Công suất tiêu thụ của điện trở

     

Trước khi tìm hiểu các một số loại điện trở công suất, mọi bạn cần cố được định nghĩa cơ bản điện trở là gì? cấu trúc và tác dụng tính năng của điện trở là gì? Mời các bạn theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Công suất tiêu thụ của điện trở

Điện trở là gì?

Điện trở hay có cách gọi khác là Resistor là một linh phụ kiện điện tử thụ động gồm 2 tiếp điểm kết nối. Giúp giới hạn hoặc điều chỉnh dòng năng lượng điện trong một mạch năng lượng điện tử. Thường được dùng để hạn chế cường độ mẫu điện tung trong mạch, kiểm soát và điều chỉnh mức độ tín hiệu. Dùng để làm chia năng lượng điện áp, kích hoạt các linh phụ kiện điện tử dữ thế chủ động như transistor. Tiếp điểm cuối trong con đường truyền năng lượng điện và tất cả trong không ít ứng dụng khác.

Điện trở là loại linh kiện phổ đổi thay trong mạng lưới điện, những mạch điện tử. Điện trở thực tế rất có thể được cấu trúc từ các thành phần riêng rẽ rẽ và có nhiều hình dạng không giống nhau. Dường như điện trở còn rất có thể tích hợp trong những vi mạch IC. Điện trở được phân loại dựa trên kỹ năng chống chịu, trở kháng….tất cả các được những nhà sản xuất ký kết hiệu bên trên nó.

Các loại điện trở công suất

Điện trở công suất là các điện trở dùng trong số mạch điện tử bao gồm dòng điện béo đi qua. Những điện trở này lúc mạch hoạt động sẽ tạo nên một lượng sức nóng năng khá lớn. Chính vì thế, chúng được cấu trúc nên từ những vật liệu chịu nhiệt. Điện trở hiệu suất là các điện trở tất cả công xuất to hơn từ 1W, 2W, 5W, 10W.

*
Các nhiều loại điện trở công suất

Để nhân tiện cho quy trình theo dõi trong tư liệu này. Những khái niệm năng lượng điện trở cùng điện trở năng suất được sử dụng theo cách phân nhiều loại trên.

Cách phát âm giá trị những điện trở này thông thường cũng rất được phân làm cho 2 bí quyết đọc, tuỳ theo những ký hiệu tất cả trên năng lượng điện trở. Dưới đó là hình về kiểu cách đọc điện trở theo vén màu trên điện trở.

Xem thêm: Danh Sách Phim Bộ Hàn Quốc Hay Được Yêu Thích Nhất Tại Việt Nam

Đối với các điện trở có mức giá trị được khái niệm theo vén màu thì chúng ta có 3 các loại điện trở: Điện trở 4 gạch màu và điện trở 5 vén màu và 6 vun màu. Các loại điện trở 4 gạch màu với 5 vén màu được chỉ ra rằng trên hình vẽ. Lúc đọc những giá trị điện trở 5 vun màu cùng 6 gạch màu thì họ cần phải để ý một chút vì tất cả sự không giống nhau một chút về những giá trị. Mặc dù nhiên, giải pháp đọc năng lượng điện trở màu phần nhiều dựa trên những giá trị màu sắc được ghi trên năng lượng điện trở một cách tuần tự:


Cách tính điện trở công suất

Khi mắc điện trở vào trong 1 đoạn mạch, bạn dạng thân điện trở tiêu hao một công suất p. Tính được theo công thức:

P = U . I = U2 / R = I2.R

Theo cách làm trên ta thấy, công xuất tiêu hao của năng lượng điện trở nhờ vào vào cái điện trải qua điện trở. Hoặc nhờ vào vào năng lượng điện áp trên nhị đầu điện trở.

Công xuất tiêu hao của điện trở là hoàn toàn tính được trước khi lắp năng lượng điện trở vào mạch. Nếu đem một điện trở bao gồm công xuất danh định nhỏ tuổi hơn công xuất nó sẽ tiêu thụ thì điện trở sẽ ảnh hưởng cháy.

Nên lúc mắc điện trở các bạn chú ý đến hiệu suất của năng lượng điện trở. Thường thì người ta lắp điện trở vào mạch gồm công xuất danh định > = gấp đôi công xuất cơ mà nó sẽ tiêu thụ.

Mời chúng ta xem video máy ổn áp Litanda 10KVA chính hãng lõi tôn silic dây đồng:


Kho cung cấp ổn áp Lioa với Litanda bao gồm hãng:

Số 629, đường Phúc Diễn, nam Từ Liêm, Hà Nội.

E-mail : vietnamlitanda
gmail.com

Các tìm kiếm kiếm tương quan đến các loại điện trở công suất: điện trở công suất lớn, các loại năng lượng điện trở nhiệt, điện trở có mấy chân, các tham số cơ bản của điện trở, công dụng của trở sứ, điện trở công suất 50w, điện trở gốm.