Hình ảnh cây mùi tây

     

Bạn rất có thể nhận ra rau mùi tây, hay còn được gọi là ngò tây như một nhiều loại thảo mộc tươi hoặc thô quen thuộc. Nhưng bạn biết rằng nó vẫn được chứng minh là có lợi cho sức khỏe? Những tính năng của rau hương thơm tây là gì, tới mức nó hay được hotline làsiêu thực phẩm?

Bài báo này yhocthuong thuc.net nhận xét rau hương thơm tây và giải pháp loại thảo mộc tuyệt hảo này mang lại tác dụng cho sức mạnh của bạn.

Bạn đang xem: Hình ảnh cây mùi tây


Rau hương thơm giàu hóa học dinh dưỡng

Hai muỗng nhỏ canh (8 gam) ngò tây cung cấp:

Lượng calo:2Vitamin A:12% lượng tham chiếu hằng ngày (RDI)Vitamin C:16% RDIVitamin K:154% RDIcác hợp chất phenolicflavonoid phòng oxy hóacarotenoidaxit ascorbictinh dầu như myristicin cùng apiol

Ngò tây bao gồm hàm lượng năng lượng thấp cơ mà lại giàu các chất dinh dưỡng đặc biệt như vitamin A, K và C.


*
*
*
*
*
*

Dễ dàng bổ sung ngò tây vào thực 1-1 của bạn

Ngò tây là 1 trong loại thảo mộc đa năng, dễ thêm vào nhiều món ăn. Ngò tây tươi cắt nhỏ tuổi có vị cay, cay và kết hợp giỏi với:

Những củ khoai tâyMón nạp năng lượng gia cầmSalad có tác dụng từ ngũ cốcHải sảnMón trứng

Dưới đó là một số phương pháp để thêm ngò tây vào cơ chế ăn uống của bạn:

Sử dụng như 1 trang trí trên mì ống hoặc súp.Cắt bé dại vàthêm vào món salad.Sử dụng vào bánh trứng.Làm món bánh pía với phân tử thông, dầu ô liu, pho đuối parmesan với ngò tây tươi.Thêm vào sinh tố nhằm tăng chất dinh dưỡng và mùi hương vị.Sử dụng trên bánh pizza từ làm.Thêm vào bánh mì tự làm.Sử dụng trong nước hoa trái tự làm.Thêm mùi vị cho súp và món hầm.Kết hợp với nước xốt.Sử dụng để chế tác hương vị cho các mónăn tự cá, giết mổ gia gắng và thịt.

Cách bảo quản ngò tây

Để bảo vệ ngò tây tươi xuất sắc nhất, trước tiên chúng ta cần sa thải phần dưới của thân.Không rửa sạch.

Xem thêm: Vịnh Hạ Long Lọt Vào Top 7 Kỳ Quan Thiên Nhiên Mới Của Thế Giới Mới 2021

Đổ đầy nước vào nửa cốc hoặc lọ chất thủy tinh và để phần thân cây vào vào nước.Nếu bạn giữ cây ở trong tủ lạnh, rất tốt bạn đề nghị bọc chúng bằng túi ni lông.Nếu không, ngò tây hoàn toàn có thể được giữ lại ở ánh sáng phòng.

Thaynướcvài ngày 1 lần và loại bỏ thảo mộc lúc lá bắt đầu chuyển sang color nâu.Bằng bí quyết này, thảo mộc của chúng ta có thể tươi lâu mang lại hai tuần.

Ngò tây khô hoàn toàn có thể để được vào hộp kín ở môi trường xung quanh tối với mát trường đoản cú sáu tháng mang lại một năm

Kết luận

Giàu hóa học chống oxy hóa cùng chất dinh dưỡng như vitamin A, K với C, chức năng của rau mùi tây là giúp nâng cao lượng đường trong máu và hỗ trợsức khỏetim, thận vàxương.

Hơn nữa,loại thảo mộcnàycó thể dễ dàng được thêm vào các món nạp năng lượng ngon.Ngò tây tươi trong buổi tối đa nhị tuần, trong khi ngò tây khô rất có thể kéo dài mang lại một năm.

Thêm ngò tây vào chế độ ăn uống của bạn có thể tăng cường sức khỏe. Đồng thời thêm hương vị cho các công thức nấu nướng ăn yêu thích của bạn.