

Nên sử dụng các quy tắc phổ biến khi chọn mồi giả mang lại từng buổi câu như lựa chọn theo địa hình, màu sắc, độ sâu, mẫu mã hoạt động. Chúng sẽ cung cấp cho chính mình một bước khởi đầu hoàn hảo để tạo nên ra được nhiều cơ may với cá. Kiên nhẫn và kiên trì cũng góp phần quan trọng đặc biệt trong việc câu mồi mang thành công.