Đề thi tiếng việt dành cho người nước ngoài

     

Sau Lúc đọc đề cùng chế biến thử, không ít người Việt trầm trồ tương đối bất thần so với độ cực nhọc của bài xích thi này nếu như dành riêng cho những người quốc tế.


Bạn đang xem: Đề thi tiếng việt dành cho người nước ngoài

Những người học ngoại ngữ thường luôn luôn đau đầu sợ hãi trước những kỳ thi lấy chứng chỉ ngôn ngữ, điển hình như Ielts, Toefl của Tiếng Anh, HSK của Tiếng Trung hay Topik của Tiếng Hàn... Thế nhưng đã bao giờ bạn thắc mắc, những người nước ko kể học Tiếng Việt sẽ phải trải qua kỳ thi lấy chứng chỉ gì và tất cả độ cạnh tranh thế như thế nào chưa?

Mới đây, trên MXH xuất hiện hình ảnh một tờ đề ôn tập kỳ thi năng lực Tiếng Việt say mê sự quyên tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng. Được biết, đây là bài xích thi dành kiểm tra trình độ ngôn ngữ giành cho người Nhật học Tiếng Việt.


*

*

Sau lúc đọc đề với có tác dụng thử, nhiều người Việt tỏ ra khá ngỡ ngàng đối với độ cạnh tranh của bài bác thi này. Cụ thể, trong phần kiến thức ngôn ngữ bao gồm 7 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm yêu cầu thí sinh phải chọn từ ưng ý hợp để điền vào chỗ trống. Có thể thấy, cho dù đây ko phải trở ngại quá lớn với những người sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ, thế nhưng vẫn gồm những câu hỏi khiến họ phải khựng lại cùng lừng chừng cân nhắc phải chọn đáp án làm sao.

Dưới bài đăng, có tương đối nhiều người đã để lại bình luận thắc mắc về sự không giống nhau giữa những từ, ví dụ như ở câu 6 với từ "viện trợ" cùng "hỗ trợ". Viện trợ và hỗ trợ đều để chỉ sự góp đỡ, mặc dù "viện trợ" thường áp dụng giữa các quốc gia với nhau với ám chỉ sự giúp đỡ về vật chất, còn "hỗ trợ" thì cần sử dụng đến sự góp đỡ nói phổ biến, bao gồm thể về cả vật chất lẫn tinh thần. Bởi vậy ở câu 6 phải chọn "hỗ trợ" mới là đáp án đúng. Bản thân người Việt còn ko tách khỏi sự nhầm lẫn thì đây chắc chắn không phải là một bài bác kiểm tra đơn giản đối với người nước kế bên.Xem thêm: Rồi Từng Ngày Qua Đi Em Vẫn Chưa Về, Lời Bài Hát Sẽ Không Còn Nữa (Tú Nguyễn)

Các thí sinch tyêu thích dự kỳ thi năng lực tiếng Việt tại Nhật Bản đang chăm chú làm cho bài xích. (Ảnh: Vietnamplus)


Hiện tại càng ngày càng bao gồm nhiều người nước xung quanh gồm nhu cầu học và lấy chứng chỉ Tiếng Việt. Ngày 25/6/ 2017, Hiệp hội giao lưu phổ cập ngôn ngữ các nước Đông Nam Á tại Nhật Bản đã tổ chức kỳ thi năng lực tiếng Việt đầu tiên tại khuôn viên Trường cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản với 379 thí sinh ở nhiều lứa tuổi đăng ký kết tsi mê gia.

Trao đổi với phóng viên TTXtoàn quốc, Chủ tịch Hội đồng thi Năng lực tiếng Việt, ông Yanagisawa Yoshio mang lại biết hiện tại số sinh viên Nhật Bản có xu hướng lựa chọn Việt Nam có tác dụng địa điểm du học đang tăng lên và để chuẩn bị đến việc du học tại Việt Nam, tiếng Việt là một công cụ cần thiết.


Học sinh bị ghi sổ đầu bài xích vì chưng mải hát "cục sì lầu ông bê lắp", tuy vậy điều đáng quan tâm tuyệt nhất là nguồn gốc bất thần của giai điệu này


Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem