Con sông dài nhất thế giới tên là gì

     

Với chiều lâu năm kha khá lên đến mức 6.650 km, Nile sinh hoạt châu Phi giữ danh hiệu là dòng sông có chiều dài lớn số 1 trái đất.

Bạn đang xem: Con sông dài nhất thế giới tên là gì

*

Hệ thống sông Murray- Darlinglà khối hệ thống sông lâu năm thiết bị 15 trên nhân loại cùng lâu năm duy nhất nước Australia. Sông bắt nguồn từ hàng Alps của Australia, tung về phía tây với uốn khúc qua các vùng đồng bằng nội địa trong số đông chiều dài của bản thân.

*

Sông Nigerlà con sông lâu năm máy 14 trên nhân loại, cùng với chiều dài 4.200 km. Đây là dòng sông béo sản phẩm bố ngơi nghỉ châu Phi, chỉ kém nhẹm sông Nile với sông Congo.

*

Hệ thống sông Mackenzielà khối hệ thống sông nhiều năm sản phẩm 13 bên trên trái đất, là khối hệ thống sông lớn số 1 trên Canada với độ nhiều năm 4.241km. Sông rã sang một vùng khác biệt rộng lớn gồm các cánh rừng và lãnh nguim.

*

Sông Mekonglà con sông nhiều năm thiết bị 12 trên thế giới, cùng với tổng độ dài 4.350 km. Sông bắt đầu từ Tây Tạng, tung qua Trung Hoa, Lào, Myanma, Thái Lan, Campuphân tách và đổ ra Biển Đông sống Việt Nam.

*

Sông Lenalà con sông nhiều năm đồ vật 11 bên trên thế giới, cùng là con sông dài độc nhất trái đất hoàn toàn tung vào vùng băng giá chỉ vĩnh cửu. Tổng chiều lâu năm của sông Lena là khoảng 4.400 km.

*

Hắc Long Gianglà con sông dài máy 10 trên nhân loại với độ lâu năm trên 4.444 km, bắt nguồn từ các hàng núi làm việc đông bắc Mông Cổ tan trải qua nhiều vùng đa dạng chủng loại như sa mạc, thảo nguyên, lãnh nguyên và rừng taiga, sau cuối tan vào Thái Bình Dương.

*

Sông Congolà một con sông sinh sống miền tây Trung Phi, đó cũng là con sông nhiều năm đồ vật 9 trái đất. Với chiều lâu năm 4.700 km, sông Congo là sông lâu năm trang bị nhì sống châu Phi (sau sông Nile). Sông Congo cũng là 1 trong Một trong những dòng sông có giữ vực cùng lưu giữ ít nước lớn nhất trái đất.

Xem thêm: Đôi Khi Cô Đơn Giết Anh Từng Cơn Em Hỡi, Lời Bài Hát Buồn Của Anh

*

Sông Parana(tuyệt còn gọi là sông Rio de la Plata) lâu năm 4.880 km, là con sông lâu năm thiết bị 8 trái đất với vật dụng nhì sinh hoạt Nam Mỹ, chảy qua các nước Brazil, Paraguay, Argentimãng cầu.

*

Sông Ob-Irtyshnhiều năm 5.410 km là một giữa những chiếc sông lừng danh nghỉ ngơi Nga, với là dòng sông nhiều năm vật dụng 7 thế giới.

*

Sông Hoàng Hàlà con sông lâu năm trang bị hai ngơi nghỉ Trung Hoa cùng đồ vật 6 trái đất cùng với 5.464 km. Bởi thiên tài trẻ trung và tràn trề sức khỏe, kinh hoàng, Hoàng Hà được người dân nghe biết cùng với những chiếc tên mang nghĩa tích cực nlỗi "Cái nôi của nền văn minch Trung Quốc".

*

Sông Yeniseicó độ nhiều năm 5.539 km là con sông đựng được nhiều nước ngọt độc nhất vô nhị ngơi nghỉ Nga và là dòng sông dài sản phẩm 5 trái đất. Dòng sông có trong mình vẻ đẹp mắt hữu tình trong cả bốn mùa trong những năm của nước Nga, làm mê mẩn không chỉ hầu hết thợ chụp ảnh lừng danh ngoại giả si tương đối nhiều khác nước ngoài bên trên khắp nhân loại.

*

Sông Mississippilâu năm 6.275 km, là dòng sông dài duy nhất Bắc Mỹ với nhiều năm máy 4 thế giới. Sông rã trải qua không ít đái bang của Mỹ, trong những số đó tất cả nhị thành phố lớn là New Orleans và Memphis. Nổi giờ không chỉ là do phong cảnh vạn vật thiên nhiên kỳ thụ, Mississippi còn được xem như là cái nôi của nền văn hóa, kinh tế, chủ yếu trị, thôn hội địa điểm phía trên.

*

Sông Trường Giangdài 6.300 km, mang tên hotline khác là Dương Tử, ở trong Trung Quốc. Đây là con sông lâu năm độc nhất châu Á với lâu năm vật dụng 3 trái đất.

*

Sông Amazonnhiều năm 6.400 km, và là con sông lâu năm thứ hai thế giới. Sông tan qua các nước Peru, Brazil, Bolivia, Colombia, Ecuador. Sông đựng 1/5 ít nước ngọt tự nhiên bên trên nhân loại. Vào mùa mưa, sông rộng lớn 40 km.

*

Sông Nilecó độ nhiều năm 6.650 km, tung qua Ai Cập, Nam Sudan, Ugandomain authority và Ethiopia. Đây cũng thuộc dòng sông nhiều năm độc nhất quả đât.