Hỗ trợ otg là gì

     

kết nối OTG là một chuẩn kết nối thời thượng cho phép các thiết bị di động cầm tay đọc được thẻ nhớ giỏi USB nhưng mà không nên đến vật dụng tính.


Nếu như thông thường bạn chỉ hoàn toàn có thể sử dụng và truy vấn USB bằng máy tính, thì với kết nối OTG các bạn sẽ có thể xem các tệp tin có trong USB thông qua điện thoại cảm ứng thông minh hoặc laptop bảng.

Bạn đang xem: Hỗ trợ otg là gì

Kết nối OTG là gì?

OTG là cụm từ viết tắt của "On The Go", một chuẩn kết nối rất có thể giúp thiết bị di động đọc, xào luộc và share dữ liệu với những thiết lưu giữ ngoài chuẩn chỉnh flash như USB, đọc thẻ nhớ...mà không cần sử dụng PC như thông thường. Kết nối OTG trên app android lẫn quả táo cũng chỉ việc trải qua vài cách thao tác cực kì đơn giản.

*

Không chỉ đơn thuần nhằm đọc dữ liệu, chuẩn kết nối OTG còn được cho phép sao chép các tập tin thân smartphone, máy tính bảng cùng với USB, hoặc kết nối tay cầm game play để giải trí. Kế bên ra, ta còn rất có thể sử dụng OTG với combo phím và loài chuột không dây (hoặc tất cả dây) để tinh chỉnh và điều khiển các trang bị như máy tính thông thường.

Để hoàn toàn có thể tiến hành liên kết OTG bên trên Samsung hay vật dụng bất kì, thứ nhất sẽ đề xuất mua cáp OTG theo chuẩn chỉnh Micro USB, Lightning hoặc USB Type - C. Chi phí thường hơi rẻ, dao động trong khoảng từ 50.000 cho tới 100.000 nghìn.

*

Làm sao để soát sổ smartphone của bản thân mình có cung ứng OTG không?

Trên trang chủ ở trong nhà sản xuất bất kì, họ sẽ hiển thị toàn cục thông tin và chức năng của sản phẩm ở chỗ mô tả chi tiết, bạn chỉ việc nhập đúng mã số đồ vật là có thể tra cứu được smartphone của chính bản thân mình có được cung ứng OTG không. Một giải pháp khác cấp tốc hơn cho những người dùng app android từ 6.0 trở đi là tải vận dụng "USB OTG Check" từ bỏ Google Play Store, đây là ứng dụng miễn phí và hoàn toàn có thể giúp thiết bị mau lẹ xác định có cung cấp kết nối OTG hay không.

*

iDevice như iPhone 6 cùng iPad 4 trở sau này đều cung cấp kết nối OTG, người dùng chỉ cần tìm cài cáp cổng Lightning tương thích với các iDevice. Mặc dù trong trường hòa hợp đang sử dụng iPad/iPad đời cũ, bắt buộc kiểm tra thật kĩ để đảm bảo an toàn thiết bị tất cả hỗ trợ, dường như nếu bạn có nhu cầu sao chép dữ liệu, yêu cầu ưu tiên tải USB OTG để đảm bảo an toàn tính tương thích về tối đa.

Xem thêm: Việc Làm Nhanh Sinh Viên Tại Quận Ninh Kiều, Cần Thơ, Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Cần Thơ

Các điện thoại cảm ứng sử dụng hệ quản lý điều hành khác như Windows 10 Mobile, app android từ 5.0 về bên trước cũng yêu cầu kiểm tra kĩ và có thể liên hệ cùng với hãng và để được hỗ trợ, trả lời nhanh nhất.

Công dụng của liên kết OTG

Với OTG, bạn chỉ cần kết nối 2 lắp thêm với nhau theo đúng chuẩn, với cùng một đầu là cổng sạc pin của điện thoại (Lightning, Micro USB...), cùng đầu sót lại là output usb thông thường. Sau thời điểm tiến hành kết nối, phần lớn thứ sẽ được tự động đồng bộ và có thể sử dụng ngay. Nhiều loại kết nối này có những áp dụng sau.

*

Kết nối tay thay chơi game. Tay cố game Xbox 360 họat đụng khá ổn định đối với điện thoại thông minh trên hệ quản lý và điều hành Android, mặc dù sẽ chỉ tương hợp với những game có cung cấp thiết bị ngoại vi như Asphalt 8, Modern Combat 5....Trên thị trường gần đây cũng đang có các loại tay cầm chơi game kết nối thông qua bluetooth, dẫu vậy sử dụng thông qua cổng OTG lại sở hữu độ trễ thấp hơn và đưa về trải nghiệm giỏi hơn.

*

Nhập liệu văn bạn dạng bằng phím, chuột. Chỉ yêu cầu một full bộ chuột cùng phím bluetooth, bạn có thể biến laptop bảng game android hoặc ipad thành chiếc laptop di động để làm việc sát như đầy đủ chức năng.

*

Điều khiển camera DSLR siêng nghiệp: Một thủ thuật nhỏ dại nhưng cực hữu ích cho tất cả những người sử dụng máy hình ảnh chuyên nghiệp. Lúc đã kết nối OTG, điện thoại cảm ứng sẽ trở thành remote, có thể chấp nhận được điều khiển các thông số kỹ thuật trên máy ảnh DSLR như vận tốc màn trập, khẩu độ, ISO....và 1 loạt tính năng khác.

*

DLQ

Câu hỏi thường xuyên gặp

❓ kết nối OTG là gì?

OTG là cụm từ viết tắt của "On The Go", một chuẩn chỉnh kết nối rất có thể giúp thiết bị di động đọc, xào luộc và share dữ liệu với những thiết ghi nhớ ngoài chuẩn chỉnh flash như USB, hiểu thẻ nhớ...mà ko cần thực hiện PC như thông thường. Kết nối OTG trên app android lẫn quả táo cũng chỉ việc trải qua vài bước thao tác cực kì đơn gỉan

🤔 giải pháp kiểm tra smartphone có cung cấp kết nối OTG?

Trên trang chủ trong phòng sản xuất bất kì, họ vẫn hiển thị toàn thể thông tin và chức năng của sản phẩm ở đoạn mô tả chi tiết.Hoặc tải ứng dụng "USB OTG Check" từ bỏ Google Play Store, đấy là ứng dụng miễn chi phí và có thể giúp thiết bị mau lẹ xác định có cung ứng kết nối OTG xuất xắc không.

✨ ngôi trường hợp rất có thể tận dụng cáp OTG?

Kết nối USB, ổ cứng ngoài:Đây là cơ chế phổ biến và cơ phiên bản nhất với người tiêu dùng OTG. Một trong những smartphone thời thượng hiện tại không tồn tại khe thẻ nhớ ngoàiKết nối tay cố chơi game:tay trò chơi Xbox 360 họat hễ khá định hình đối với điện thoại cảm ứng thông minh trên hệ quản lý và điều hành AndroidĐiều khiển camera DSLR chuyên nghiệp:Khi đã kết nối OTG, điện thoại cảm ứng thông minh sẽ trở thành remote, chất nhận được điều khiển các thông số trên máy ảnh DSLR như tốc độ màn trập, khẩu độ, ISO....và một loạt tính năng khác