Đế tản nhiệt laptop là một phụ kiện ra đời để giải quyết vấn đề về nhiệt độ cho laptop. Một trong những vấn đề gây phiền toái rất nhiều cho phần lớn người dùng máy tính xách tay.

Đang xem: đế tản nhiệt cho laptop

Vậy thì cụ thể tại sao tấm đế tản nhiệt cho laptop lại hiệu quả và phổ biến tới như vậy?

Để cho bạn hiểu rõ tất tần tật từ cấu tạo, kích cỡ, cách thức hoạt động, cách sử dụng và cả các mẫu mã tốt nhất,… về sản phẩm này thì cùng Spa Laptopxem và tìm hiểu ngay những thông tin bên dưới bạn nha.

1/ Đế tản nhiệt Laptop là gì?

Khi nhắc đến cái tên “đế tản nhiệt laptop” ta có thể dễ dàng hiểu được đây là một bộ phận tản nhiệt nhưng không có sẵn trong laptop.

Chúng được tách rời ra thành một phụ kiện hỗ trợ giúp giải quyết các vấn để về nhiệt độ, vốn dĩ thường xuyên xuất hiện khi chúng ta làm việc trên laptop hàng giờ đồng hồ liền.

*

Tất nhiên tùy theo nhu cầu và thị hiếu người dùng mà hiện nay có rất nhiều mẫu mã, thương hiệu cũng như dòng đế tản nhiệt laptop khác nhau ra đời.

Và như mọi người cũng đã biết đây không phải là một phụ kiện sẵn có khi mua laptop mà bạn phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định để cải thiện hiệu năng cho máy.

2/ Các loại tản nhiệt cho Laptop hiện nay

Riêng về việc làm mát và tản nhiệt cho laptop không chỉ riêng mỗi đế quạt tản nhiệt cho laptop mà chúng ta có thể chia ra thành nhiều loại khác nhau trên thị trường.

Dưới những thông tin mình tổng hợp sau, bạn có thể biết thêm thông tin trước khi quyết định nên mua đế tản nhiệt laptop loại nào.

Quạt hút nhiệt

Nói về tản nhiệt thì đầu tiên phải nói tới phụ kiện nhỏ gọn này, quạt hút và thổi nhiệt sở hữu vẻ bề ngoài nhỏ gọn. Tuy nhiên không được đặt ở vị trí dưới mặt đáy của laptop mà ốp vào khe thoát nhiệt.

Bởi tính năng của em nó, chính là tạo ra một lực hút từ khe thoát nhiệt của laptop và thổi ra ngoài. Quạt hút nhiệt laptop Là một sản phẩm tản nhiệt rất được nhiều người ưa thích vì độ tiện dụng của nó, khi tác động trực tiếp và làm mát hiệu quả.

*

Đế tản nhiệt laptop

Như các bạn cũng đã thấy phía trên mình đề cập tới, đây là phụ kiện được sử dụng đại trà. Không phải vì mẫu mã hay chi phí nhưng độ hiệu quả mang tới rất cao.

Có không ít người cho thấy sự thay đổi rõ rệt khi dùng và khi không sử dụng đế tỏa nhiệt cho laptop.

Tất nhiên hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào sự chọn lựa của bạn khi mua đế quạt tản nhiệt laptop.

Bởi chọn ra sản phẩm phù hợp với dòng máy và nhu cầu của mình mới có thể làm tối ưu hiệu năng khi dùng sản phẩm lên chiếc laptop của bạn.

Tản nhiệt nước laptop

Tinh tế hơn thì với sự sáng tạo thì chúng ta đã có bộ tản nhiệt nước laptop. Đây là sản phẩm có thể xem là hiếm có trên thị trường hiện tại.

Bởi phụ kiện tách rời nhưng với tác vụ làm mát laptop qua bộ tản nhiệt nước thì phần lớn người sở hữu phải tự chế ra, khá rắc rối.

Nhưng độ hiệu quả trong tản nhiệt cho laptop là tuyệt đối.

3/ Cấu tạo cơ bản của đế tản nhiệt Laptop

Hầu hết các dòng đế tản nhiệt laptop hiện nay, đều sở hữu những nét cấu tạo chung về các thành phần bên trong sản phẩm.

Không thể đánh đồng toàn bộ vì cũng sẽ có những sản phẩm tiên tiến hơn về thiết kế. Nhưng chung quy thì cũng sẽ bao gồm các cấu tạo chính yếu cho một chiếc quạt tản nhiệt laptop tốt.

*

Khung đế tản laptop, phần lớn được làm từ kim loại chất liệu chủ yếu là hợp kim nhôm. Có thể bạn chưa biết thì nhôm là chất liệu ưu tiên hàng đầu cho việc tản nhiệt laptop hiện tại. Tùy theo kích thước có nhiều loại khung bọc các cánh quạt bên trong. Bên cạnh đó phần khung này sẽ được thiết kế với nhiều lỗ thoát nhiệt giúp cho việc làm mát diễn ra tốt nhất khi dùng với đế tản nhiệt.Lõi động cơ là thành phần chính của việc quyết định tốc độ quạt quay của quạt tản nhiệt laptop gồm các motor, vi mạch và cả rotor cùng trục cho quạt. Ngoài ra còn tích hợp cả đèn, nên như các bạn thường thấy các cánh quạt hiện nay sẽ có những màu sắc khác nhau tạo sự nổi bật.

*

Chắc chắn không thể bỏ qua chính là cánh quạt, với chất liệu chính là làm từ nhựa vì nhẹ và có thể dễ dàng tạo ra được một tốc độ lực quay cao. Thường các cánh quạt cũng có nhiều hình dạng và tạo dáng khác nhau tùy vào nhà sản xuất, có thể có 3 cánh, 4 cánh và 6 cánh.Tiếp đến là dây USB được tích hợp từ vi mạch dẫn tới laptop của bạn như một dường dây dẫn điện đến cho quạt tản nhiệt laptop. Giúp các động cơ có thể hoạt động và quay được ngay khi ghim cổng kết nối USB vào.Dưới mặt đáy là chân kê đế, hay ta có thể biết giúp cho việc tạo ra một góc cao cho máy, việc này hạn chế máy tiếp xúc với bề mặt bàn và cũng tác động một phần nhỏ trong việc cải thiện tư thế của bạn.Ngoài ra còn có những loại đế tản nhiệt laptop khác nhau tích hợp khe quấn cáp, hay nút chặn tránh việc trượt laptop khi đặt trên bề mặt đế.

Tất nhiên bấy nhiêu là chưa thể nói hết được các tính năng của đế tản nhiệt laptop. Bởi sự sáng tạo chưa dừng lại ở đó, mà còn nhiều loại khác nhau chờ bạn khám phá.

4/ Kích cỡ tương thích của các dòng đế quạt tản nhiệt Laptop

*

Hiện nay đế quạt tản nhiệt laptop ra đời và phục vụ hầu hết cho tất cả các dòng máy laptop mà không hề loại trừ.

Tuy vậy, như mình cùng đã đề cập ở trên, bạn cũng nên chọn cho mình mẫu đế quạt tản mát cho laptop tương thích vì không hẳn 1 mẫu đế tản nhiệt có thể dùng cho tất cả các dòng laptop.

Ví dụ như dòng đế tản nhiệt laptop 14 inch bạn không thể dùng với đế tản kích thước nhỏ hơn hay quá lớn điều này sẽ làm ảnh hưởng và không đạt hiệu quả như mong muốn.

Tương tự với đế tản nhiệt cho laptop 15.6 inch tới đế tản nhiệt laptop 17 inch không thể chọn những mẫu đế tản có kích thước quả nhỏ như 13 inch được.

Việc chọn sai sản phẩm sẽ dẫn đến vấn đề là không đủ tiết diện tiếp xúc với laptop, để có thể tạo ra việc thoát nhiệt chứ chưa nói đây sẽ là chiếc đế tản nhiệt tốt nhất cho chiếc máy của bạn.

5/ Cách thức hoạt động của đế tản nhiệt Laptop

Theo những gì mình tìm hiểu từ phía Wikipedia thì quạt tản nhiệt laptop vận hành dựa vào bộ tản nhiệt cũng như vi mạch ở trên mình có đề cập đến, cụ thể đó chính là:

*

Bộ tản nhiệt chủ động:

Với bộ tản nhiệt laptop này dùng các quạt nhỏ quay và hình thành các luồng khí làm mát laptop từ bên ngoài, tất nhiên là đăt ngay bên dưới mặt đáy của chiếc laptop bạn nhé.

Thường các bộ tản này được sử dụng nguồn điện dẫn từ USB giữ laptop và bộ tàn nhiệt. Đôi khi với các quạt công suất cao thì phải dùng cả việc dẫn điện từ ổ cắm với nguồn điện cao hơn

Bộ tản nhiệt thụ động:

Đây là một bộ tản nhiệt đặc biệt khi viết tản nhiệt không lấy năng lượng từ nguồn điện mà lấy từ muối hữu cơ và bị giới hạn tác dụng từ 6 tới 8 tiếng.

Ngoài ra bên cạnh nhôm thì cũng có những bộ tản nhiệt cao cấp làm từ thép để đối phó với những chiếc laptop nóng nhất, vì bộ tản nhiệt thép sẽ tản nhiệt rất nhanh.

6/ Đế tản nhiệt Laptop có thật sự hiệu quả?

Câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi có nên dùng đế tản nhiệt cho laptop không?, chính là .

Tất nhiên mình biết có không ít những ý kiến trái chiều đã xảy ra về vấn đề này.

Giữa hai luồng ý kiến như vậy là một người đã trải nghiệm và cảm nhận, cũng như đã tìm hiểu và tham khảo qua các tin tức từ nước ngoài nên mình mới đưa ra câu trả lời này.

Như bạn biết tác động của tấm làm mát từ đế tản nhiệt cho laptop dựa trên vòng quay của quạt và tấm hợp kim nhôm tiếp xúc với bề mặt.

Từ đó sẽ phần nào làm giảm thiểu đi nhiệt độ đang tỏa ra vốn là rất nóng đến từ những chiếc laptop tầm sơ và trung cấp. Đặc biệt là nhiệt độ thay đổi rõ rệt khi mình đã dùng các phần mềm đo lường

=> Có thể thấy đó chính là công dụng của đế tản nhiệt laptop.

*

Nhờ vậy mà qua những bài test nhất định không cần tới mình mà bạn cũng sẽ tự mình trả lời được rằng.

Liệu đế tản mát laptop có hiệu quả khi sở hữu hay không mà không lo mình đang nhận phải thông tin sai trái.

Nhưng yên tâm vì hiệu quả là có nếu bạn lựa chọn đúng chiếc đế tản nhiệt với công năng thiết kế bộ tản nhiệt laptop tốt thì việc nóng máy chắc chắn sẽ phần nào được giải quyết.

7/ Cách sử dụng đế tản nhiệt Laptop

Không quá khó để có thể sử dụng đế quạt tản nhiệt laptop. Bởi bất cứ ai chỉ với vào thao tác đơn giản là bạn có thể dùng được.

Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng, bạn có thể hoang mang khi ngờ vực rằng có cần phải nhờ vào sự can thiệp phần mềm để sử dụng.

Thì bạn yên tâm nhé vì chỉ cần thao tác căn bản là bạn đã dùng được và hoàn thành cách lắp đế tản nhiệt laptop.

*

Đầu tiên bạn mở tấm đế tản nhiệt laptop của mình ra và xem mặt nào là mặt tiếp xúc với laptop.Sau đó đặt mặt đáy của laptop lên trên đó, quan sát xem dưới đế có nấc đỡ nào thì gạc lên để tạo diện tích thoát nhiệt tốt hơn.Xem phía trước đế quạt tản nhiệt laptop có các thanh chắn chống trượt cho laptop hay không. Tiếp đến thì bạn có thể gạt lên để đảm bảo cho chiếc máy mình sử dụng cố định và an toàn hơn.

*

Tiếp đến ghim cổng USB có sẵn trong đế vào lỗ cắm USB của laptop bạn để quạt bắt đầu chạy.Khởi động máy lên và chúng ta đã bắt đầu hoạt động được cổ máy tản nhiệt cho laptop rồi đấy.Cuối cùng là điều chỉnh tốc độ quạt, thường nằm ở phía sau của đế như một nút vặn. Chọn lực gió phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tuy nhiên không hẳn quạt tản nhiệt laptop nào cũng sẽ có nút vặn điều chỉnh tốc độ vòng quay của bạn, bởi còn có cả dạng điều chỉnh tốc độ bằng nút bấm.

Nhưng nếu là sản phẩm của Spa Laptop thì bạn có thể tha hồ lựa chọn vì mình đều có từng dùng sản phẩm đáp ứng cho nhu cầu của bạn.

8/ Đế tản nhiệt Laptop phục vụ cho những dòng máy nào?

Có thể nói hầu hết tát cả các dòng đế tản nhiệt hiện nay đều được ra đời để dùng chung được cho tất cả các dòng máy laptop khác nhau.

– Với để tản nhiệt cho macbook pro, những dòng máy sài hệ điều hành độc lập. Tất nhiên để thể hiện đẳng cấp nên chọn các mẫu quạt tản nhiệt laptop cao cấp, nhỏ gọn và đầy tinh tế.

Không loại trừ bạn cũng có thể chọn những dòng đế tản nhiệt laptop macbook đơn giản chi phí thấp cũng hoàn toàn có thể sử dụng tốt cho chiếc laptop của mình, không hẳn là mẫu mã quá cao cấp.

*

Đế tản nhiệt laptop dell, hay đế tản nhiệt laptop asus thì bạn có thể chọn những dòng tầm trung chủ yếu thích hợp với thị hiếu cùng hiệu năng đảm bảo để vận hành máy tốt.

(Nhưng không có nghĩa là bạn không chọn mua được những dòng đế tản nhiệt cao cấp đâu nhé)

– Đặc biệt đế tản nhiệt laptop gaming, hay nói cách khác là những dòng chuyên dùng cho game thủ – những người thường xuyên chơi game.

Như các bạn đã biết các dòng game 3d ngày nay đòi hỏi máy phải làm việc tối da công suất của mình.

Đó cũng là lý do ưu tiên chọn một bộ tản nhiệt tốt nhất với số vòng quay cao cho dòng máy laptop gaming là rất cần thiết.

9/ Các hãng đế tản nhiệt Laptop nổi bật nhất hiện nay

Không quá khó để bạn tìm và chọn mua quạt tản nhiệt laptop trên thị trường hiện nay.

Bên cạnh công năng hiệu suất thì mình nghĩ khi biết thêm thương hiệu đế tản nhiệt cho laptop thì bạn sẽ phần nào yên tâm hơn khi đã có thêm cho mình nhiều sự chọn lựa.

