Mục LụcGIẢI ĐỀ THI TRANG TRÍ MÀU ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TPHCM 2019HƯỚNG DẪN GIẢI ĐỀ THI TRANG TRÍ MÀU ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TPHCM 2019
GIẢI ĐỀ THI TRANG TRÍ MÀU ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TPHCM 2019

Môn trang trí màu là một môn học mà nếu các bạn mất căn bản ngay từ giai đoạn mới bắt đầu làm quen thì sẽ rất KHÓ KHĂN trong việc nâng cao kỹ năng thiết kế và tư duy màu sắc sau này. Và thường thì quy trình làm việc sẽ là cái mà các bạn dễ-dàng-bỏ-qua-nó nhất – hay còn gọi là dễ dãi ấy – trong khi nó lại là kỹ năng sơ đẳng để các bạn tiến bộ nhanh chóng về sau.

Đang xem: đề thi vẽ đại học kiến trúc tp hcm

Để minh họa cho các bạn hiểu quy trình làm việc của một bài vẽ trang trí màu như thế nào, PICS chọn cách hướng dẫn cho mọi người giải đề thi môn trang trí màu của trường đại học Kiến Trúc Tphcm năm 2019, đó là:

Trang trí một mảng tường cho khu Rau quả – Trái cây trong siêu thị.

Tác giả bài viết: Họa sỹ Thiên Nữ Băng Nhi

CỤ THỂ NỘI DUNG ĐỀ THI TRANG TRÍ MÀU ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TPHCM 2019

*

NỘI DUNG ĐỀ THI Trang trí một mảng tường cho khu Rau quả – Trái cây trong siêu thịNội dung bắt buộc phải có dòng chữ: Thực phẩm sạch
KÍCH THƯỚC THỂ HIỆN Một hình vuông có kích thước là 25 x 25 (cm)
CHẤT LIỆU THỂ HIỆN Màu nước hoặc màu bột

Có thể thấy rõ nhất ở việc, càng ngày đề thi trang trí của trường đại học Kiến Trúc Tphcm càng cho ra những nội dung bắt buộc phải có thêm chữ đưa vào trong bài vẽ, điều này khiến cho các thí sinh học theo kiểu đối phó hay học tủ sẽ rất dễ “lên đường nhập ngũ” :))

Nếu đã bắt đầu biết sợ thì các bạn hãy tập trung vào phần bên dưới, PICS sẽ đi vào hướng dẫn các bạn quy trình làm việc và giải đề ngay đây!

HƯỚNG DẪN GIẢI ĐỀ THI TRANG TRÍ MÀU ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TPHCM 2019

BƯỚC 1: ĐỌC – HIỂU ĐỀ

Đây là bước đầu tiên, và cũng là bước PICS thấy các bạn dễ dính chấu nhất.

Tại vì sao thì có nhiều lý do lắm: có thể các bạn bị run khi lần đầu thi đại học nên không giữ được bình tĩnh, có thể các bạn ẩu tả quen rồi, hoặc cũng có thể các bạn đang buồn ngủ do phải dậy sớm đi thi, hoặc thậm chí các bạn tự tin thái quá vào khả năng của bản thân cũng tiêu luôn…

Lời khuyên của PICS ở bước này chỉ có một thôi:

HÃY ĐỌC – HIỂU KỸ ĐỀ BÀI.

Đề thi trang trí màu đại học Kiến Trúc năm 2019 là một dạng đề thuộc vào mục poster (hay còn gọi là tranh áp phích). Poster là một ấn phẩm truyền tải thông tin về một thông điệp nào đó thông qua những hình ảnh và chữ để thị chúng. Ví dụ như hình bên dưới:

*

Các bạn có thể lên google, gõ “poster + chủ đề mà các bạn muốn tìm kiếm” là sẽ hình dung được ngay.

Các bạn đọc kỹ đề sẽ tinh ý thấy đề có yêu cầu về họa tiết trong bài liên quan đến RAU QUẢ – TRÁI CÂY, từ đây các bạn có thể tách ra chọn rau củ quả hoặc trái cây thôi.

Xem thêm: Em Không Còn Vương Vấn Nữa Đâu Anh, Top 50 Hình Nền Tình Yêu 3D Đẹp Và Lãng Mạn Nhất

Lưu ý: chỉ lấy những hình ảnh có liên quan, không lấy lan man sang các thực phẩm khác.Ngoài ra đề còn BẮT BUỘC phải có dòng chữ Thực phẩm sạch, các bạn hãy nhớ 2 từ B-Ắ-T B-U-Ộ-C giúp PICS.

Đặc biệt, các bạn có thể thêm vào bài vẽ của mình các dòng chữ phụ với mục đích là để chú thích thêm như là 1 slogan cho poster. Nếu có thêm slogan, các bạn nên chú ý: slogan phải ngắn, kích thước slogan phải nhỏ & màu sắc của slogan không nên quá tươi hay quá sáng gây tranh chấp cho chữ Thực phẩm sạch.

BƯỚC 2: PHÁC THẢO BỐ CỤC

Ở bước này các bạn lấy giấy nháp, kẻ ra khung hình vuông như đề bài yêu cầu nhưng với kích thước thu nhỏ để phác thảo ra phương án bố cục tốt nhất cho bài vẽ. Ví dụ như đề bài cho kích thước 25 x 25 (cm) nhưng PICS chỉ kẻ ra khung tầm 10 x 10 (cm) thôi chẳng hạn, khung hình của phác thảo đừng nhỏ quá là được.Các bạn nên nhớ: trong khi phác thảo phải luôn đồng thời chọn ra các loại trái cây mình chọn để đưa vào bài, từ đó mới hình dung ra được các mảng phân chia bố cục hợp lý.

Xem thêm:

Trong bài vẽ này PICS chọn ra các loại trái cây như dưa hấu, nho, măng cụt để làm họa tiết trang trí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *