5 lớp tàu sân bay lớn nhất thế giới

     

Tàu sảnh bay luôn là niềm từ hào của thủy quân những nước tải nó bởi vì sự toàn diện và độ hữu dụng trong cuộc chiến tranh trên biển.

Bạn đang xem: 5 lớp tàu sân bay lớn nhất thế giới


Tàu sảnh bay luôn là niềm từ hào của thủy quân những nước cài đặt nó bởi vì sự toàn diện và độ bổ ích trong chiến tranh trên biển.

Được biết đến giống như các căn cứ ko quân nổi, hồ hết hàng không mẫu hạm khổng lồ được sản phẩm sàn đáp nhiều năm để triển khai và thu hồi máy bay. Đóng vai trò là tàu thủ lấp của hạm đội thủy quân trên biển, các tàu này có thể chở nhiều một số loại máy bay khác nhau bao gồm máy bay chiến đấu, máy bay cường kích với máy cất cánh trực thăng.

Hiện nay, đa số các cường quốc trên quả đât đang quản lý và vận hành hoặc đóng tàu trường bay với công nghệ tiên tiến để đảm bảo các quyền và công dụng hàng hải của họ. Có tổng cộng 41 hàng không chủng loại hạm đang hoạt động vui chơi của 13 lực lượng hải quân trên khắp cầm giới. Dưới đó là danh sách 5 tàu sảnh bay bậc nhất thế giới theo thu xếp của marineinsight.com.

Xem thêm: Chia Tay Nhau Rồi Em Là Người Cô Đơn, Anh Sẽ Tốt, Chia Tay Nhau Rồi Em Là Người Cô Đơn, Anh Sẽ Tốt

5. Tàu trường bay Liêu Ninh của Trung Quốc

Liêu Ninh là tàu sân bay duy nhất đang buổi giao lưu của Hải quân Quân hóa giải Nhân dân trung hoa (PLAN) với là tàu sân bay lớn vật dụng năm trên nỗ lực giới. Ban đầu nó có phong cách thiết kế để biến hóa tàu Kuznetsov thứ hai cho thủy quân Liên Xô nhưng lại nó được china mua lại sau khoản thời gian Liên Xô tan rã vào thời điểm năm 1991.

Tàu sân bay Liêu Ninh, Trung Quốc. Ảnh: Xinhua

Con tàu được đóng góp lại và chuyển vào chuyển động cho PLAN hồi tháng 9 năm 2012. Hiện nay Liêu Ninh được xếp vào nhiều loại tàu huấn luyện, cung ứng nền tảng cho thủy quân để demo nghiệm, đào tạo và giảng dạy và làm cho quen với các hoạt động của tàu sảnh bay. Với lượng giãn nước hơn 58.000 tấn lúc đầy tải, Liêu Ninh có tác dụng chở khoảng 50 lắp thêm bay, bao hàm máy bay cánh cố định và máy bay trực thăng.

4. Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, Nga

Tàu trường bay lớp Kuznetsov của Nga là trong những tàu sảnh bay tốt nhất đang hoạt động. Hiện nhập vai trò là soái hạm của thủy quân Nga, tàu trường bay Đô đốc Kuznetsov lâu năm 305m gồm lượng giãn nước khi đầy sở hữu là 58.500 tấn. Là một trong mẫu hạm đa chức năng, nhỏ tàu này ngoại trừ vai trò như 1 tàu sân bay còn được trang bị phần lớn vũ khí vừa đủ sức gây chết người.

Tàu trường bay Đô đốc Kuznetsov, Nga. Ảnh chụp màn hình

Với sàn đáp rộng 14.700m², tàu sân bay có chức năng chứa những máy bay chiến đấu như Su-33, MiG-29K cùng Su-25UTG/ UBP STOVL, và Ka-27S, Ka-27LD32 cũng tương tự trực thăng Ka-27PLO.