*

Thương hiệu đế tản nhiệt cooler master

Đây là dòng thương hiệu có tiếng trên thị trường đế tản nhiệt laptop, sở hữu các mặt lợi thế về thiết kế cũng như cấu tạo luôn mang tới cho bạn cảm giác chắc chắn và an tâm khi sử dụng.

Tất nhiên hiệu quả của đế tản nhiệt cooler master có thể xem là rất tốt ở thời điểm hiện tại, từ hiệu năng, tính ổn tịnh và bao gồm cả đa mẫu mã khác nhau

Hãng đế tản nhiệt ColdCold

Nói đến quạt tản nhiệt, hay những mẫu quạt hút nhiệt hiện nay thì không thể bỏ qua thương hiệu này.

Vốn đang làm rất tốt nhiệm vụ trong việc giảm nhiệt độ máy tính xuống mức tối đa nhờ vào thiết kế mạnh mẽ và tốc độ vòng quay cao từ các cánh quạt.

Hãng đế tản nhiệt Shinice

Nếu đang tìm kiếm một mẫu mã nhỏ gọn với giá thành rẻ thì bạn nên nghĩa qua thương hiệu đế tản Shinice.

Với cấu tạo đơn giản và đa phần chỉ một cánh quạt chuyên dùng cho các dòng máy laptop nhỏ dưới 15”.

*

Bên cạnh đó thì còn có những hãng khác như đế tản nhiệt Deepcool, nhưng theo mình và những gì tổng hợp từ thị trường mình thấy bên trên là những hãng được nhiều người quan tâm.

Nhưng không vì thế mà những hãng khác chất lượng không bằng đâu nhé! Trước khi chọn mua thì bạn hãy cứ tham khảo để có cho mình mẫu mã ưng ý nhất.

10/ Top 12 đế tản nhiệt Laptop tốt nhất hiện nay

Nãy giờ mình cũng đã nói khá nhiều về các tính năng cũng như tổng quan toàn bộ những gì mà các bạn cần biết về đế tản nhiệt.

Vậy câu hỏi đặt ra là đế tản nhiệt laptop nào tốt?

*

Để trả lời cho câu hỏi này thì tiếp tới đây mình sẽ giới thiệu những dòng đế tản nhiệt laptop đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay và rất đáng để thêm vào giỏ hàng.

10.1 Đế tản nhiệt Laptop Cooler 6 cánh điều chỉnh lực gió kèm giá đỡ

Chi tiết tính năng:

Trước mắt Spa Laptop muốn giới thiệu với bạn dòng sản phẩm tầm trung thích hợp với đại đa số laptop với kích thước 13 tới 15.6 inch sẽ là tối ưu nhất trong việc làm mát.

Có thể nói đây là dòng đế tản nhiệt tốt nhất mà mình từng sở hữu, bởi không riêng về chất lượng, mà còn cả giá thành và mẫu mã đều rất phù hợp với đại đa số người dùng.

Với tốc độ vòng quay lên đến 2400 vòng nhờ vào 6 cánh quạt tạo ra được luồng giá mạnh tác động trực tiếp lên bề mặt chiếc laptop của bạn. Dẫu cho vòng quay cao nhưng tiếng ồn tạo ra lại rất nhỏ chỉ 23 decibel.

*

CLICK xem chi tiết sản phẩm

Bề mặt trên là nút đỡ laptop dễ dàng mỡ ra ra gấp lại được tích hợp chung với tấm kim loại tản nhiệt bằng nhôm, giữ cho laptop bạn chống trơn trượt.

Phía sau đế tản nhiệt 6 quạt là nút vặn điều chỉnh lực gió và cổng ghim USB kết nối dễ dàng.

Bên dưới mặt đế là các chân đỡ tạo góc cao để giúp cho bạn dễ dàng làm việc cũng như cải thiện tư thế ngồi.

=> Đây được xem như một chiếc bàn tản nhiệt laptop nhỏ gọn và cực kì hữu dụng.

Thông số cơ bản:

Trọng lượng: 750 gram
Dài*rộng*cao: 37*25.5*2.7 cm
Cánh quạt: 6
Chất liệu: Lưới kim loại và nhựa
Điện áp: 5V
Màu sắc: Đen led xanh

10.2 Đế tản nhiệt laptop s18 4 quạt

Chi tiết tính năng:

Nhắc tới những dòng quạt tản nhiệt tốt cho laptop thoả mãn được các tiêu chí: Đẹp, mát và tích hợp góc đỡ chuẩn với tư thế ngồi. Chắc chắn sẽ phải nhắc tới cái tên đế tản nhiệt laptop s18.

Đây là sản phẩm đế tản nhiệt sở hữu 4 quạt làm mát, bao gồm 2 quạt nhỏ ở giữa và quạt lớn 2 bên. Sự kết hợp này đảm bảo cho việc tối ưu năng suất làm mát của máy khi đặt trên bề mặt kim loại của chiếc đế tản s18.

