Hít đất làbài tập cơ bản dễ thực hiện, có tác dụng tăng cường sức khỏe, sức mạnh phát triểncơ bắp phần thân trên như cơ ngực, vai, lưng, bụng, cơ tay, tam đầu… Bài tậpnày luôn góp mặt trong hầu hết các giáo án về sức khỏe dù là ở trường học hayphòng tập thể hình.Bạn đang xem: Tập hít đất bao lâu có kết quả

Mặc dù tác dụng của hít đất đối với cơ thể có thể nhìn thấy rõ. Tuy nhiên, nếu thực hiện không đúng cách sẽ gây nên nhiều hệ lụy cho sức khỏe. Bài viết hôm nay, Khởi Nguyên Sport sẽ đi giải đáp một số băn khoăn như : “Có nên hít đất hàng ngày” hay “ Hít đất bao nhiêu cái một ngày là đủ” nhằm mang lại những thông tin tham khảo. Giúp các bạn tập luyện đúng cách và đặt hiệu quả cao hơn.

Đang xem: Hít đất bao lâu có kết quả

Hít đất hàng ngày có tốt không ?

Có nên hít đất hàng ngày ?” Đây là câu hỏi nhiều bạn băn khoăn, đặc biệt là những bạn mới tập. Thực chất, chống đẩy giúp xây dựng sức mạnh cho nhiều nhóm cơ bắp, cải thiện sức khỏe tim mạch. Ở thời gian đầu mới tập, bài tập chống đẩy sẽ giúp cho vùng cơ tay và ngực phát triển to lên nhanh chóng.

*

Tuy nhiên,theo nhiều huấn luyện viên cho rằng : Chúng ta không nên hít đất mỗi ngày. Mà cầncó thời gian nghỉ giãn cách.

Thực chất của vấn đề này cũng khá dễ hiểu. Bài tập chống đẩy cũng tương tự như nhiều bài tập thể hình khác. Cơ bắp được xây dựng và phát triển bằng cách “tổn thương” và “phục hồi”. Nếu bạn cứ tập hít đất mỗi ngày với cường độ cao sẽ dẫn tới quá tải cho cơ thể. Điều này dễ dẫn tới các chấn thương liên quan đến cơ bắp, dây chằng, khớp và gân.

Ngoài ra,việc tập luyện mỗi ngày cùng mỗi mức độ trong thời gian dài cơ thể sẽ thíchnghi dần và cơ bắp không thể phát triển thêm nữa. Dẫn tới vấn đề mọi người thườnggọi là chai cơ.

Do vậy, bạncần có thời gian nghỉ để cơ bắp có thể phục hồi. Và theo hiệp hội thể dục Hoa Kỳthì 48 tiếng là khoảng thời gian lý tưởng cho cơ thể hồi phục.

Nên hít đất bao nhiêu cái mỗi ngày

Với nhiều người, nắm rõ số lần hít đất mỗi ngày để tạo động lực tập luyện và dễ dàng xây dựng mực tiêu phù hợp. Chính vì vậy, câu hỏi “Nên hít đất bao nhiêu cái mỗi ngày” cũng là câu hỏi khá nhiều người băn khoăn.

*

Thực tế khôngthể đưa ra một con số cụ thể để trả lời câu hỏi này. Nó phục thuộc theo giớitính, tình trạng sức khỏe, thể lực và mục tiêu tập luyện của mỗi người khácnhau. Chẳng hạn :

Hoặc bạn cóthể thực hiện 20 lần chống đẩy nhưng không đúng cách, lưng cong, vai gù thì bạnsẽ không thể đạt được kết quả như ý. Hơn nữa còn có thể dẫn tới các chấnthương.

Xem thêm:

Theo các HLV thể dục có kinh nghiệm, bạn có thể tập chống đẩy 3-4 buổi/tuần. Với người mới tập nên bắt đầu với 10 lần một ngày. Với những người cấp độ cao hơn có thể tập với số lần cao hơn. Và tăng dần số lần tập một ngày theo thời gian.

Lưu ý cần nhớ để tập hít đất đạt hiệu quả cao :

Trước khi tậpkhoảng 30 – 60 phút nên bổ sung cho cơ thể một bữa ăn nhẹ với các thực phẩm dễtiêu hóa và tạo ra năng lượng nhanh.

Dành ra 5phút trước khi tập để khởi động nằm nóng cơ thể. Đặc biệt là khởi động khớptay, chân, vai và lưng nhằm giảm tránh các chấn thương, đồng thời giúp cơ thểhoạt động tốt hơn.

Thực hiệnbài tập hít đất đúng cách với tư thế chuẩn. Tức là toàn bộ cơ thể phải tạothành một đường thẳng từ đầu đến gót chân. Đầu, hông không nên quá cao cũngkhông nên quá thấp dễ dẫn tới chấn thương.

Tập hít thởđều trong khi tập. Không nên nhịn thở dễ dẫn tới thiếu mãu lên não, gây ngất xỉu.Nên nhớ hít một hơi sâu trước khi xuống và thở ra khi bắt đầu nâng người lên vịtrí ban đầu.

Xem thêm: ” Có Khi Nào Trên Đường Đời Tấp Nập Chế, Có Khi Nào Trên Đường Đời Tấp Nập

Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng thêm các dụng cụ tập gym như tay cầm chống đẩy để nâng cao hiệu quả tập luyện.

Với những chia sẻ trên đây, Khởi Nguyên Sport hy vọng sẽ giúp các bạn có thểm nhiều kiến thức bổ ích, hỗ trợ tập luyện hiệu quả hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *