Dây cắm điện thoại vào tivi

     

Khi bạn có nhu cầu thưởng thức những bộ phim hành động gay cấn nhưng mà màn hình điện thoại cảm ứng thông minh quá bé không đáp ứng nhu ước của bạn. PV công nghệ muốn chia sẻ nội dung bài viết này để hướng dẫn chúng ta kết nối điện thoại thông minh Android với tivi trọn vẹn miễn phí.

Bạn đang xem: Dây cắm điện thoại vào tivi


Kết nối điện thoại thông minh Android với truyền ảnh qua HML

Trên những mẫu tivi tân tiến ngày nay, tất cả rất nhiều cách để kết nối smartphone với tivi từ gồm dây mang đến không dây. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn kết nối điện thoại Android cùng với tivi.

*

HDMI (MHL) là gì?

MHL (Mobile High-Definition Link) – là một chuẩn kết nối gồm dây giúp cho bạn gửi biểu thị hình ảnh và âm thanh xuất phát điểm từ một thiết bị di động chân microUSB có hỗ trợ MHL lên một loại TV hoặc một screen lớn có hỗ trợ HDMI (MHL). Tua cáp MHL (hình trên) tất cả hai đầu, một đầu gặm vào cổng HDMI (MHL) của TV một đầu tất cả 2 jack, một jack cắn vào cổng microUSB một đầu gặm cổng USB hoặc adapter sạc. Sau thời điểm hoàn tất, màn hình smartphone sẽ được hiển thị trên TV mặt khác thiết bị cũng sẽ được sạc.

*

MHL tương tự như HDMI là chuẩn chỉnh kết nối cho phép bạn share cả âm thanh lẫn hình hình ảnh từ điện thoại cảm ứng thông minh lên vô tuyến thông qua một sợi cáp MHL.

Việc kết nối cũng tương đối đơn giản, các bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại Android có cung ứng MHL, một gai cáp MHL cùng tivi bao gồm cổng HDMI (MHL), nếu như như truyền họa chỉ gồm cổng HDMI thì bạn vẫn có thể kết nối được nhưng mà không tương thích giỏi bằng cổng HDMI (MHL). Kế tiếp dùng remote TV bấm nút Source để chọn cổng đầu vào tương xứng với cổng HDMI (MHL) đang cắm.

*

Kết nối điện thoại thông minh Android cùng với tivi phụ thuộc vào các technology ghép đôi

Các điện thoại cảm ứng thông minh cùng với mạng internet TV cùng Smart TV hồ hết sở hữu technology ghép đôi văn bản hình ảnh như Miracast, Mirroring, Screen Share… tuy vậy bề phiên bản chất, toàn bộ đều là một chuẩn kết nối không dây cho phép bạn chiếu màn hình hiển thị một thiết bị di động (điện thoại, laptop bảng) lên screen một sản phẩm công nghệ khác (như tivi, vật dụng chiếu) mà không phải một gai cáp nào.

*

Cách sử dụng tài năng này cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ việc kết nối truyền họa và điện thoại thông minh chung một mạng wifi, kế tiếp thực hiện đúng công việc sau:

Bước 1. Điện thoại với tivi bắt bình thường một mạng wifi hoặc smartphone bắt wifi direct phát ra từ tivi (cách này không cần phải có mạng).

Xem thêm: Ebook Đối Thủ Một Mất Một Còn Chúng Ta Rất Xứng Đôi, Đối Thủ Một Mất Một Còn, Chúng Ta Rất Xứng Đôi

Bước 2. Bật bản lĩnh Miracast, Mirroring, Screen Share trên điện thoại > điện thoại cảm ứng sẽ dò kiếm tìm tivi > chọn tivi hy vọng kết nối.

Bước 3. Liên kết thành công, màn hình smartphone sẽ chiếu lên tivi.

Kết nối điện thoại Android với vô tuyến qua ứng dụng

Thông thường đối với những smart tivi, đơn vị sản xuất phần lớn phát hành ứng dụng tinh chỉnh và điều khiển cho chúng. Bởi vì vậy, chỉ cần download về những phầm mềm này là kết nối smartphone Android cùng với tivi trọn vẹn trong tầm tay của bạn rồi.

Kết nối điện thoại cảm ứng thông minh Android với truyền họa thông qua tiếp xúc NFC

Một số điện thoại cảm ứng Android thời nay có tích hợp kết nối NFC hiện đại. Chỉ cần một chạm, tất cả dữ liệu gồm thể chuyển hẳn sang thiết bị khác dễ dàng. Nếu như muốn kết nối điện thoại thông minh với truyền ảnh Sony hoặc truyền ảnh LG, chỉ việc kích hoạt NFC và đưa 2 trang bị lại gần nhau và hoàn tất!

*

Kết nối điện thoại cảm ứng thông minh Android với truyền họa qua Google Cast

Tất cả các model Internet vô tuyến Sony và apk tivi Sony hiện thời đều có bản lĩnh Photo Share. Với thiên tài này, chúng ta có thể chia sẻ hình ảnh từ điện thoại lên tivi dễ dàng. Trong lúc đó, Google Cast là tính năng đặc biệt quan trọng được tích hợp trên apk tivi Sony, cho phép bạn chiếu YouTube, chiếu hình từ điện thoại cảm ứng lên tivi.

*

Đối với phần nhiều tivi thuộc chữ tín khác, chúng ta phải sử dụng bộ thu Chromecast.

Và đó là các cách kết nối điện thoại cảm ứng thông minh Android với tivi hoàn toàn dễ dàng và đơn giản và miễn phí. Chúc bạn đọc thành công.