Cây cảnh treo tường là cách trang trí độc đáo mà nhiều người sử dụng để tạo cảnh quan sinh động, xanh tươi cho căn nhà. 9 ý tưởng dưới đây sẽ là bí quyết giúp bạn làm nên sự khác biệt. Hãy tham khảo và thử áp dụng bạn nhé!

1. Chậu trồng tiệp màu sơn tường

*

Nếu mỗi cây cảnh bạn treo lên tường mang một màu chậu khác nhau thì sẽ là điểm nhấn ấn tượng. Tuy nhiên, quá tập trung vào sắc màu sặc sỡ của chậu sẽ làm lu mờ màu xanh tươi mát của cây cảnh. Thay vào đó, bạn nên chọn chậu trồng tiệp màu sơn tường. Với cách làm này, cây cảnh vừa nổi bật lại càng thêm trang nhã, tinh tế.

2. Sử dụng kệ treo

Kệ treo bằng gỗ

Có nhiều kiểu và cách làm kệ treo bằng gỗ như:

Dùng những thanh gỗ cắt theo hình dáng đo sẵn, đóng chặt vào tường và treo chậu câyCắt thanh gỗ dài, đóng vào tường hình mắt lưới, tại mỗi nút thắt mắt lưới, treo một chậu câySử dụng thang gỗ đóng lên tường để treo cây

*

Tạo khung cửa sổ bằng gỗ, đóng vào tường và treo câyĐặt chậu trồng cây vào giá đỡ bằng gỗ, dùng dây thừng buộc giá đỡ và treo lên tườngDùng gỗ ghép lại thành ô, đóng vào tường và sử dụng những ô này làm chậu trồng cây

Kệ treo bằng sắt

*

Kệ treo bằng sắt cũng có nhiều kiểu khá độc đáo, nhưng nếu bạn tự làm thì hơi khó. Việc uốn tạo hình cho những thanh sắt sao cho vừa vặn để treo hoặc đựng chậu trồng cây cần sự khéo léo, gu thẩm mỹ và thời gian rất dài. Có một cách đơn giản hơn, bạn hãy ra ngay cửa tiệm chuyên dụng lựa chọn cho mình một kiểu kệ sắt và mang về treo tường trồng cây nhé.

Đang xem: Kệ treo tường trồng cây

3. Thắt dây đựng chậu

*

Nếu bạn khéo tay và có óc sáng tạo, hãy thử ra các cửa hàng bán đồ handmade để mua vài cuộn dây paracord (một dạng của dây dù) và đan thành giỏ treo chậu cây cảnh trên tường. Cũng có thể dùng dây thừng hoặc những sợi len lớn để làm dây đan. Tuy nhiên, bạn cần nắm vững kỹ thuật đan Macrame và cách thắt nút dây thì mới áp dụng ý tưởng này được. Hiện nay trên thị trường có những cửa hàng bán chậu treo dây đan khá đẹp, bạn cũng có thể mua sẵn thay vì tự làm.

4. Chậu cây cảnh treo tường bằng vật liệu đặc biệt

*

Có nhiều vật liệu đặc biệt không thể làm chậu trồng đặt nơi mặt phẳng, chỉ có thể dùng làm chậu trồng cây cảnh treo tường. Điển hình như: khay nhựa, mặt cười đất nung, vỏ ốc, túi vải, vỏ bóng đèn dây tóc, giày sneaker, … Những chậu trồng cây đặc biệt này được dán chặt vào tường hoặc cột treo tường đều được. Đây quả thật là ý tưởng thú vị mà bạn nên thử.

5. Treo bóng đèn tạo ánh sáng

*

Khi trồng cây cảnh treo trên tường, thường là tường trong nhà, có nhiều nơi sẽ thiếu ánh sáng, khiến cây sinh trưởng và phát triển chậm. Do đó, bạn nên treo thêm bóng đèn tạo ánh sáng cho chậu cây. Đồng thời, đây cũng là một cách trang trí kết hợp khá đẹp mắt.

6. Trồng cây không khí treo tường

*

Cây không khí là giống cây sống không cần đất, chỉ cần ánh sáng và nước, là lựa chọn tuyệt vời để treo tường. Cây trồng không cần đất nên bạn sẽ chẳng bao giờ sợ tường bẩn do dính đất đen. Chỉ cần một miếng vỏ cây, giá nhựa, móc treo hay cành cây khô tạo hình, … là có thể trồng cây không khí trên đấy rồi.

Xem thêm: Status – Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Diều Trị Tại

Có nhiều loại cây không khí như cây dứa, có loại xoè tròn như cỏ linh chi, có loại rủ dài như rong biển. Phổ biến và dễ trồng nhất là cây Hồng Hạnh (Thông Trắng), Kim Yến, Sao Mai. Những cây này có khả năng hấp thu nhiều chất độc đồng thời thải ra khí ôxy làm cho môi trường trong sạch hơn.

7. Trồng cây dây leo treo tường

*

Trồng cây cảnh treo tường là trồng theo chiều dọc, do đó, cây dây leo cũng là ý tưởng khá hay nên áp dụng. Cây trồng lâu ngày, dây sẽ leo lên tường hoặc buông rũ xuống phía dưới trông rất sinh động. Nhiều loại cây trồng được ưa chuộng như: cây Thường Xuân, cây Trầu Bà, cây Lan Tim, cây Lan Hạt Dưa, cây Cỏ Lan Chi, cây Chuỗi Ngọc Bi, …

8. Chậu cây thủy sinh dán tường

*

Cây thủy sinh thường được trồng trong chậu có chất liệu trong suốt để dễ dàng quan sát bộ rễ bên trong. Đồng thời, chúng ta cũng có thể kết hợp nuôi cá trong chậu trồng cây thủy sinh. Việc gắn hoặc dán những chậu cây này lên tường sẽ là ý tưởng thú vị mà bạn có thể thực hiện. Bạn nên chọn chậu làm bằng nhựa hoặc thủy tinh, có một bề mặt phẳng hoặc chậu chuyên dụng để dễ gắn lên tường.

9. Tranh cây cảnh treo tường

*

Làm nên sự khác biệt lớn nhất đó là ý tưởng tạo ra tranh cây cảnh treo trên tường. Ngay từ khi thiết kế bản vẽ xây nhà, bạn nên đưa những khung gỗ, khung nhựa hay ô đá vào kiến trúc bức tường, để sau khi hoàn thành thì có thể trồng cây trong đó.

Xem thêm: Thông tin về mitom tv1 mà bạn chưa biết

*

Đa số người ta hay tạo tranh cây Sen Đá, vì đây là loại cây dễ sống. Một số cây, hoa khác cũng được sử dụng trồng xen kẽ trong những ô này để tạo thành khung hình tuyệt đẹp.

*

9 gợi ý ở trên thật sự giúp ích rất nhiều cho bạn đúng không nào. Những chậu cây cảnh treo trên tường sẽ giúp bạn có sự thư giãn thoải mái, lấy lại năng lượng để tiếp tục công việc và cuộc sống. Đừng quên tưới cây thường xuyên để chúng luôn căng tràn sức sống bạn nhé!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *