Bánh gato hồng kông mềm nhẹ như bông

     

Bánh bông lan là sự việc kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất giữa phần cốt bánh mềm mịn và mượt mà và vị kem dịu nhẹ, dễ dàng ăn. Hãy cùng khám phá cách làm cho bánh gato HongKong này nhé.

Bạn đang xem: Bánh gato hồng kông mềm nhẹ như bông

Hunnie Cake (quangphucau.com) -Dạy làm bánh -Đặt bánh cưới, sinh nhật


Dịch vụ new Bánh sinh nhật in hình ảnh - Bánh fondant
*
Bánh sinh nhật tuổi tí - tuổi loài chuột - những mẫu ngon đẹp vềBánh sinh nhật tuổi trâu- tuổi sửu - bé trâuBánh sinh nhật ngon rất đẹp Handmade của Hunnie Cake quà tặng kèm độc đáo, gây tuyệt vời cho ngày Sinh Nhật nhưng chi phí lại cực kỳ hợp túi tiền, click để xem chi tiết !!!
*

*


Công thức: cho khuôn 4 khuôn 20cm (bánh cao 5,5cm-6cm). Làm ít thì mọi người phân chia công thức ra nhé.

CÔNG THỨC:

-lòng đỏ trứng : 10 (chọn trứng khoảng 65gr 1 quả tính cả vỏ)-sữa tươi ko đường: 150gr-dầu ăn: 125gr-bột mì: 125gr-bột ngô: 125gr-bột nở (baking powder): 1/2 tsp-Vanilla: 1 chút (dùng siro dìm từ rượu và quả vani bánh sẽ rất thơm)-lòng trắng trứng: 10-muối: 1tsp-Nước cốt chanh: 1/2 quả.-đường: 260gr(nếu ko dùng muối + cốt chanh thì nạm bằng một nửa tsp cream of tartar)


CÁCH LÀM:-Xem trong phần hình ảnh chi tiết

*

-Với hầu hết các loại bánh gato thì trứng là nguyên liệu quan tiền trọng nhất, tạo độ nở xốp mang lại bánh. Vì thế khi làm các bạn lưu giữ ý trọng lượng của trứng và bắt buộc sử dụng trứng mới chưa để quá lâu, khi đập ra lòng trắng dai không bị loãng.

*

-Bật lò nướng lên, với lò công nghiệp loại như hình thì để nhiệt đáy khoảng 160 độ, nhiệt mặt 180 độ. Lò nhỏ gia đình tùy theo nhiệt độ cụ thể để điều chỉnh.

*

-Cho lòng đỏ trứng vào bát lớn quấy số đông rồi đổ sữa tươi, dầu ăn, vani vào dùng phới inox như hình quấy phần đông lên.

*

-Rây bột mì,bột ngô,bột nở rồi đổ vào tất cả hổn hợp lòng đỏ quấy nhuyễn lên. Quấy đều bột rồi đánh mạnh tay đến hỗn hợp ko bị vón bột. (lưu ý không đánh lâu bột sẽ bị dai làm bánh dễ xẹp, thắt eo)

*

*


-Chuyển sang trọng phần lòng trắng. đến nước cốt chanh và muối vào. Đánh lòng trắng là công đoạn quan lại trọng nhất nên phải hết sức cẩn thận.
*

-Dùng máy đánh trứng ở tốc độ cấp tốc vừa, đánh bông cứng hỗn hợp lên như hình (theo dõi đánh ko để lòng trắng mềm quá mà cũng ko để cứng quá.
*

-Khi hỗn hợp bông cứng thì đổ từ từ đường vào đánh cùng rồi đánh tiếp.
*

-Đánh thêm vài phút đến lúc lòng trắng bông cứng, mịn, dẻo thì dừng lại. Đây là công đoạn với tính quyết định để bánh có nở xốp, mềm mịn, ẩm tốt không.-Nếu lòng trắng bị mềm, chảy quá thì bánh sẽ xẹp, chắc, cứng, nướng thọ chín, ăn uống bị ngọt…-Lòng trắng đánh cứng quá, bị rỗ hết mịn, thì cấu trúc bánh sẽ rỗ, bánh ăn uống bị khô, bở.
*

