Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn văn 2013

     

Xem ngay lời giải cụ thể đề quangphucau.com vào lớp 10 môn vnạp năng lượng TPSài Gòn năm 2013 trên đây!

Hôm ni rộng 40.000 thí sinch lớp 9 TPTP HCM bước vào kỳ quangphucau.com tuyển chọn sinc lớp 10. Tổng chỉ tiêu lớp 10 công lập là 60.422, riêng tiêu chuẩn những ngôi trường quangphucau.com tuyển là 36.071.

Bạn đang xem: Đề thi tuyển sinh lớp 10 môn văn 2013

Với đề Vnạp năng lượng quangphucau.com sáng nay thường có tứ câu: Câu 1: Kiểm tra kiến thức văn học, tiểu sử tác giả-tác phẩm, hoàn cảnh sáng sủa tác; câu 2: Bài tập tiếng Việt; câu 3: Nghị luận thôn hội; câu 4: Nghị luận văn uống học tập. Đề quangphucau.com tập trung sinh hoạt kiến thức lớp 9, tất cả phần căn bản theo chuẩn kỹ năng phổ biến. Các câu cạnh tranh đang chiếm phần 2-3 điểm làm việc từng môn quangphucau.com. Vì đó là đề tuyển chọn sinch cần cường độ khó khăn, “gài bẫy” TS cao, yên cầu TS phải ghi nhận “tháo dỡ bẫy” bởi hầu hết kiến thức vẫn học tập xuyên suốt tư năm trung học cơ sở.

Xem thêm: Cách Trang Trí Báo Tường Đẹp Ngày 20/11 Độc Đáo Và Ấn Tượng Năm 2020

Đáp án đề quangphucau.com môn anh vào lớp 10 TPHồ Chí Minh năm 2013

Đề quangphucau.com vào lớp 10 môn văn uống TPHồ Chí Minh năm 2013

KÌ quangphucau.com TUYỂN SINH LỚP 10 TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Khóa ngày 21 tháng 06 năm trước đó trên TPHCM

Môn quangphucau.com : VĂN

Thời gian: 120 phút ít (không tính thời gian giao đề)

ĐỀ CHÍNH THỨC

Câu 1 (1 điểm)

Truyện “Chiếc lược ngà” luân phiên xung quanh một kỉ vật đơn sơ mà vô giá nối hai cuộc chạm chán gỡ cùng với ba con bạn. Nhưng vang vọng trong cả cả mẩu truyện, suốt rất nhiều quãng đời, xuyên suốt hồ hết cuộc đời ấy chỉ có một tiếng kêu, một giờ kêu bình dân mà lại linh nghiệm bậc nhất của cõi đời này, ấy là giờ đồng hồ … !

 (Chu Vnạp năng lượng Sơn, Phân tích – bình giảng tác phđộ ẩm văn uống học)

Tiếng kêu bình dị mà quangphucau.comêng liêng bậc nhất trong tác phđộ ẩm Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng được nói đến trong đoạn trích bên trên là gì? Tiêng kêu ấy biểu thị trọng điểm trạng gì của nhân vật?

Câu 2 : (1 điểm)

quý khách hàng tthấp trong hình mặt sẽ sử dụng ngôn từ chat, ngôn ngữ tuổi teen, lúc giao tiếp với những người Khủng. Theo em, các bạn ấy vẫn phạm luật phương thơm châm hội thoại nào? Nguim nhân dẫn đến việc phạm luật đó?


*

Câu 3: (3 điểm)

Mùa hnai lưng này, các học tập trò nghèo của xã chài kho bãi ngang buôn bản Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quãng Ngãi, ngày nào thì cũng xuống biển cả bắt cua, sò, ốc … để kiếm vài nngốc ít ỏi nuôi mơ ước đến ngôi trường. Từng giọt những giọt mồ hôi “non nớt” sớm rơi trên gành đá, trộn lẫn lòng biển khơi vì chưng ước ao ước đã đạt được bộ sách, chiếc cặp… mang lại năm học tập new. Đồng hành cùng với mơ ước của con em của mình, những người dân bà mẹ nghèo của vùng đất này cũng nói với con: “Ăn khổ mấy má cũng Chịu, miễn bé tất cả sách vở và giấy tờ, quần áo bắt đầu đi học là má vui rồi!”

Ôm ước mong trở về phía biển)

Hãy viết bài xích văn ngắn (khoảng 01 trang giấy quangphucau.com) trình bày suy nghĩ của em được gợi ra từ bỏ mẩu chuyện bên trên.

Câu 4: (5 điểm)

Không bao gồm kính, rồi xe cộ không có đèn, Mùa xuân bạn thay súng

Không gồm mui xe cộ, thùng xe pháo tất cả xước, Lộc giắt đầy trên lưng

Xe vẫn chạy do miền Nam phía trước: Mùa xuân fan ra đồng

Chỉ phải vào xe pháo bao gồm một trái tyên. Lộc trải lâu năm nương mạ

(Phạm Tiến Duật – Bài thơ về Tất cả nlỗi hối hận hả


 đái đội xe không kính) Tất cả như xốn xang …

(Tkhô giòn Hải – Mùa xuân nho nhỏ)

Trình bày cảm thấy về một trong những hai vấn đề sau:

Tình cảm của bạn Việt Nam so với non sông qua nhị khổ thơ bên trên.Vẻ đẹp mắt của hình hình họa ẩn dụ vào hai khổ thơ bên trên.

Đáp án đề quangphucau.com vào lớp 10 môn văn uống TPTP HCM năm 2013

Đáp án bằng lòng từ sngơi nghỉ GD TPHCM

*

Để dìm điểm quangphucau.com của các trường THPT trên địa bàn TPTP HCM nkhô giòn cùng đúng mực tuyệt nhất, biên soạn tin theo cú pháp


Để xem điểm quangphucau.com vào lớp 10 của TP..HCM năm 2013 nhanh với chính xác duy nhất, biên soạn tin: 

quangphucau.com (vệt cách) hochiminc (vệt cách) SBD gửi 8712

*Lưu ý: Tên thức giấc viết tức khắc, không dấu

VD: Để tra cứu điểm quangphucau.com vào lớp 10 năm 2013 của thí sinh có SBD 270991 quangphucau.com tại TPhường. Hồ Chí Minh

Soạn tin: quangphucau.com hochiminh 270991 gửi 8712

Hoặc tra cứu vớt tại phía trên khi có điểm quangphucau.com: http://diemquangphucau.com/diem-quangphucau.com-vao-lop-10.html