*

CLICK xem chi tiết sản phẩm

Song song đó thì một tính năng nổi bật tiếp theo phải kể đến chính là 4 góc nâng laptop, một trong những điểm rất nên có để giúp bạn cải thiện tư thế ngồi và phạm vi mắt nhìn.

Đặc biệt ở chiếc đế quạt tản nhiệt laptop s18 4 quạt này, bạn có thể thấy chính là màn hình led hiển thị tốc độ quạt mà bạn điều chỉnh qua nút bấm ở ngay gần màn hình. Rõ ràng đây là một điểm nhấn khác biệt cho các dòng đế tản cùng loại chỉ dùng nút xoay điều chỉnh quạt.

=> Rõ ràng đây là một sản phẩm rất đáng sở hữu nếu bạn đang muốn tìm mẫu quạt tản nhiệt laptop chất lượng và hài hoà nhiều yếu tố.

Thông số cơ bản:

Trọng lượng: 867 gram
Dài*rộng*cao: 39*28*2.8 cm
Cánh quạt: 4
Chất liệu: Nhựa ABS và kim loại
Điện áp: 5V
Màu sắc: Đèn led xanh

10.3 Đế tản nhiệt laptop 3 quạt lớn tích hợp 5 góc nâng cao

Chi tiết tính năng:

Nếu bạn đang tìm kiếm một dòng quạt tản nhiệt laptop để phục vụ cho việc chơi game giải trí, thì chắc chắn đây là một sản phẩm mà bạn không nên bỏ qua.

Bởi em nó sở hữu thiết kế cực kì ấn tượng với vẻ ngoài hầm hố form dáng chủ đạo hình cánh dơi. Và tất nhiên là vẻ ngoài đồ sộ đi kèm với đó cũng là một hiệu năng làm mát cực ấn tượng.

Sở hữu quạt tản nhiệt làm mát lớn, cho tốc độ vòng quay lên tới 1000 rpm, ngoài ra thì bạn còn có thể dễ dàng điều chỉnh được tốc độ quay này thông qua nút xoay phí sau.

*

CLICK xem chi tiết sản phẩm

Kế bên còn là 2 cổng kết nối USB, điều này rất tiện cho những bạn đang dùng laptop mà phải lo lắng về việc không đủ cổng kết nối các thiết bị ngoại vi khác khi đã gắn thêm chiếc đế tản nhiệt laptop gaming này.

Không thể thiếu chính là việc sở hữu tới 5 nấc đỡ, việc này chắc chắn sẽ giúp bạn tha hồ chọn lựa để tìm ra cho mình một góc nâng tốt nhất vừa tầm mắt và cả tư thế ngồi phù hợp thông qua sản phẩm.

Như mình đã nói với form dáng tạo hình là hình cánh dơi, thì bề mặt được trang bị thêm một thanh chắn đỡ hình cách dơi hết sức ấn tượng. Vừa đẹp vùa đảm bảo an toàn ngay khi đặt chiếc laptop của bạn lên.

=> Nếu bạn là một người thường xuyên làm việc trên laptop và đặc biệt thích chơi game, chắc chắn đây nên là một trong những chiếc quạt tản nhiệt laptop đầu tiên mà bạn nghĩ tới đó nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Văn Lớp 4 Tả Cây Bóng Mát Đạt Điểm Cao, Văn Mẫu Tả Cây Bóng Mát Lớp 4 Đặc Sắc

Thông số cơ bản:

Trọng lượng: 620 gram
Dài*rộng*cao: 90*90*2.5 cm
Cánh quạt: 4
Chất liệu: Nhựa ABS và kim loại
Điện áp: 5V
Màu sắc: Đèn led đỏ

10.4 Đế tản nhiệt laptop Cold Ice Magic 4 quạt lớn cao cấp

Chi tiết tính năng:

Sở hữu thiết kế ấn tượng hình cánh bướm với khung sườn khá hầm hố, đây là một chiếc đế tản nhiệt laptop khá thích hợp cho những dòng máy gaming hay máy có diện tích trên 15 inch.

Với cấu tạo 4 cánh quạt lớn cho tốc độ vòng quay 1200 vòng và cánh quạt xoay 360 độ.

Kèm theo đó là các lỗ thoát nhiệt xuất hiện ở khắp các bề mặt đáy của đế giúp cho việc tản nhiệt là tốt nhất khi bạn đặt laptop lên.

*

CLICK xem chi tiết sản phẩm

Song song đó bên dưới mặt đế còn tích hợp cả lỗ để thu gọn dây USB khi dùng song giúp bạn bảo quản tốt hơn và không sợ hở hay đứt dây kết nối sau thời gian dài sử dụng.

Đương nhiên với dòng quạt tản nhiệt laptop cao cấp này thì không thể thiếu chân kê laptop tạo góc cao phục vụ tầm nhìn vài cải thiện tư thế.

