Công phượng lên tiếng về nghi án gian lận tuổi tác

     

ban đầu từ tờ thể dục 24h tin báo về những số lượng xung quanh năm sinh thiệt của kĩ năng số 1 trơn đá việt nam - Công Phượng.


Bạn đang xem: Công phượng lên tiếng về nghi án gian lận tuổi tác

Bắt đầu từ sáng sớm hôm nay, thể thao 24h có bài viết : "Hành trình đi tra cứu tuổi thật của đội trưởng U.19 việt nam - Công Phượng 19 giỏi 21 tuổi?". Vào đó có đoạn đáng chú ý:
“Vì giấc mơ bóng đá, em cũng phải khai sinh lại” “Em cũng như anh Phượng, đều phải làm cho lại khai sinh. Em sinh 1994 có tác dụng lại 1996, anh Phượng sinh 1993 làm lại 1995. Ở đó, do ít tuổi hơn phải hầu như anh em đều gọi anh Phượng bằng anh cả. Trong vai trò là người anh lớn, anh Phượng rất chỉn chu cùng bao giờ anh cũng biết nhường nhịn. Anh Phượng đá láng giỏi lại mẫu mực đề xuất ai cũng dành riêng sự tôn trọng đặc biệt…”.
*

*

Hộ khẩu cùng chứng minh thư của Công Phượng đều ghi năm sinh 1995
*

Xem thêm: Cách Tỉa Hoa Quả Bày Mâm Cỗ Trung Thu Đẹp Nhất, Top 10 Cách Trang Trí Mâm Cỗ Trung Thu Đẹp Nhất

*

Vấn đề nảy sinh từ số liệu tại hồ sơ lưu trữ
*

Về phía gia đình Công Phượng, Ông Bảy (Ba Phượng) khẳng định: "Con trai tôi sinh vào tháng 1 năm 1995, năm nay nó 19 tuổi. Khi ấy quê tôi còn nghèo lắm, điều kiện sống cạnh tranh khăn, cơm lo ăn từng bữa đề xuất hàng xã cũng ít để ý đến nhau. Gia đình tôi sinh Công Phượng và tự đỡ cháu khi chào đời chứ không có điều kiện đi trạm y tế gì hết".
Bố Công Phượng kể lại: "Ngày xưa đẻ thằng Phượng khó khăn khăn lắm, do không có tiền đi trạm xá đề nghị phải nhờ một người lớn tuổi trong làng gồm kinh nghiệm có tác dụng bà đỡ. Nhưng bây giờ bà cụ đã qua đời thọ lắm rồi nên không có bất kì ai còn nhớ việc này nữa".
Người nhà Công Phượng từ phía bên ngoài cũng cốt truyện điện thoại: "Ai nói Phượng gian lận tuổi về đây chúng tôi dẫn lên xã bao gồm giấy tờ đàng hoàng."