Học phí đại học y

     

Trường ĐH Y dược tp.hồ chí minh có 2 mức thu học tập phí khác biệt cho sv bậc ĐH trong thời điểm học 2021-2022, nút thấp tốt nhất là 14,3 triệu đồng/ năm.


Bạn đang xem: Học phí đại học y

*
sỹ tử trúng tuyển chọn làm giấy tờ thủ tục nhập học tập tại trường ĐH Y dược tp hcm năm 2020

trường ĐH Y dược thành phố hồ chí minh vừa chào làng chính thức học phí năm học tập 2021-2022 mang lại sinh viên bậc ĐH cùng học viên sau ĐH.

Học phí tổn ĐH bao gồm 2 mức không giống nhau

Theo đó, học phí áp dụng mang lại sinh viên bậc ĐH sẽ sở hữu 2 mức khác biệt dành cho những người học các khoá trúng tuyển không giống nhau.

sv trúng tuyển chọn nhập học từ năm 2019 về bên trước, ngân sách học phí năm học 2021-2022 được vận dụng mức 14,3 triệu đồng/ năm (năm học 10 tháng) cho tất cả các ngành.

sinh viên trúng tuyển chọn nhập học từ thời điểm năm 2020 với 2021 có chung mức tiền học phí từ 38-70 triệu đồng/ năm tuỳ ngành.

núm thể, ngành học tất cả học phí cao nhất ở mức 70 triệu đồng/ năm là răng-hàm-mặt. Ngành y khoa bao gồm mức thu cao thứ 2 với 68 triệu đồng/ năm.

Ngành phục hình răng thu 55 triệu đồng/ năm, dược khoa 50 triệu đồng/ năm. Những ngành thuộc khoa điều dưỡng, kỹ thuật y học 40 triệu đồng/ năm.

phải chăng nhất với khoảng 38 triệu đồng/ năm là học phí những ngành y học cổ truyền, y học dự phòng, dinh dưỡng, y tế công cộng.

ngoại trừ ra, mức học phí trường áp dụng cho huấn luyện và giảng dạy cử nhân điều chăm sóc hệ liên thông cho khám đa khoa ĐH Y dược tp.hcm là 33 triệu đồng/ năm. Đào sinh sản văn bằng 2, đào tạo và giảng dạy theo địa chỉ cửa hàng sử dụng 50 triệu đồng/ năm.


Xem thêm: Mẫu Giấy Gửi Hàng Bưu Điện : Vnpost, Phiếu Giao Hàng Gửi Buu Điện


Học mức giá bậc sau ĐH thấp hơn ĐH

thông tin này của ngôi trường ĐH Y dược thành phố hồ chí minh cũng nêu rõ học phí những chương trình không giống nhau của huấn luyện sau ĐH, áp dụng cho 2 nhóm sinh viên không giống nhau tuỳ thuộc vào khoảng thời gian nhập học.

với người học trúng tuyển nhập học từ thời điểm năm 2019 quay trở lại trước, học tập phí huấn luyện và giảng dạy thạc sĩ, bác bỏ sĩ nội trú, bác bỏ sĩ chăm khoa I là 21.450.000 đồng/ năm (10 tháng). Học phí huấn luyện và đào tạo tiến sĩ, bạc sĩ chăm khoa II là 35.750.000 đồng/ năm học.

với những người học trúng tuyển nhập học năm 2020 và năm 2021, học tập phí đào tạo và giảng dạy thạc sĩ, bác sĩ nội trú và bác bỏ sĩ chăm khoa I từ bỏ 35-50 triệu đồng/ năm học (10 tháng). Thấp độc nhất là các ngành thuộc khoa y tế nơi công cộng với 35 triệu đồng/ năm. Các ngành y học tập cổ truyền, những ngành khoa điều dưỡng và kỹ thuật y học tập thu 40 triệu đồng/ năm. 50 triệu đồng/ năm áp dụng cho các ngành còn lại gồm y khoa, răng-hàm-mặt, dược học.

tín đồ học trúng tuyển chọn nhập học tập năm 2020 với năm 2021 chương trình đào tạo và giảng dạy tiến sĩ, bác bỏ sĩ siêng khoa II có ngân sách học phí 42-60 triệu đồng/ năm. Vào đó, học phí 60 triệu đồng/ năm vận dụng cho ngành y khoa, răng-hàm-mặt, dược học. Y học tập cổ truyền, những ngành khoa điều dưỡng cùng kỹ thuật y học thu 48 triệu đồng/ năm. Các ngành khoa y tế nơi công cộng thu 42 triệu đồng/ năm.

Như vậy, áp dụng cùng đối tượng người học, học phí Trường ĐH Y dược tp.hồ chí minh bậc sau ĐH các ngành thấp rộng so cùng với bậc ĐH.


đàm phán với phóng viên Báo Thanh Niên, đại diện nhà trường cho biết có sự sự chênh lệch ngân sách học phí 2 bậc học tập này là do phụ thuộc vào ngân sách chi tiêu đào tạo. Vào đó, đa phần do mức đầu tư chi tiêu cho tín đồ học không giống nhau.