Đại học bách khoa

     
Ký túc xá1 – nhận xét tổng quan Ký túc xá Đại học Bách khoa Saint Petersburg

Trường Đại họcBách khoa Saint Petersburg được thành lập năm 1899 với thương hiệu gọi đầu tiên là “Cao đẳng Bách khoa Leningrad mang thương hiệu Peter Đại đế”.Lịch sử hơn 100 năm của trường gắn lên với những thương hiệu tuổi đã từng giảng dạy cùng học tập tại đây. Nhà nobel vật lí P.L. Kapisa, N. N. Semenov, J. I. Alpherov, các viện sĩ A. F. Ioffe, I. V. Kurchatov, A. A. Radsig, công ty thiết kế trang bị bay O. K. Antonov (người thành lập hãng sản xuất máy cất cánh Antonov) – chỉ là một vài ba vào số mặt hàng trăm bên khoa học với quản lí sản xuất nổi tiếng. Những cống hiến, thành quả của họ đã thực sự góp phần đặt nền móng và phạt triển khoa học với kĩ thuật của Nga với thế giới.

Bạn đang xem: Đại học bách khoa

Đến ni, sau hơn 110năm thành lập, trường Đại họcBách khoa Saint Petersburg trở thành cơ sở giáo dục đại học đa chức năng, bao gồm:20 khoa cơ bản,Các khoa giáo dục bổ sung,Các chi nhánh ở những thành phố Cheboksary (Чебоксары), Sosnvy Bor (Сосновый Бор), Cherepovets (Череповец),Trung trọng điểm nghiên cứu khoa học,Bệnh viện với các trung trọng tâm giải trí, nghỉ ngơi.Khuôn viên trường đại học năm ở tây bắc thành phố, bao gồm 15 giảng đường, 15 tòa nhà dành riêng cho nghiên cứu khoa học – sản xuất, 13 kí túc xá, 10 khu dân cư, đơn vị giành cho những bên khoa học với khu thể thao. Toàn bộ khuôn viên trường nằm gọn trong một khu dã ngoại công viên tuyệt đẹp, nơi mà lại hơn 100 năm nay đối với những người con Bách khoa vẫn luôn là nguồn cảm hứng mang lại những tình cảm tình thực, mãnh liệt nhất.

Trường Đại họcBách khoa Saint Petersburgđào tạo:Hệ chuyên gia với 101 siêng ngành, đào tạo những kĩ sư kĩ thuật, khiếp tế, quản lí;Hệ cử nhân và thạc sĩ với 34 hướng khoa học, kĩ thuật khác nhau;Nghiên cứu sinch tiến sĩ và tiến sĩ khoa học với 90 chăm ngành khoa học.Các dạng đào tạo bao gồm:chủ yếu quy, hệ học buổi chiều với học hàm thụ. Trường cũng đào tạo văn bằng 2 cùng tái đào tạo theo các chuyên ngành không giống nhau.

Trường cũng có mối quan hệ hợp tác với rất nhiều trường đại học từ hơn 40 nước; 70 công ti và tổ chức từ 19 quốc gia.Hàng năm, trường Đại họcBách khoa Saint Petersburg tổ chức hơn 30 hội nghị, hội thảo khoa học với sự ttê mê gia của nhiều nhà khoa học nổi tiếng của Nga và thế giới, những người đạt giải Nobel, giải thưởng “Năng lượng toàn cầu”.

Thư viện của trường Đại họcBách khoa Saint Petersburg là một trong những bộ sưu tập tài liệu khoa học-kĩ thuật lớn nhất nước Nga. Thư viện bắt đầu đi vào hoạt động từ dịp thuở đầu thành lập trường năm 1902, đến ni đã vượt qua 2,6 triệu ấn bản được lưu giữ.Phần chính của thư viện nằm vào Nhà chính, được xây dựng theo thiết kế của E.F. Virrikha vào năm 1902, tổng diện tích vào khoảng hơn 3000 m2. Đặc trưng kiến trúc-nghệ thuật của nội thất phần thiết yếu, chống đọc rộng rãi với 2 dãy cửa sổ đối xứng góp phần tạo nên một thư viện thuộc loại đẹp nhất thành phố. Trang hoàng mang lại chống đọc là pho tượng của Lep Tolstoi, được thực hiện bởi I.A. Ginzburg (1859-1939) cùng được đặt trong thư viện vào năm 1911.Tài liệu lưu trữ vào thư viện bao gồm những giáo trình, các tài liệu kĩ thuật, các phẩm khoa học cơ bản, khoa học đúng chuẩn và ứng dụng, còn tồn tại rất nhiều những chuyên mục khoa học làng hội: lịch sử, luật, gớm tế, tài thiết yếu, … 100 cuốn sách đầu tiên được tặng bởi V.I. Kovalevskii- bên lãnh đạo quốc gia và là người trực tiếp tmê mẩn gia dự án thành lập trường Bách khoa.

Xem thêm: Anh Đã Từng Yêu Em / Ngày Đó Ta Yêu Nhau, Ngày Đó Ta Yêu Nhau

Thư viện trường Đại họcBách khoa Saint Petersburg là một trong những thư viện đầu tiên của Nga bao gồm được kết nối internet tốc độ cao vào năm 1995 và thiết lập sản phẩm công nghệ chủ riêng biệt. Trong đó, hệ thống tra cứu điện tử, cơ sở dữ liệu đã trả chỉnh được truy nã cập từ bất kì đâu vào hệ thống mạng của trường, từ mạng wi-fi trong chống đọc tuyệt bất kì khoa làm sao vào trường và từ mạng Internet. Ngoài ra, sinc viên cùng những cộng sự của trường tất cả thể nhận được báo cáo từ các cơ sở dữ liệu quốc tế ở những thư viện khác.Các buổi hòa nhạc cổ điển trong Phòng trắng và những hội trường thư viện chủ yếu, lễ hội nghệ thuật, các cuộc gặp mặt đại diện những tầng lớp trí thức của đất nước, của thành phố cùng các chuyên gia nước quanh đó tạo buộc phải những bản sắc riêng rẽ trong đời sống văn hóa cùng tinch thần tại trường ĐH Bách khoa Saint-Peterburg.

Số lượng lưu học sinc Việt Nam tại trường luôn ở mức đông. Năm học 2010-2011 bao gồm 63 sinc viên diện hiệp định, 7 sinch viên tự túc cùng 6 Nghiên cứu sinh. Mỗi năm có khoảng 15-đôi mươi sinc viên quý phái học dự bị – như một truyền thống được những sinh viên khóa bên trên tổ chức đón, sắp xếp chỗ ở với góp ổn định trong thời gian đầu bỡ ngỡ. Sinh viên Việt Nam luôn được đơn vị trường đánh giá chỉ rất cao bởi vì khả năng học tập nổi trội, một tập thể gồm tổ chức chặt chẽ với gồm mối quan tiền hệ tốt với quản lí IMOP..Sinc viên sống trong một kí túc xá riêng rẽ (số 13 vào 13 KTX của trường), với điều kiện cơ sở vật chất tốt, an ninh đảm bảo, tiền đóng hàng tháng lấy từ tiền học bổng phía Nga cấp và ko đáng kể (chỉ để dành thuê người dọn vệ sinh). Các phòng đều gồm máy tính, tủ lạnh, lò vi sóng, nồi cơm điện… một số bao gồm cần sử dụng truyền ảnh, cùng đặc biệt ai cũng có mức giá sách. Ý thức sinch viên Việt Nam trong KTX khá tốt, chống sạch sẽ, giữ vệ sinc thông thường nhất là ở bếp (sinc viên Tàu rất kém nhẹm ý thức ở bếp). Sống thuộc KTX, lại đông người bắt buộc tính co cụm của sinh viên Việt Nam rất cao, 1 tuần có không nhiều nhất một sinch nhật là dịp để mọi người liên hoan nhẹ chúc mừng.

Sinc viên Việt Nam ở Đại họcBách khoa Saint Petersburg không tính học tập còn tsi mê gia các hoạt động thể thao nâng cấp sức khỏe: đá bóng vào tối thứ 7, chơi bóng bàn, cầu lông tức thì tại Sảnh thể thao vào nhà IMOPhường (cạnh KTX), tập thể hình với chống tập hiện đại (ngân sách 400p/tháng). Sinc viên Việt Nam tổ chức “Giải trơn đá nội chiến Bách khoa”, tđắm say gia giải đấu của trường tốt Olympic thể thao IMOPhường kỉ niệm chiến thắng phân phát xkhông nhiều Đức 7-5, luôn là những hoạt động thể thao bổ ích. Đời sống văn hóa tinch thần phong phú: câu lạc bộ ghitar, những hoạt động kính chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3, ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 tốt ngày đàn ông 23/2 luôn được tổ chức hầm hố, vui vẻ. Tết dương lịch sinc viên Việt lập sàn nhảy vui cùng các bạn sinh viên quốc tế vào KTX, còn tết Nguim Đán luôn luôn được đón theo đúng nghĩa truyền thống quê hương với bánh chưng, giò thủ, cây mai cây đào, tràng pháo …thuộc một chương trình văn nghệ đêm giao thừa ấm cúng phần nào vơi đi nỗi nhớ công ty, nhớ mẹ, nhớ người yêu.

Vì chiếm tỉ lệ cao vào số lượng sinh viên Việt Nam vào thành phố, cần sinh viên tại trường Bách khoa tmê man gia nhiệt tình và đóng mục đích quan trọng vào trào lưu chung. Vinch dự đến sinc viên tại đây rằng năm 2009 chủ tịch nước Nguyễn Minch Triết đã đến thăm trường, gặp gỡ cùng căn dặn đồng đội sinch viên cố gắng học tập mang đến bản thân, đến gia đình cùng mang lại quê hương đất nước.