Bề mặt trên là 2 nút công thái học đỡ cho laptop trơn trượt tiện lợi khi mở ra và gấp gọn lại. Dễ dàng sử dụng và tất nhiên là bạn hoàn toàn có thể mang tới bất cứ đâu với chiếc đế này.

=> Qua tổng quan có thể nói đây là chiếc đế tản nhiệt laptop tốt nhất mà mình từng sử dụng.

Thông số cơ bản:

Trọng lượng: 733 gram
Dài*rộng*cao: 40.8*28.7*2.9 cm
Cánh quạt: 4
Chất liệu: Lưới kim loại và nhựa
Điện áp: 5V
Màu sắc: Đèn led xanh

10.5 Đế tản nhiệt laptop shinice H19

Chi tiết tính năng:

Khi nhắc về dòng đế tản nhiệt laptop nhỏ gọn thì theo mình dòng đế Shinice H19 sẽ không khiến bạn thất vọng vì “Nhỏ mà có võ”.

*

Với cấu tạo đơn giản sở hữu một cánh quạt to trên toàn bộ tổng thể bề mặt kim loại lưới thông gió. Nhưng cho hiệu năng tốt với công suất gió lớn đặt đỉnh 1000 vòng để làm mát hiệu quả.

Cùng với đó là 2 đèn led sáng kết hợp cùng đầu kết nối USB tiện lợi và không kém phần nhỏ gọn. Tương thích với những dòng laptop dưới 14 inch.

Thông số cơ bản:

Dài*rộng*cao: 33*15.6 cm
Cánh quạt: 1
Chất liệu: Lưới kim loại và nhựa
Điện áp: 5V
Màu sắc: Đèn led xanh

10.6 Đế laptop cooler master n19 pro

Chi tiết tính năng:

Tiếp tục là dòng đế laptop nhỏ gọn với tên gọi đế tản nhiệt n19 sở hữu kích thước khiêm tốn tương thích với dòng máy dưới 14 inch. Kích thước nhỏ nhưng cánh quạt to vì đã chiếm trọn 14 cm bề mặt.

*

Cùng với thiết kế bề mặt dạng lưới giúp dễ dàng đối lưu không khí nhanh chóng và thoát nhiệt tức thì, hạn chế mức tích tụ nhiệt tối da dưới bề mặt đáy của laptop.

Tương tự như H19 của Shinice thì đế tản nhiệt laptop n19 sở hữu số vòng quay 1000 vòng/phút ít tiếng ồn và kết hợp cùng cổng USB kết nối đơn giản thuận tiện.

Thông số cơ bản:

Dài*rộng*cao: 32*24*2.4 cm
Cánh quạt: 1
Chất liệu: Lưới kim loại và nhựa
Điện áp: 5V
Màu sắc: Đèn led xanh

10.7 Đế tản nhiệt laptop cooling pad n99

Chi tiết tính năng:

Cooling pad một dòng đế cộm cán và không kém phần nổi trội khi nhắc về độ làm mát của nó.

Riêng với sản phẩm để tản nhiệt laptop n99 đã để lại dấu ấn cho dòng sản phẩm này nhờ độ phổ biến mang tới.

Trang bị quạt gần 120 mm và tương thích với các máy laptop dưới 17inch. Với 2 dòng 1 fan và 2 fan, riêng ở đây mình sẽ đề cập chính về 2 fan nhé.

*

Tích hợp cùng với 2 cánh quạt là nút điều chỉnh lực gió giúp cho bạn tăng giảm tùy ý tốc độ vòng quay phù hợp.

Với tốc độ vòng quay cao nhưng đặc biệt không mang lại tiếng ồn, đánh tan mọi nhiệt độ phát ra từ laptop của bạn.

Tương tự như các sản phẩm khác thì quạt tản nhiệt laptop cooling pad n99 cũng có lớp lưới kim loại bọc lấy cánh quạt, hỗ trợ tản nhiệt tót và đương nhiên không thể thiếu cổng kết nối USB.

Thông số cơ bản:

Dài*rộng*cao: 40*27*3 cm
Cánh quạt: 2
Chất liệu: Lưới kim loại và nhựa
Điện áp: 5V
Màu sắc: Đèn led xanh

10.8 Để tản nhiệt laptop coolcold k19

Chi tiết tính năng:

Nối tiếp về những dòng đế tản nhiệt nhỏ gọn thì coolcold k19 là một mẫu đế mỏng đến ấn tượng và vô cùng nhẹ để bạn có thể mang theo đi làm.

*

Sở hữu 2 cánh quạt làm mát laptop và chất liệu đặc biệt với độ dẻo cao và nhẹ từ nhà sản xuất chuyên dụng cho việc làm mát. Giảm nhiệt độ cho laptop có độ nóng trung bình rất tốt.

Ngoài ra còn dược trang bị thêm chân kê laptop tạo cảm giác thoải mái khi đặt tay và cải thiện tư thế.

Cùng với đó mẫu đế tản nhiệt laptop 2 quạt lớn này còn được trang bị bộ đèn led xanh nổi bật và trông bắt mắt hơn khi kết hợp cùng laptop trên bàn làm việc.

Với những dòng máy dưới 15.6 inch hoàn toàn có thể dùng tương thích với mẫu coolcold k19 này.

Thông số cơ bản:

Trọng lượng: 590 gram
Dài*rộng*cao: 36*27*2.1 cm
Cánh quạt: 2
Chất liệu: Lưới kim loại và nhựa
Điện áp: 5V
Màu sắc: Đèn led xanh

10.9 Đế tản nhiệt laptop ice coorel hdw-s4

Chi tiết tính năng:

Với kích thước tương đối phục vụ cho dòng laptop dưới 17 inch thì đế quạt tản nhiệt ice coorel hdw-s4 làm rất tốt nhiệm vụ tản nhiệt của mình.

Bởi sở hữu 4 cánh quạt với tốc độ vòng quay lên đến 1800 vòng và luồng không khí tối đa là 900.5 CFM rất ấn tượng khi nói về khả năng làm mát.

*

Được cấu thành từ chất liệu nhựa ABS bền bỉ và kim loại cùng hàng trăm lỗ thoát khí nhỏ. Đảm bảo khi kết hợp cùng với lực gió cho ra hiệu suất tản nhiệt tốt nhất.

Bên dưới mặt đế còn có 4 tấm pad cao su nhỏ giữ thăng bằng và chống trơn trượt cho đế rất tiện nghi khi có thể sử dụng với nhiều bề mặt bàn khác nhau.

Thông số cơ bản:

Dài*rộng*cao: 36*26*1.5 cm
Cánh quạt: 4
Chất liệu: Lưới kim loại và nhựa ABS
Điện áp: 5V
Màu sắc: Đèn led xanh

10.10 Đế tản nhiệt nuoxi h2

Chi tiết tính năng:

Dòng để tản nhiệt laptop 4 quạt tiếp theo mà mình muốn đề cập tới là nuoxi h2, 4 cánh quạt yên tĩnh đường kinh 10cm, cùng tốc độ vòng quay khủng 2200 vòng.

*

Tích hợp là lưới kim loại thoát nhiệt tốt và tới 2 cổng kết nối USB phục vụ làm việc trên nhiều thiết bị. Kèm theo đó là cả chân kê laptop góc từ 0 – 45 độ cải thiện tư thế và dáng ngồi rất tốt để làm việc.

Đế tản nhiệt nuoxi h2 này phù hợp với những dòng máy dưới 15.6 inch, ngoài ra còn có khay chống trượt trên bề mặt kim loại giúp tránh việc trơn trượt cho laptop khi đặt trên bề mặt.

Thông số cơ bản:

Trọng lượng: 610 gram
Dài*rộng*cao: 35.5*26*1.9 cm
Cánh quạt: 4
Chất liệu: Lưới kim loại và nhựa ABS
Điện áp: 5V
Màu sắc: Đèn led xanh

10.11 Đế tản nhiệt laptop deepcool n30

Chi tiết tính năng:

Khi chọn đế tản nhiệt laptop chắc chắn sẽ rất thiếu sót nếu bạn bỏ qua dòng đế deepcool n30 này, một thương hiệu tản nhiệt cũng rất nổi tiếng.

Điểm nhấn nổi bật của dòng đế tản nhiệt này chính là sở hữu kích thước quạt lớn tới 20cm. Đảm bảo tạo ra được luồng đối lưu không khí lớn trên bề mặt khi bạn đặt laptop lên.

*

Không như những dòng đế khác thì bề mặt đế được làm bằng lớp kim loại với khe hở ngay quạt, để khi hoạt động tập trung tối đa công suốt luồng gió từ vị trí thoát nhiệt này.

Cùng với đó là thiết kế độc đáo khi chân đế tản nhiệt laptop làm từ cao su chắc chắn và không thể thiếu đó chính là cổng kết nối USB tiện lợi.

Bên cạnh đó còn có cả thanh chắn cố định ngay trên bề mặt đế tản nhiệt deepcool n30 này chống trượt. Là mẫu đế dành cho các dòng máy dưới 15’6 inch đáng để các bạn sở hữu.

Thông số cơ bản:

Trọng lượng: 300 gram
Dài*rộng*cao: 33*29*2.5 cm
Cánh quạt: 1
Chất liệu: Lưới kim loại và nhựa ABS
Điện áp: 5V
Màu sắc: Đèn led xanh

10.12 Đế tản nhiệt mini laptop

Chi tiết tính năng:

Để mà nói về bậc thầy của sự nhỏ gọn trong các dòng đế tản nhiệt. Chắc chắn cái tên đế tản nhiệt mini laptop sẽ được nhắc đến đầu tiên và ưu tiên hàng đầu.

*

Với thiết kế siêu nhỏ gọn, chỉ với 2 cách quạt diệt tích chỉ vỏn vẹn 2.5 inch nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất tản nhiệt tốt cho chiếc laptop của bạn.

Với bề mặt được làm từ nhựa dẻo nhưng độ chịu lực cao dùng được cho các dòng laptop dưới 15 inch.

