Hạt giống bầu hồ lô

     
Hạt Giống bầu Hồ Lô khi trưởng thành và cứng cáp có hình dáng quan trọng đặc biệt tượng trưng cho trời với đất. Một giàn thai hồ lô trong công ty hoặc để quả thai hồ lô ở nhà bếp, chống ngủ, phòng làm cho việc... Sẽ mang về điểm lành mang lại ngôi nhà của bạn

HẠT GIỐNGBẦU HỒ LÔ

- hạt Giống bầu Hồ Lô khi trưởng thành có hình dáng đặc biệt quan trọng tượng trưng mang đến trời cùng đất. Một giàn bầu hồ lô trong đơn vị hoặc để quả bầu hồ lô ở trong nhà bếp, chống ngủ, phòng làm cho việc... Sẽ đem về điểm lành đến ngôi nhà đất của bạn.

Bạn đang xem: Hạt giống bầu hồ lô

- bầu hồ lô là các loại hạt như thể rau củ quảcó tên khoa học là Lagenari vugaris, thuộc chúng ta thực đồ vật Cucurbitaceae (Bầu bí). Tuổi thọ vừa đủ của cây thai hồ lô là 5 tháng, là cây thân mềm bao gồm tua bám

*

Bầu hồ nước lô mang tên khoa học tập là Lagenari vugaris

- phân tử Giống bầu hồ lô bao gồm sức sống táo tợn và to rất nhanh. Chỉ cần một chậu đất với một giàn nhỏ dại trên sảnh thượng, ngoài ban công hay hành lang cửa số cũng đủ nhằm cây mang lại quả. Một giàn bầu hồ lô xanh mướt với số đông trái thai hồ lô nuốm vẻo bên trên giàn, vừa vui mắt và vừa độc đáo và khác biệt có chân thành và ý nghĩa mang lại phần đông điều suôn sẻ cho gia chủ.
- những vị trí hay được đặt số đông quả bầu hồ lô khô của nhà như : trong phòng ngủ, phòng có tác dụng việc, góc học tập tập, trong phòng nhà bếp và những vị trí vào ngôi nhà đất của bạn.

*

Hạt Giống thai hồ lô có sức sống mạnh khỏe và to rất nhanh

Chuẩn bị hạt Giống thai hồ lô

- Đất trồng: Các bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ các loại đất trồng nào cài ở các cửa hàng vì thai thích phù hợp với các loại đất, nhưng cực tốt nên mua nhiều loại đất sinh học tập sạch, giầu dinh dưỡng để cây vạc triển tốt và khỏe mạnh mạnh, giảm bớt sâu bệnh.- Chậu trồng: Chậu trồng Hạt Giống thai hồ lô hãy chọn đường kính 30cm hoặc bự hơn, nếu như bạn dùng chậu 30cm chỉ nên trồng 1 cây trong một chậu, nếu như khách hàng trồng bởi thùng xốp cỡ to thì trồng 2-3 cây vào 1 thùng. Với bầu hồ lô thì chậu càng to cây càng to cùng khi cây càng to lớn thì ra càng những quả.- phân tử Giống bầu hồ lô chúng ta có thể mua hạt tương tự ở các siêu thị sẵn có, giá từ 10,000 VNĐ cho 40,000 VNĐ tùy như thể và doanh nghiệp sản xuất.- thời gian trồng Hạt Giống bầu hồ lô có thể trồng được xung quanh năm tuy thế vào ngày hạ cây ít sâu căn bệnh và ra những quả rộng mùa mưa.- địa chỉ trồng: thai hồ lô trồng dưới đất, trong bồn cây, trong chậu, sống sân vườn, hay sân thượng hồ hết được.2. Ươm hạt Giống thai hồ lô- Vỏ của hạt bầu hồ lô dày cùng cứng nên bạn có thể ngâm hạt như là vào nước ấm nhẹ từ 4-12h trước lúc gieo. Trước lúc ươm hạt các bạn xới cho đất tơi xốp, để hạt như là lên đất ở tư thế nằm theo chiều ngang và trùm lên một lớp đất dầy 1-2cm. Lưu lại lý chỉ bao phủ nhẹ đất lên với không nén chặt xuống để hạt mầm hoàn toàn có thể thoải mái cựa mình lúc nhú lên nhé.