3. Tàu sân bay Nữ hoàng Elizabeth, quốc gia Anh

Các tàu sảnh bay lớn nhất của thủy quân Hoàng gia Anh là sản phẩm không mẫu mã hạm bự thứ bố trên ráng giới. Lớp tàu chiến lớn nhất từng được đóng góp cho hải quân Anh, tàu sân bay Lớp thanh nữ hoàng Elizabeth cũng là tàu chiến béo thứ hai chưa hẳn của Mỹ, sau các thiết giáp hạm lớp Yamato của Nhật Bản.

Hàng không chủng loại hạm cô gái hoàng Elizabeth, vương quốc Anh. Ảnh: thủy quân Hoàng gia Anh.

Trong số nhị tàu sân bay lớp Queen Elizabeth của hải quân Hoàng gia Anh, tàu sân bay Anh HMS Queen Elizabeth được chuyển vào vận động vào tháng 12 năm 2017, trong những lúc HMS Prince of Wales được hạ thủy hồi tháng 12 năm 2017 và được gửi vào vận động vào năm 2020. Cả nhị tàu đều sở hữu lượng giãn nước khoảng 65.000 tấn và chiều dài 280 mét. Với công nghệ mới nhất cùng hệ thống tự động hóa trên tàu, những bé tàu này chỉ yêu ước thủy thủ đoàn 679 tín đồ để vận hành và chiến đấu.

2. Tàu trường bay lớp Nimitz, Mỹ

Mười tàu trường bay chạy bằng năng lượng hạt nhân ở trong lớp Nimitz của thủy quân Mỹ là phần nhiều tàu trường bay lớn thứ hai trên thế giới. Chúng chắc chắn là giữa những hàng không mẫu mã hạm tốt nhất có thể và phô trương toàn bộ các tính năng cần phải có của những thiết gần cạnh hạm.

Được đặt theo tên chỉ đạo Hạm đội Thái tỉnh bình dương của Mỹ trong Chiến tranh trái đất thứ hai, Đô đốc Chester W. Nimitz, tàu dẫn đầu của lớp này, USS Nimitz, được hạ thủy trong thời điểm tháng 5 năm 1975. Mẫu thứ 10 và cũng là ở đầu cuối của lớp tàu này, USS George H.W. Bush được đưa vào vận động vào tháng một năm 2009.

Tàu trường bay Nimitz, Mỹ. Ảnh: hải quân Mỹ.

Với lượng giãn nước lúc đầy tải là 97.000 tấn, mặt hàng không mẫu hạm nhiều năm 332,8m này có chức năng chở rộng 60 vật dụng bay. Những con tàu lớp Nimitz này rất có thể chứa 3.000 mang lại 3.200 đại team tàu, 1.500 máy bay và thủy thủ đoàn 500 người. Nó được cung cấp năng lượng do hai lò bội nghịch ứng hạt nhân và rất có thể đạt vận tốc trên 30 hải lý một giờ.

1. Tàu sân bay Gerald R Ford Class, Mỹ

Danh hiệu tàu sân bay lớn nhất thế giới thuộc về các thiết cạnh bên hạm Lớp Gerald R Ford của thủy quân Mỹ. Tàu sảnh bay trước tiên trong lớp này, USS Gerald R. Ford, được gửi vào hoạt động vào tháng 5 năm 2017 và bốn tàu còn lại thuộc lớp này được ra mắt là đã trong quy trình sản xuất.

Hàng không chủng loại hạm to nhất quả đât Gerald R Ford, Mỹ. Ảnh: hải quân Mỹ

Gerald R Ford đi vào vận động hoàn toàn vào thời điểm năm 2020, tất cả lượng giãn nước đầy download 100.000 tấn với sàn đáp rộng lớn 78m có hệ thống phóng máy cất cánh điện từ cũng giống như thiết bị tóm gọn giữ tiên tiến. USS Gerald R. Ford có tác dụng chở rộng 75 máy bay và sức chứa tổng cộng 4.539 người.