Cách lấy lại lửa cho chào mào thay lông xong

     

Cách rước lại lửa cho kính chào mào thay lông dứt – bí quyết lên lửa cho chào mào rất hay!! – quangphucau.com

Thời gian cách đây không lâu có khôn cùng nhiều bằng hữu chơi chim kính chào mào sẽ gửi thư về mang lại quangphucau.com và hỏi về phong thái chăm chim kính chào mào căng lửa như vậy nào? Chim của e gắng lông 90% rồi thì biện pháp chăm như thế nào để chào mào lên lửa cấp tốc và bền nhất? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu sự việc này ngay tiếp sau đây nhé!

*
Cách kích lửa chim kính chào mào đơn giản dễ dàng tại nhà

1. Những giai đoạn của chim kính chào mào

Đối với vấn đề về lửa của chim kính chào mào, sẽ có các tiến độ sau:

Giai đoạn 1: Chim chào mào rớt (mất lửa). Đây là quá trình chim mất lửa để tập trung dưỡng chất để cách tân và phát triển bộ lông.

Bạn đang xem: Cách lấy lại lửa cho chào mào thay lông xong

Giai đoạn 2: quá trình vào lửa.

Giai đoạn 3: Chim căng lửa là một thời gian sau khi vào lửa, những chú chào mào vẫn căng lửa dần lên.

Giai đoạn 4: Hãm lửa đến chim. Lúc chú chim của họ căng lửa rồi, thì chúng ta ban đầu phải hãm lửa mang lại chúng.

Giai đoạn 5: giai đoạn đỉnh lửa. Đây là tiến độ căng cùng hăng máu nhất của chim xin chào mào.

Giai đoạn 6: Xả lửa cho chim.

Trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ nói cụ thể về vụ việc vào lửa mang lại chim chào mào. Trong thời hạn chim chũm lông xong, lông đuôi bắt đầu khô dần, chúng ta sẽ bước đầu vào lửa đến chim.

Đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng, nó đưa ra quyết định vấn đề chú chim cảnh của người tiêu dùng chơi giỏi hoặc dở trong mùa lông mới này. Vị đó, bọn họ cần bổ sung cập nhật các chất bổ dưỡng như: Mồi tươi, trái cây, … để giúp chim vào lửa giỏi và chuẩn bị bước sang tiến trình căng lửa.

2. Các phương pháp kích lửa xin chào mào

Chim xin chào mào đẹp mắt là sự phối kết hợp của những yếu tố như: mức độ khỏe, niềm tin của chim, bộ lông óng mượt. Chim có sức khỏe sung mãn, tinh thần không xẩy ra stress thì chúng sẽ nhanh chóng căng lửa và đùa bền hơn.

Chú ý: chúng ta không yêu cầu dùng các phương pháp ép chim.

Ví dụ: tất cả một số đồng đội chơi chim dùng phương pháp “tù chim” nhằm kích lửa cho chào mào. Đó là bạn bè chùm kín áo lồng trong khoảng 1 tuần. Dẫn đến niềm tin chim bị ức chế với căng lửa. Nhưng lại nếu họ cứ làm như vậy, về lâu về nhiều năm khi mà lại chú chim không đạt độ lửa mà chúng ta cứ xay lửa. Thì không bao lâu sau sẽ dẫn mang đến hư, phá (cắn phá lông đuôi, phá lông cánh) và có mặt tật lỗi. Khi đi thi đấu, các chú chim này chỉ hăng được khoảng 20-30 phút dứt sẽ mát dần.

Chúng tôi ko khuyến khích chúng ta sử dụng phương thức ép lửa cho chim như trên, do chim sẽ không được bền. Họ nên kích lửa bằng cách thức chăm chim phần đa tay. Tuy phương thức này chậm chạp hơn nhưng khi chim căng lửa sẽ rất bền và không có hại cho chim.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Hạc Giấy? Gấp 1000 Con Hạc Giấy Có Ý Nghĩa Gì Ý Nghĩa Của Số Lượng Hạc Giấy

*
Nên siêng chim chào mào đầy đủ tay để chim lên lửa tự nhiên

Đối với chim vừa mới chấm dứt lông chúng ta phải làm cho gì? Hãy tiếp tục tò mò nhé!

3. Giải pháp kích lửa cho chim chào mào

Như đồng đội chơi chim sẽ biết, phần đa chú chim trong thời kỳ núm lông thường không vận chuyển nhiều. 100% các bằng hữu đều phủ kín đáo áo lồng trong quy trình thay lông. Chim ít vận động dẫn đến tình trạng ù lỳ, ko hoạt bát. Vì đó, khi vừa xong lông, bằng hữu phải tập lực cho những chú chim kính chào mào.

