Đồ án trường đại học

     

Cơ sở chủ yếu của trường Đại học tập Kiến trúc thành phố hồ chí minh có diện tích chỉ 6.600 m2, được thi công từ thứ án xuất sắc nghiệp của sinh viên.Trường Đại học Kiến trúc tp.hồ chí minh có tiền thân là Ban kiến trúc, trường cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương (1925). Qua nhiều lần di chuyển, đổi tên, trường xác định được thành lập và hoạt động năm 1976 theo ra quyết định của nắm Thủ tướng tá Phạm Văn Đồng.

Bạn đang xem: Đồ án trường đại học


*

Hiện ngôi trường trực thuộc bộ Xây dựng, có cơ sở chính tại quận 3, TP.HCM, ngay bên cạnh hồ nhỏ rùa. Diện tích cơ sở chủ yếu rộng 6.600 m2. Trường Đại học Kiến trúc thành phố hồ chí minh còn một cửa hàng tại thành phố Thủ Đức rộng bằng nửa cơ sở chủ yếu và một trung trọng tâm chỉ vài trăm m2 ở quận 3. Lân cận đó, trường gồm một đại lý ở cần Thơ với một sống Đà Lạt (Lâm Đồng).


*

Những năm gần đây, tưng năm trường tuyển 1.555 tân sinh viên, trong các số đó 1.355 tiêu chuẩn học tại TP.HCM.


*

Cơ sở chính của ngôi trường được xây đắp năm 1972 theo thiết bị án tốt nghiệp của sv Trương Văn Long với sự hướng dẫn của GS. KTS Phạm Văn Thắng. Trải qua không ít lần sửa chữa, cải tạo, trường vẫn giữ gần như nguyên vẹn so với kiến thiết ban đầu. Công trình xây dựng tất cả 4 tòa, mỗi tòa link với nhau bằng những cầu thang bộ.

Xem thêm: Xem Phim Vượt Ngục Phần 1 Có Thuyết Minh, Vượt Ngục Phần 1 Thuyết Minh


Trường có nhiều loại phòng khác biệt như chống tự học, giảng đường, phòng thực hành… những phòng khá rộng rãi và yên ổn tĩnh, rất thích hợp cho việc học tập của sinh viên.


Diện tích của tầng mái được tận dụng tối đa nhằm tạo ra khoảng không gian mở và khoanh vùng tự học. Những lớp học được tổ chức tại đây còn làm kích mê say sự trí tuệ sáng tạo trong quá trình thực hiện sản phẩm.


Tuy tất cả diện tích nhỏ nhưng ngôi trường Đại học kiến trúc TP.HCM có thiết kế với lối loài kiến trúc hài hòa với các mảng xanh ngơi nghỉ sân trung tâm. Từ ngẫu nhiên góc nào, chúng ta có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những hàng cây và tận hưởng không khí vào lành.


Xuân thanh nữ (trái), sv năm cuối ngành xây dựng Công Nghiệp, cho thấy sắc xanh vào khuôn viên đã trở thành dấu ấn khó phai trong suốt thời hạn theo học. Khi ra trường, chị em sẽ luôn luôn nhớ về phần đông lúc ngồi truyện trò cùng bạn bè dưới bóng cây mỗi buổi trưa.