Hcm nghỉ hết tháng 3

     
UBND tp hcm vừa tất cả công văn khẩn về con kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên, học tập viên cho đến khi hết tháng 3/2020 với điều chỉnh thời hạn năm học tập 2019-2020, do tác động của dịch Covid-19.
*
*

*
Chia sẻ
*
Bình luận
UBND thành phố hồ chí minh vừa tất cả công văn khẩn về con kiến nghị kéo dãn thời gian nghỉ học tập của học sinh, sinh viên, học viên đến khi kết thúc tháng 3/2020 với điều chỉnh thời gian năm học tập 2019-2020, do tác động của dịch Covid-19.


Ngày 20/2, chủ tịch UBND thành phố hồ chí minh Nguyễn Thành Phong đã tất cả công văn khẩn giữ hộ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, bộ trưởng giáo dục đào tạo và Đào sản xuất (GD&ĐT) và bộ trưởng liên nghành Lao động – yêu mến binh cùng Xã hội (LĐ-TB&XH), loài kiến nghị kéo dài thời gian nghỉ học tập của học tập sinh, sinh viên, học tập viên đến khi hết tháng 3 cùng điều chỉnh thời hạn năm học tập 2019-2020.

Bạn đang xem: Hcm nghỉ hết tháng 3

Văn bạn dạng trên nêu rõ: Trước tình hình cốt truyện phức tạp khôn lường của bệnh dịch lây lan Covid-19, trong những số ấy tiềm ẩn nhiều nguy cơ và chưa xuất hiện dấu hiệu ổn định trong thời hạn ngắn sắp tới, cùng với tinh thần đảm bảo an toàn sự an ninh và sức khoẻ cho học viên luôn phải kê lên hàng đầu và nhằm mục đích giúp các địa phương, đối kháng vị, cơ sở giáo dục chủ cồn trong việc xây dựng triển khai đồng điệu kế hoạch tiến hành nhiệm vụ năm học 2019-2020, sẵn sàng năm học tập 2020-2021; góp phụ huynh, học viên an tâm, nhà động sắp xếp công việc, học tập tập.

Văn phiên bản khẩn do quản trị UBND tp hcm Nguyễn Thành Phong ký kết ngày 20/2.

Xem thêm: Sát Thủ Trong Sương Tập Cuối ), Phim Sát Thủ Trong Sương

Qua đó, UBND tp.hồ chí minh kiến nghị chính phủ, bộ GD&ĐT, cỗ LĐ-TB&XH, chỉ đạo thống duy nhất trong cả nước về việc cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên, sinh viên những cơ sở giáo dục và những cơ sở giáo dục nghề nghiệp và công việc đến hết tháng 3/2020.

Bên cạnh đó, điều chỉnh thời hạn năm học tập 2019-2020, thường xuyên học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7/2020; dời kỳ thi trung học phổ thông quốc gia đến vào cuối tháng 7/2020. 

Trước đó, vào trong ngày 14/2, UBND tp hcm cũng đã gồm văn bản đồng ý mang lại học sinh, sinh viên toàn TP được ngủ học cho đến khi xong tháng 2. Đồng thời, ủy ban nhân dân TP cũng cho thấy sẽ đề nghị lên chính phủ, cỗ GD&ĐT để học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học cho đến khi xong tháng 3.

Tiếp đó, mang đến ngày 17/2, Sở GD&ĐT tp.hcm cũng đã trình thường trực UBND thành phố hồ chí minh dự thảo kiến nghị cho phép học sinh, học tập viên, sinh viên những cơ sở giáo dục và đào tạo và những cơ sở giáo dục nghề nghiệp và công việc nghỉ học hết tháng 3. Đồng thời, dự thảo của Sở GD&ĐT tp hcm cũng khuyến cáo điều chỉnh thời hạn năm học tập 2019-2020.