3.1. Tập lực mang lại chim xin chào mào

Thời gian tập lực: một tuần lễ nên đến chim tập từ bỏ 2-3 lần. Lúc chim vừa khô lông xong, bạn cũng có thể cho chúng nó vào lồng tập lực cho cất cánh nhảy. đồng đội chú ý, không nên lùa chim, ép chim bay nhảy. Tập lực mang đến chim với độ mạnh tăng dần. Tuần thứ nhất 2-3 lần, các tuần sau 3-4 lần cùng tăng dần. Vấn đề tập lực rất có thể kết phù hợp với tắm nắng cho chim.

Anh em hoàn toàn có thể tham khảo bí quyết tập lực đến chim xin chào mào ở đoạn phim bên dưới.

3.2. Về tắm cho chim xin chào mào

Tắm mang đến chim chào mào cần bảo đảm đầy đủ hai vấn đề, đó là tắm nước và tắm nắng.

Tắm nước cho xin chào mào

Thời gian cho chim kính chào mào tắm rửa nước là sau 12h trưa. Họ không nên làm cho chim kinh nghiệm tắm vào buổi sáng. Vì chưng trong quy trình đi thi đấu, thời gian bung áo lông hay từ 8h – 9h30 sáng. Giả dụ chú chim bao gồm thói quen tắm vào buổi sáng, thì rất có thể khi đi thi đấu chúng lại rửa ráy cóng nước, đã dẫn mang lại thất bại.

Thời gian sau 12h trưa. Để chim ở khu vực hanh, oi chứ không nên phơi nắng trực tiếp đến chim. Sau đó chú chim sẽ tự tắm. 1 tuần tắm mang lại chim khoảng chừng 2 lần.

Tắm nắng nóng cho kính chào mào

Thời gian rửa mặt nắng tốt nhất có thể cho xin chào mào là 7h – 10h sáng. Thời gian đầu khi chim new khô lông họ nên mang lại chim tắm nắng khoảng chừng 30 phút/ ngày. Sau đó sẽ bức tốc độ vệ sinh nắng đến chim dần dần lên từ nửa tiếng lên 1 tiếng cùng 2 tiếng/ ngày. Nếu gồm điều kiện, bằng hữu cho chim rửa ráy nắng sản phẩm ngày, sẽ rất tốt cho việc vào lửa mang lại chim. Nếu bận rộn, bạn bè cũng nên bảo vệ 3 – 4 lần/ tuần.

*
Tắm nắng mang đến chim là rất cần thiết khi kích lửa

3.3. Bồi bổ cho chim kính chào mào

Để chim kính chào mào căng lửa cấp tốc và bền thì vấn đề dinh chăm sóc là yếu hèn tố quan trọng đặc biệt hàng đầu. Chim cần đảm bảo một chế độ dinh dưỡng rất đầy đủ các dưỡng hóa học như sau:

Về trái cây

Nên áp dụng 2 các loại trái cây là chuối và hãng apple mỹ. Đây là hai các loại trái cây góp ủ lửa đến chim vô cùng tốt. Lúc chim ăn uống vào sẽ lưu lại lửa, giữ lại sự bình ổn và không trở nên rớt lửa mang đến chim.

Về cám chim

Chúng ta đưa từ cám dưỡng sang sử dụng cám kích. Bên trên thị trường bây giờ tất cả những loại cám đều phải có 2 loại: Cám số một là cám dưỡng với cám số 2 là cám kích. Họ sẽ kích tính đến khi chim đạt độ lửa với ổn định sau đó sẽ đưa sang cám dưỡng. Tránh trường hợp sử dụng cám kích mang đến chim quá lâu đang dẫn mang đến tình trạng nóng và không giỏi cho chim.

Nếu một chú chim chưa căng lửa thực thụ thì bạn bè vẫn siết cám đến chim. Ví du: 2 ngày cám một ngày trái cây.

Về mồi tươi

1 tuần bảo đảm cho chim 2-3 lần mồi tươi. Thức ăn uống mồi tươi đó là cào cào non, giúp hỗ trợ đạm tươi tự nhiên và thoải mái cho chim kính chào mào. Thọ lâu, bằng hữu cũng gồm thể bổ sung cho chim thêm trứng kiến, sâu quy. Ngày nào quán triệt ăn hoa trái thì họ cho chim ăn thêm sâu, tránh để cả cám, trái cây và mồi tươi và một ngày.

Lịch mang lại chim ăn như sau:

Thứ 2Cám + trái cây
Thứ 3Cám + mồi tươi
Thứ 4Cám + trái cây
Thứ 5Cám vứt trái cây
Thứ 6Cám + trái cây
Thứ 7Cám + mồi tươi
Chủ nhậtCám + trái cây