-Khi đánh lòng trắng được thì phải làm luôn bước tiếp theo, nếu lòng trắng để lâu sẽ chảy nước.-Cho 1/3 – 1/4 hỗn hợp lòng trắng vào phần lòng đỏ, dùng phới inox quấy đều hỗn hợp. Rồi đổ hết toàn bộ hỗn hợp lòng đỏ với phần lòng trắng còn lại vào quấy nhẹ tay mang lại đều.
-Dùng phới vét nhựa đảo nhẹ vài vòng kiểm tra hỗn hợp nhuyễn là được. Hỗn hợp bột lúc này mềm, mịn, xốp.. Không bị chảy xẹp, không bị nổi nhiều bọt.
-Chia đều bột ra khuôn bánh, dàn mang lại phẳng. Rồi cho vào lò nướng.-Nếu dùng lò công nghiệp như hình trên thì nhiệt mặt 180 độ, nhiệt đáy 160 độ. Mang lại khuôn bánh vào nướng trực tiếp trên sàn mặt lò, không cần dùng khay nướng.-Nếu lò lò nhỏ gia đình thì mang đến khuôn bánh vào khay nướng rồi nướng ở rãnh gần phía dưới của lò, nhiệt khoảng 150-180 độ tùy theo từng lò nướng.
-Nướng khoảng 30 phút, kiểm tra nếu bánh đã chín thì cho bánh ra khỏi lò. Để bánh từ độ cao ~30cm rồi đập nhẹ khuôn bánh xuống mặt bàn. Lúc này mặt bánh có thể sẽ hơi xẹp nhẹ 1 xíu. Sau đó úp nhẹ ngược khuôn bánh đặt lên vỉ chờ bánh chín
-Đến lúc bánh nguội thì lật khuôn bánh lại, dùng dao nhọn dọc nhe bao phủ thành khuôn rồi tháo bánh ra.

Xem thêm: 5 Bản Nhạc Phim Đầu Tiên Ấn Tượng Của "Người Thừa Kế", Tổng Hợp Nhạc Phim Người Thừa Kế Full


Yêu cầm thành phẩm: Bánh vàng chín đều cả mặt trên và dưới, nở cao, nhẹ, mềm, ruột bánh xốp, dai, có độ ẩm, ko bị khô, đặt bàn tay vào sờ có cảm giác mát tay. Làm lên bánh gato phủ kem để tủ mát 3 ngày nạp năng lượng bánh vẫn mềm, không bị bở nhiều.
Nếu đánh lòng trắng mềm hơn 1 tí xíu, bánh sẽ cao khoảng 5,5cm, ruột bánh mịn hơn 1 chút thì sẽ hoàn hảo hơn.
mịn như thế này .. 1 sản phẩm cũ từ gato hôongkongtongue emoticon
_______________

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý khi LÀM BÁNH NÀY

-Bánh gato HK là 1 trong các những loại bánh khó để làm đạt tiêu chuẩn,. Trong đó vấn đề điều chỉnh lò nướng bánh rất quan tiền trọng, cần lưu giữ ý những điều sau đây, phía trên là tởm nghiệm của mình chứ ko so sánh với những công thức của người khác.

*Phải bật lò nóng đủ nhiệt độ trước khi nướng. Nhiệt với lò công nghiệp khoảng 180 độ còn lò nhỏ gia đình thường đặt thấp rộng chút vì nhiệt lò nhỏ thường tuyệt bị cao quá so với nhiệt đặt, nhất là mấy loại lò TQ.|*Nên dùng khuôn nhôm đã qua sử dụng nướng 1 số lần rồi, khuôn mới cài chưa qua tôi luyện nhiệt độ phải hấp thụ nhiệt kém làm bánh thọ chín và dễ xẹp. Khi mang đến bột vào khuôn không cần quét dầu, bơ giỏi lót giấy, để bánh.

*Khi nướng bánh ko bắt buộc máy móc về vấn đề nhiệt bao nhiêu vì mỗi lò nhiệt lại có thể khác nhau, nhiệt độ theo hướng dẫn chỉ tương đối thôi. Quan lại trọng là theo dõi bao lâu thì bánh chín, và bánh chín đều mặt bên trên và dưới là ok.

* Với khuôn 20cm theo công thức thì nướng khoảng ~30-35p chín thì bánh sẽ ngon nhất. Một số hướng dẫn nướng bánh ở nhiệt thấp 50-60 phút, hay khi nướng bánh chín rồi nướng om thêm vào lò đều không đúng tiêu chuẩn. Đó là nướng mang lại bánh chín kĩ, khô đi, để hạn chế làm bánh ít xẹp. Nhưng mà nướng vậy bánh sẽ mất đi độ ẩm, ăn kém ngon. Cách này nếu ai làm tuyệt xẹp thì có thể áp dùng gọi là chống cháy thôi.

*Khi nướng bánh nở vào lò thì bề mặt bánh sẽ căng lên, mà lại khi bánh bắt chín thì mặt bánh sẽ trũng nhẹ xuống, đây là dấu hiệu nhận biết bánh chín mà ko phải dùng tăm xiên hay dùng ngón tay ấn thử v.v.. Lúc này bánh có mùi thơm đậm nếu làm có nhiều ghê nghiệp có thể ngửi thấy mùi bánh biết bánh chín.

*Khi bánh chín mang đến bánh ra khỏi lò, để cao khoảng 30cm đập nhẹ xuống mặt bàn, rồi úp ngược khuôn bánh lên vỉ. Đây là cách để bánh đỡ bị xẹp. (Vì bánh đạt tiêu chuẩn lúc nướng ra ruột bánh xốp nhẹ như bông . Lúc đập nhẹ khí nóng bên trong ruột bánh thoát ra đột ngột bánh không kịp xẹp thì ta đã úp ngược yêu cầu bánh sẽ giảm thiểu độ xẹp)-Khi làm gato các dụng cụ phải thật sạch, nhiều trường hợp làm bánh bị hỏng chỉ là bởi âu đựng, phới đánh, tay người làm bị dính tạp chất, nhất là chất béo như bơ, dầu dính vào là đánh trứng sẽ bị chảy.

-Làm bánh gato thì trứng là nguyên liệu chính quan liêu trọng nhất, tạo độ xốp cho bánh. Phải dùng trứng mới chưa bảo quản quá lâu, đập trứng ra lòng trắng đặc và dai, ko bị loãng quá.

-Lưu ý trọng lượng trứng, trứng bé quá thì tăng thêm, nếu ko bánh thiếu trứng sẽ nở kém.

-Khi đánh nhuyễn bột với lòng đỏ tốt khi trộn đều lòng đỏ với lòng trắng, buộc phải sử dụng phới inox như hình, hỗn hợp sẽ cấp tốc được trộn đều hơn, giảm thiểu khả năng lòng trắng trộn lâu bị chảy, bánh bị xẹp.

-Bánh mới nướng dứt để nguội tháo ra sẽ rất mềm, nếu cắt bánh thành các lớp, phết phủ kem trang trí bánh sẽ tương đối khó. Để thêm vài tiếng hoặc cất vào chống đá tủ lạnh 30p sẽ dễ làm hơn.

-Có thể giảm lượng sữa tươi và dầu ăn đi và thế bằng nước cốt chanh leo, nước trộn từ bột trà xanh, nước ép lá nếp v.v.. Thành bánh các hương vị khác nhau.