*

Vỏ của hạt thai hồ lô dày cùng cứng

3. Trồng cây và chuyên sóc- sau thời điểm nảy mầm được 7 ngày cây con sẽ sở hữu khoảng 3-4 lá thật và có độ cao từ 20-30cm. Cơ hội này bạn có thể mang cây con ra trồng được. Khi đánh cây nhỏ khỏi chậu ươm chúng ta nhẹ tay vì rễ bầu rất nhậy cảm. Khoảng cách trồng thân 2 cây thích hợp từ 20cm trở lên.- Cây 1 mon tuổi đang ra hoa cùng đậu trái, hay thì tại một cây số lượng hoa đực sẽ nhiều hơn thế nữa hoa cái, hoa từ thụ phấn nhờ gió hoặc côn trùng.- Hoa đực ngắn, cánh hoa to thêm hoa cái, hoa cái dài thêm hơn hoa đực do bao gồm phần bầu đài hoa mặt dưới. Sau khi đã được thụ phấn thành công chỉ với sau 1 đến 2 ngày hoa dòng sẽ cong xuống và sinh ra trái non, hôm nay trái sẽ béo rất nhanh, các các bạn sẽ thấy trái bự từng ngày một rất thích- Việc chăm lo giàn bầu rất đối chọi giản. Lúc cây cao khoảng tầm 1m bạn có thể dùng bã chè đắp quanh nơi bắt đầu và tưới nước vo gạo với nước sạch mặt hàng ngày. Sau 1-2 tháng bạn cũng có thể bổ sung thêm đất bắt đầu vào nơi bắt đầu để bầu có thêm dinh dưỡng. Ví như giàn bầu của chúng ta đậu rất nhiều quả thì nên buộc dây đỡ trái để giảm sức nặng mang lại thân cây hoặc phòng né giàn đổ khi tất cả gió mạnh.

Xem thêm: Trường Đại Học Công Nghệ Công Bố Điểm Chuẩn Đại Học Công Nghệ Đại Học Quốc Gia

4. Thu hoạch:- giả dụ như bạn có nhu cầu dùng thai hồ lô cho những món nạp năng lượng của mái ấm gia đình thì ngay lập tức từ lúc quả thai non, còn lông tơ, gõ nhẹ nghe giờ đục thì có thể sử dụng được. Thai non được bào chế như một món rau, các món từ bầu như luộc chấm mắm khôn cùng ngọt và thơm, bầu xào theo mùi vị của từng nhà.


*

Việc âu yếm giàn bầu rất đối kháng giản.

- Nếu bạn muốn để làm chai nước hoặc thiết bị trang trí trong công ty thì để quả già cũng chính vì trái bầu rất dễ thối phần vỏ nếu như còn non, đối với quả đang già cứ đặt lên giàn đến lúc giàn thai tàn vàng sẽ từ khô. Lúc hái giảm phần cuống và moi không còn ruột cùng hạt ra tiếp đến các chúng ta có thể trang trí, vẽ lên trái bầu bởi màu acrylic hoặc bất kì loại màu nào rất có thể bám bên trên đó, sau cùng phun 1 lớp đánh bóng lên là tất cả thể bảo quản được lâu.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT HẠT GIỐNG BẦU HỒ LÔ

Mã Sản Phẩm

Hạt giốngBầu hồ nước lô - 10 HẠT

Loại hoa/cây

Hạt giống bầu hồ lô, hạt tương đương bầu,hạt như thể rau củ quả.

Tên giờ anh

Spoon Bottle Gourd.

Màu sắc

Xanh

Phủ hạt khi gieo

1-2 cm. Dùng bình xịt phun sương tưới đẫm mang đến hạt phụ thuộc vào đất.

Thời gian nảy mầm

Ngâm hạt như là trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh lẽo trong 4-12 tiếng. Nảy mầm sau 7-15 ngày.