Con gái có nên cạo ria mép

     
Ria mép thực chất là "hiện thân" của chứng tăng lông ở XX, với biểu hiện mọc nhiều lông bất thường ở mép, bên cạnh đó còn tất cả ở đống má, ngực, tay chân… Chứng tăng lông còn tồn tại thể tất nhiên một số triệu chứng khác như nhiều trứng cá hoặc tình trạng “nam giới hóa” như giọng nói trầm, cá tính mạnh mẽ… tuy nhiên, đa số những bạn gái gặp phải chứng tăng lông thường là lành tính, không tác động gì xấu đến sức khỏe nhưng chủ yếu ảnh hưởng đến tâm nguyên nhân nó liên quan đến vấn đề thẩm mỹ.

Bạn đang xem: Con gái có nên cạo ria mép


Có rất nhiều tại sao dẫn đến chứng tăng lông. Ngoài lý do do di truyền (thừa hưởng từ bố mẹ) còn có một số nguyên nhân khác như mất cân nặng bằng hooc môn trong cơ thể (do nồng độ nội tiết tố phái nam testoteron trong tiết tăng), do u lành tính hoặc ác tính, các bệnh nội tiết (cusing, tuyến giáp…), do tác dụng phụ của thuốc nhưng phần lớn là do thành phần corticoide trong thuốc…
*

Có rất nhiều phương pháp để “tiêu diệt” những sợi ria mép cứng đầu. Mỗi cách làm lại bao gồm những ưu, nhược điểm không giống nhau và phù hợp với từng cơ địa không giống nhau. Vày vậy, bọn họ cần cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn phương pháp áp dụng đến bản thân.
- Cạo ria mép bằng dao cạo là biện pháp tiện lợi nhất. Mặc dù nhiên, sau khi cạo, lớp ria mới vẫn có thể mọc lên, thậm chí còn tồn tại thể đậm màu hơn. Đôi khi, phương pháp làm này cũng bao gồm thể khiến tổn thương tới làn da.
- Kem tẩy lông cũng là phương pháp tương đối phổ biến góp loại trừ ria mép. Nó chứa những chất gồm khả năng bẻ gãy những liên kết của sợi ria cùng khiến bọn chúng tự rụng. Mặc dù nhiên, hiệu quả mà phương pháp làm này sở hữu lại phụ thuộc và cơ địa của từng người với nó bao gồm thể khiến dị ứng với những người có làn domain authority nhạy cảm.

Xem thêm: Liệu Giờ ☘️ ( Vô Tình Gặp Gỡ Rồi Mang Theo Những Mộng Mơ ), Liệu Giờ #Lg


- Wax xuất xắc thuốc làm nhạt màu lông cũng là phương pháp giúp họ “đối phó” với ria mép. Tuy nhiên, bí quyết này rất dễ khiến kích ứng da, nhất là với những người da mỏng, da nhạy cảm.
- các biện pháp để tẩy lông vĩnh viễn như đốt điện, điện phân, sử dụng tia laser… cũng rất hiệu quả. Mặc dù nhiên, phương pháp này thường tốn kém hơn cùng đôi lúc để lại sẹo. Với phương pháp này, những bạn cần đến bác sĩ để được tư vấn cụ thể.
*

Khi lựa chọn một phương pháp để “tiêu diệt” ria mép, những bạn phải đến bác sĩ khám để biết được lý do gây nên tình trạng đó. Trong một số trường hợp, lúc xử lý thông qua các nguyên nhân, ria mép sẽ tự động “biến mất”. Cụ thể, trong trường hợp tác dụng phụ của thuốc, lúc ngưng sử dụng loại thuốc đó, tình trạng ria mép sẽ được cải thiện. Hoặc nếu vấn đề của bạn là tình trạng mất cân bằng nội tiết tố, bạn gồm thể điều trị dứt điểm, khi đó, những sợi ria mép cũng sẽ được giải quyết.