3. Những Yêu Cầu Cơ Bản Của Hồ Cá Kính Cường Lực4. Kiểu Dáng Hồ Cá Cơ Bản5. Hồ Cá 1m2 Giá Bao Nhiêu Tiền?

Ngày nay, nhiều gia chủ thường đặt hồ cá cảnh trong nhà vừa để thỏa mãn niềm đam mê mà còn gia tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà. Để chọn được một hồ cá cảnh đẹp và phù hợp với ngôi nhà thì giá thành của hồ cá là ưu tiên hàng đầu. Vậy hồ cá 1m2 giá bao nhiêu? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Đức Tiến tìm hiểu trong bài viết “Hồ Cá 1m2 giá bao nhiêu tiền” ngày hôm nay!

Hồ Cá 1m2 Giá Bao Nhiêu Tiền?

1. Hồ Cá Kính Cường Lực Là Gì?

Hồ cá kính cường lực hay thường được gọi là bể cá kính cường lực, có cấu tạo chính từ kính cường lực, khi đó các tấm kính cường lực được ghép và dán lại với nhau. Ngoài ra, hồ cá có thể kết hợp với các loại vật liệu khác như thép, gỗ… để hồ cá trở nên đẹp hơn. Không chỉ vậy, khi đưa vào sử dụng, hồ cá được kết hợp với các loại máy lọc để tạo nên môi trường sống cho các loại cá trong hồ.

Đang xem: Hồ cá jebo 1m2 giá bao nhiêu

Hồ Cá Kính Cường Lực Hay Thường Được Gọi Là Bể Cá Kính Cường Lực

2. Tác Dụng Của Hồ Cá Theo Phong Thủy

Trong phong thủy, hồ cá mang lại sự may mắn, phú quý và sức khỏe cho gia chủ đồng thời có tác dụng chiêu tài tụ khí, thúc đẩy tài vận cho gia chủ. Bởi nguồn nước, sông ngòi, ao hồ trong phong thủy có liên quan tới tài vận của con người khi sống trong căn nhà, khu đất, mảnh đất đó. Do vậy việc bố trí hồ cá trong nhà là rất tốt nhưng bạn cần biết bố trí như thế nào để hợp hướng và tuổi mới có thể mang lại may mắn cho gia chủ được.

*

Hồ Cá Mang Lại Sự May Mắn, Phú Quý Và Sức Khỏe Cho Gia Chủ

3. Những Yêu Cầu Cơ Bản Của Hồ Cá Kính Cường Lực

3.1. Cấu Tạo 

Hồ cá bằng kính phải được làm bằng kính cường lực hoặc kính dán an toàn cường lực có độ dày kính tùy theo yêu cầu sử dụng rơi vào khoảng 10-15mm tùy theo nhu cầu để đảm bảo tính an toàn và giá thành rẻ, phù hợp với nhu cầu sử dụng. Tóm lại, nguyên liệu để làm hồ cá bao gồm có kính cường lực, keo chuyên dùng silicon, một số phụ kiện khác. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số vật dụng dùng trang trí cho bể cá trông thẩm mỹ hơn.

3.2. Kích Thước

Khi làm hồ cá phải lựa chọn kính cường lực có độ dày thích hợp với kích thước của hồ, bể cần làm. Nếu bạn muốn làm hồ cá nhỏ có thể sử kính cường lực có độ dày thấp. Còn nếu bạn muốn làm hồ cá lớn hơn thì phải sử dụng kính cường lực có độ dày lớn. Tóm lại, tùy theo chiều dài của hồ cá để lựa chọn độ dày kính đảm bảo bởi nếu kính quá mỏng mà chiều dài bể lớn sẽ gây ra hiện tượng áp suất nước tác dụng lên thành bể gây nổ kính.

3.3. Thẩm Mỹ

Hồ cá phải được che chắn hoặc khéo léo bố trí các vị trí nối kín, các đường keo nối kính để vừa bền lại vừa đảm bảo thẩm mỹ chung.Những đường keo trên hồ cá không được quá dày, không nên bố trí đường keo có màu với các loại bể kính ghép.Để tăng tính thẩm mỹ, bạn có thể kết hợp hồ cá với các loại đề can, phông nền khác.

Xem thêm:

*

Khi Làm Hồ Cá Phải Lựa Chọn Kính Cường Lực Có Độ Dày Thích Hợp

4. Kiểu Dáng Hồ Cá Cơ Bản

4.1. Hồ Cá Dán Dấu Keo

Hồ cá dán dấu keo là loại hồ cá làm bằng kính cường lực được dán bằng keo không màu. Khi đó, tại các vị trí ghép nối kính với nhau cạnh bể sẽ được mài xiết, hai cạnh kính liên tục ghép lại sẽ được mài mòn kính với độ vát khoảng 45 độ và tất cả các đường mài đều được tính toán chi tiết và kỹ lưỡng. Chính vì vậy mà hồ cá này nhìn rất thoáng và rộng, tạo nên dải liền mạch cho không gian bên trong hồ cá.

*

Hồ Cá Dán Dấu Keo Làm Bằng Kính Cường Lực Được Dán Bằng Keo Không Màu

4.2. Hồ Cá Có Viền

Hồ cá có viền là loại hồ cá được dán bằng keo có màu, khi đó tại các vị trí ghép nối sẽ tạo nên 1 khung viền bắt mắt. Với loại hồ cá này thì chi phí thi công rẻ nên tính thẩm mỹ của nó cũng bị hạn chế ít nhiều.

Hồ Cá Có Viền Là Loại Hồ Cá Được Dán Bằng Keo Có Màu

4.3. Hồ Cá Có Khung Đỡ

Hồ cá có khung đỡ là loại hồ cá dùng khung viền để đỡ và che các vị trí nối kính. Với ưu điểm là dễ thi công và dễ dàng kết hợp được với các loại vật liệu xây dựng khác như gỗ, inox, thép… nên hồ cá có khung đỡ được ưa chuộng nhiều hơn.

Hồ Cá Có Khung Đỡ Dùng Khung Viền Để Đỡ Và Che Các Vị Trí Nối Kính

5. Hồ Cá 1m2 Giá Bao Nhiêu Tiền?

Bạn biết không, khi làm hồ cá 1m2 thì ta nên chọn kính cường lực có độ dày từ 10mm trở nên để đảm bảo an toàn và chắc chắn của hồ cá cũng như an toàn cho người sử dụng. Bởi nếu chọn loại kính cường lực quá mỏng sẽ không chịu được áp lực khi bơm nhiều nước vào trong hồ có thể hồ sẽ bị rỉ nước hoặc bị vỡ sẽ gây mất an toàn và nguy hiểm.

Xem thêm: Rồi Mai Này Đây Khi Em Yêu Một Ai, Mãi Mãi Không Phải Anh

Tóm lại, giá hồ cá có cùng kích thước, diện tích sẽ phụ thuộc vào giá kính cường lực, kính cường lực càng dày thì giá sẽ càng cao hơn. Không chỉ vậy, giá kính cường lực sẽ phụ thuộc vào màu sắc loại kính bạn lựa chọn. Nếu làm từ kính siêu trong thì giá thành rất cao. Còn với những loại kính 10mm bình thường sẽ có giá khoảng 400.000-450.000đ/m2, kính cường lực 12mm thì 470.000-500.000đ/m2.

Trên đây là những thông tin về “Hồ cá 1m2 giá bao nhiêu tiền?” mà Đức Tiến tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vong giúp bạn có những lựa chọn tốt nhất. 

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *