Giải oscar cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất

Những mẩu chuyện trong list sau đây đông đảo được khai quật từ bỏ các cuốn tiểu tmáu danh tiếng, bán chạy tuyệt nhất tại Mỹ. Trong phiên bạn dạng năng lượng điện hình ảnh, chúng liên tục được giới phê bình khen ngợi cùng gia nhập sản phẩm ngũ các tác phẩm bất hủ tranh con giải Oscar.


Kịch bản là một trong những yếu tố mặt hàng đầu quyết định chất lượng cùng thành công của một bộ phim. Chuyển thể kịch bản gốc lịch sự ngôn ngữ điện ảnh cũng khó khăn khăn không thua kém việc tự sáng tạo một nội dung mới. Dưới đây là danh sách một số phlặng từng tnhóc con giải Oscar nhờ kịch bản chuyển thể xuất sắc.

Đại Suy Thoái (The Big Short)

Tại Oscar năm 2016, The Big Short từng nhận được 5 đề cử cùng thắng giải "Kịch bản chuyển thể xuất sắc" nhờ công của đạo diễn Adam McKay với biên kịch Charles Randolph. Kịch bản phyên được chuyển thể từ cuốn sách bán chạy cùng tên của Michael Lewis xây dừng năm 2010. Nội dung luân phiên xung quanh cuộc khủng hoảng tài chủ yếu giai đoạn năm 2007 - 2008 ở Mỹ.

Bộ phyên quy tụ 4 ngôi sao mặt hàng đầu Hollywood là Ryan Gosling, Christian Bale, Steve Carell, cùng Brad Pitt. Họ lần lượt đóng vai những nhà đầu tư, những chuyên gia tài chủ yếu sừng sỏ ở Phố Wall. Xuyên ổn suốt bộ phim là cuộc đấu trí căng thẳng giữa những nhân vật về thị trường tài chủ yếu.Ngoại trừ nhân vật Michael Burry của Christian Bale, bộ đôi biên kịch đã nuốm thương hiệu toàn bộ nhân vật có thật khác, để bao gồm thể dễ dàng điều chỉnh tính phương pháp với thêm thắt kịch tính. Bộ phyên ổn cũng đơn giản hóa số lượng đưa ra tiết đồ sộ của sách góp người coi dễ theo dõi câu chuyện. Khai thác một đề tài tưởng chừng ráo mát, The Big Short tạo bất ngờ bởi giọng điệu hài hước, đậm tính giễu nhại. Bộ phlặng đến người coi một mắt nhìn mới về giới tài phiệt ở Mỹ, đồng thời vạch ra mặt trái của nền tởm tế thị trường. Đây là tác phẩm hiếm hoi thuộc chủ đề tài thiết yếu, chứng khoán giành chiến thắng tại hạng mục Kịch bản chuyển thể xuất sắc.

Bạn đang xem: Giải oscar cho kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất

Tình Thân (The Descendants)

Là một tác phẩm ttinh ma giải Osoto, nhưng The Descendants gây thiện cảm bởi cốt truyện giản dị, gần gũi. Dựa bên trên cuốn tiểu thuyết cùng thương hiệu của bên văn Kaui Hart Hemmings, bộ phim khéo léo khai thác chủ đề tình cảm gia đình giữa bối cảnh hòn đảo Hawaii thiên đường.Nhân vật chủ yếu của phim là Matthew King (George Clooney), một người kinh doanh thành đạt phải tra cứu giải pháp kết nối với nhì con gái sau khi vợ gặp tai nạn. Đó là cô chị Alexandra (Shailene Woodley) bất trị ở tuổi 17 với cô em Scottie (Amara Miller) vừa mới lên 10. Cả nhì đều đã sống vắng trơn thân phụ từ thọ và mất dần tình cảm với ông.

Đây là tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Alexander Payne sau nhiều năm vắng nhẵn kể từ Sideways (2004). Chính đạo diễn đã bắt tay chuyển thể kịch bản thuộc nhì biên kịch Nat Faxon và Jlặng Rash. Để thể hiện sự tôn trọng tác phẩm gốc, bộ bố giữ nguyên ổn cốt truyện cùng bối cảnh. Trái lại, họ tra cứu bí quyết giảm nhẹ mục đích của người mẹ nhằm nhấn mạnh tình cảm phụ vương bé trong phim. Mối quan tiền hệ giữa vợ chồng Matthew trở buộc phải căng thẳng hơn, như một lời ngầm giải ham mê đến sự xa biện pháp giữa anh với hai đàn bà.The Descendants kể lại một bi kịch gia đình bằng góc nhìn lạc quan và hy vọng. Thông qua hành trình của Matthew, bộ phyên ổn nhấn mạnh tình cảm gia đình là thứ ko thể nào chũm thế. Bộ phyên ổn từng nhận được 5 đề cử tại Oscar 2012 và thắng giải "Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất" nhờ câu chuyện nhiều ý nghĩa.

Xem thêm: Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa Tập 20 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd, Động Phim

Bộ Ba Ưu Việt (Hidden Figures)

Hidden Figures là bộ phlặng tiểu sử chuyển thể từ cuốn phi tiểu thuyết thuộc tên của nữ văn sĩ Margot Lee Shetterly. Nội dung phyên ổn kể lại câu chuyện bao gồm thật về bố đơn vị toán học domain authority color từng có tác dụng việc tại NASA ở thập niên 1960. Đại diện bộ cha là Katherine (Taraji Phường. Henson), một thần đồng toán học với hình học không khí, nhưng bị đối xử bất công chỉ vị là người domain authority color. Đây là tác phẩm hiếm hoi đưa người xem bước vào không khí có tác dụng việc của NASA. Song, cơ sở vật chất tân tiến không giúp nỗ lực đổi quan liêu điểm sống của bé người. Tại giải Oscar 2017, phyên nhận được 3 đề cử bao gồm nhị giải quan liêu trọng là "Phyên ổn truyện xuất sắc" và "Kịch bản chuyển thể xuất sắc".Nội dung tác phẩm gốc trải nhiều năm suốt giai đoạn 1930-1960 với bốn nhân vật chủ yếu. Đạo diễn Theodore Melfi thuộc biên kịch Allison Schroeder đã quyết định gói gọn câu chuyện ở đầu thập niên 1950 cuối 1960. Bộ đôi cũng giảm số nhân vật xuống còn bố với xây dựng Katherine như là nhân vật trung tâm. Điều này góp câu chuyện gọn gàng hơn, người coi dễ tập trung hơn Lúc dõi theo số phận những nhân vật. Qua đó, bộ phlặng cũng khôn khéo lồng ghép thông điệp về sự phân biệt sắc tộc cùng nữ quyền.

Xem thêm: Địa Điểm Du Lịch Một Mình Ở Việt Nam, Đi Chơi 1 Mình Thì Nên Đi ĐâuDù chuyển thể từ tiểu thuyết tuyệt sách phi hư cấu, các bộ phyên kể bên trên đều ấn tượng bởi câu chuyện nhiều ý nghĩa, để lại nhiều suy ngẫm đến người coi. Đây đều là những tác phẩm mà khán giả yêu thương điện ảnh tránh việc bỏ qua. Đại Suy Thoái, Tình Thân cùng Bộ Ba Ưu Việt hiện tất cả mặt bên trên mục Phyên truyện với ứng dụng Foxy của Truyền hình FPT.


Chuyên mục: Tin Tức