Dung dịch rửa vết thương sau mổ

     
*

*

“ Hãy cân nhắc đột quỵ cũng chính vì đột quỵ hoàn toàn có thể xảy ra tại mọi thời khắc trong cuộc đời và đột quỵ không các loại trừ bất cứ ai ”


*
Đặt định kỳ hẹn
*
hotline: 18001115

ThS.BS Nguyễn Anh Trung – Trưởng ngoại khoa cơ xương khớp, khám đa khoa Đa khoa nước ngoài S.I.S phải Thơ hướng dẫn độc giả AloBacsi giải pháp lựa chọn dung dịch rửa dấu thương hở và làm rõ hơn đặc điểm của từng dung dịch giáp khuẩn.

Bạn đang xem: Dung dịch rửa vết thương sau mổ

Dung dịch đụng 70 độ, 90 độLà dung dịch gần kề khuẩn thông dụng, an toàn, thường được sử dụng sát khuẩn mặt phẳng da khi tiêm thuốc, vaccine… khi dùng không đề nghị pha loãng, tuy nhiên khi sử dụng những dung nhờn này sẽ làm cho vùng da để bôi lên bị khô, kích ứng da khi sử dụng nhiều lần.Dung dịch oxy già (Hydrogen peroxyd)Các các loại dung dịch này được bán ở các nồng độ: 6%, 3%, 1,5%. Bây giờ dung dịch này được dùng rất phổ biến và hầu hết để rửa vết thương nhiễm trùng, giập nát nhiều, tất cả dị vật… mà lại chỉ được áp dụng trong quy trình sớm yêu cầu rửa trôi hết những dị đồ vật dơ, tế bào dập nát… tinh giảm sử dụng khi dấu thương đang lành tốt.Đôi lúc nó còn được dùng làm súc miệng. Tuy nhiên với dung dịch oxy già buộc phải chú ý, tùy vào các loại vết thương mà thực hiện với nồng độ khác biệt vì nếu áp dụng dung dịch oxy già cùng với nồng chiều cao và thường xuyên xuyên hoàn toàn có thể làm tổn hại tế bào lành, làm cho vết thương nặng trĩu hơn.Nước muối hạt sinh lý (NaCl 0,9%)Nước muối bột sinh lý tất cả tính giáp khuẩn tốt, an toàn và không gây tổn mến tế bào lành hay gây nhiễm độc như động iod. Có thể được dùng rộng rãi cho mọi nhiều loại vết yêu quý và sử dụng phối phù hợp với các thuốc giáp khuẩn khác ví như oxy già hay povidine.

Xem thêm: Cách Kết Nối Điện Thoại Với Tivi Qua Wifi Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Povidone iodineLà dung dịch rửa vết thương phổ biến nhất, chống khuẩn hiệu quả, ít tạo độc tế bào, hoàn toàn có thể sử dụng cho mọi nhiều loại vết thương. Mặc dù nhiên, dung nạp iod có chức năng gây ra một số tính năng phụ xứng đáng kể. Các sản phẩm thương mại của povidine chứa một trong những chất tẩy, ảnh hưởng quá trình lành lốt thương. Vị đó, khi rửa trực tiếp lốt thương hở yêu cầu pha loãng hoặc đề nghị rửa lại cùng với nước chứa hoặc nước muối bột sinh lý sau khi dùng povidone iodine.

ThS.BS Nguyễn Anh Trung vẫn thăm khám cho bệnh nhân.

Lựa chọn dung dịch rửa dấu thươngTùy theo từng loại vết thương với từng tiến trình lành vệt thương mà tuyển lựa dung dịch rửa vết thương ham mê hợp:– vệt thương nhỏ, nông, sạch, đối kháng giản: rửa bởi nước muối hạt sinh lý, hễ 700, povidine pha loãng. Hay không nên khâu và có thể xử trí tại nhà.– dấu thương sạch hoặc dấu mổ sạch: rửa dấu thương bằng nước muối sinh lý hoặc povidine trộn loãng, có thể khâu bí mật vết thương.– lốt thương lây truyền trùng, có dị đồ dùng dơ, giập nát mô mượt nhiều: đề xuất rửa nhiều lần với nước muối bột sinh lý, povidine và cả oxy già. Sau thời điểm rửa sạch rất cần được cắt thanh lọc kỹ và để hở vệt thương. Phần đông trường thích hợp này cần được xử trí tại các cơ sở y tế, không nên tự xử trí dấu thương trên nhà.

Bạn đọc có thể tham khảo link sau nhằm đọc bài support đầy đủ: ThS.BS Nguyễn Anh Trung: âu yếm vết yêu quý hở đúng cách?

Hồng Nhung – Cổng thông tin hỗ trợ tư vấn sức khỏe mạnh AloBacsi.com


*
Thứ trưởng Nguyễn Trường sơn ủng hộ vấn đề trong nước tự thêm vào stent, coil cho người bệnh chợt quỵ

Đăng tại Tin tức