Bao gồm trong bộ sản phẩm là cổng kết nối USB và yên tâm là không hề mất công lắp ráp của bạn.

Thông số cơ bản:

Trọng lượng: 150 gram
Dài*rộng*cao: 18*9*1.5 cm
Cánh quạt: 2
Chất liệu: Nhựa ABS
Điện áp: 5V
Màu sắc: Đèn led xanh

11/ Tiêu chí chọn mua đế tản nhiệt Laptop

Tất nhiên mẫu mã là thế, nhưng chắc hẳn những đế tản nhiệt laptop liệt kê ở trên chưa chắc đã làm hài lòng bạn. Thay vì thế có lẽ tự mình quyết định và chọn lựa thì vẫn hơn.

Nhưng trước đó bạn cần biết cách làm thế nào để chọn đế tản nhiệt cho laptop?

Ở đây mình có 6 tiêu chí muốn gợi ý cho bạn khi chọn mua đế tản nhiệt laptop, rất đơn giản và hầu như ai cũng có thể dễ dàng sở hữu những sản phẩm tôt thông qua các cách chọn bên dưới đây.

Thiết kế kiểu dángTính linh hoạtVị trí đặt và số lượng quạtChất liệuTính năngGiá thành quạt tản nhiệt laptopThương hiệu và chính sách

Còn cụ thể từng tiêu chí như thế nào thì mời bạn xem qua bài viết này của mình để biết rõ hơn nha => 7 tiêu chí chọn mua đế tản nhiệt Laptop ít ai biết tới.

12/ Nên tìm và chọn mua đế tản nhiệt Laptop ở đâu?

*

Ở thời buổi hiện tại không quá khó để bạn có thể tìm được một nơi bán đế tản nhiệt cho laptop.

Tuy nhiên càng nhiều thì càng gây khó dễ bản thân trong việc tìm một nơi duy nhất để chọn mua.

Nếu không quá khó khăn về giá cả chỉ mong muốn có một sản phẩm chất lượng và chế độ phục vụ – dịch vụ tốt.

Ở tại tphcm thì Spa Laptop gợi ý cho bạn những nơi như:

+ Điểm bán đế tản nhiệt laptop thegioididong

+ Điểm bán đế tản nhiệt laptop fpt

+ Điểm bán đế tản nhiệt laptop phong vũ

Mới nhắc đến tên thôi chắc bạn cũng đã quá quen thuộc, bởi về độ phủ sóng của các thương hiệu tên tuổi này thì không riêng gì tphcm.

Bởi mua đế tản nhiệt Hà Nội bạn cũng sẽ có thể bắt gặp được các nhà bán này tại khu vực của mình.

Hay thậm chí là tìm và chọn mua đế tản nhiệt tại Đà Nẵng cũng có thể bắt gặp được.

Nhưng nếu nhu cầu của bạn muốn xem được nhiều mẫu mã hơn và giá cả tốt lại có thể miễn phí vận chuyển. Thì sàn thương mại điện tử là nơi tập hợp những nhà bán đế tản nhiệt laptop giá rẻ tphcm, Hà Nội,… và từ khắp mọi miền đất nước.

Tiêu biểu bạn có thể thấy tìm và chọn mua như là:

+ Mua đế tản nhiệt laptop shopee

+ Mua đế tản nhiệt laptop lazada

+ Mua đế tản nhiệt laptop tiki hay là sendo

Đây là những sàn hàng đầu tại Việt Nam thời điểm hiện tại mà bạn có thể xem thử.

*

Nhưng bất lợi của sàn chính là việc trải nghiệm và dịch vụ theo mình thì không được đánh giá cao.

Vì bản thân bạn sẽ không đuợc tận mắt hay dùng tay chạm và đánh giá thử trực tiếp sản phẩm của mình để trải nghiệm món hàng mình sắp mua.

Điều này sẽ được giải quyết khi bạn mua tại những shop chuyên bán những mặt hàng phụ kiện laptop này bên ngoài.

Spa Laptop là một ví dụ và cũng là một điểm mua đế tản nhiệt laptop tphcm cùng các phụ kiện laptop khác mà bạn sẽ có được mọi trải nghiệm về sản phẩm cũng như dịch vụ khi tìm mua tại đây.

♥♥♥

Bên trên là tất cả thông tin chi tiết nhất mà Spa Laptop đã tổng hợp và trình bày đơn giản để cho bạn tham khảo về đế tản nhiệt laptop.

Xem thêm: Thơ Thả Thính, Cap Thả Thính Bằng Thơ “Cưa Đổ” Crush, Truyen Ngon Tinh

Qua những thông tin trên, mình nghĩ chắc hẳn ít nhiều bạn đã có cho mình những sự chọn lựa thấu đáo về dòng sản phẩm này.

Chúc bạn sớm tìm ra được chiếc đế tản nhiệt cho laptop ưng ý nhất và nếu cần hỗ trợ bất cứ thông tin gì về sản phẩm thì cứ nhắn tin cho mình nha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *