Con cá sấu khổng lồ

     
TPO - Gustave là một trong những con cá sấu khổng lồ tinh khôn lừng danh ởCộng hòa Burundi (Đông Phi) vì bạn ta đồn rằng nó có thể đã làm thịt hơn 300 người. Mọi cố gắng vâybắt nhỏ "quái vật" này đến thời điểm này vẫn thất bại.

Nhiều fan Burundi đồn rằng, "quái đồ dùng Gustave" nhiều năm tới 12 mét, có cỏ mọc bên trên đầu. Thậm chí, có người còn thêu dệt Gustave toàn thân có màu đỏ hoặc vàng.

Bạn đang xem: Con cá sấu khổng lồ

Tuy nhiên, theo một đội nhóm thợ săn cá sấu thì bé quái vật mập mạp này cầu tính dài khoảng tầm 6m nặng rộng 900kg.

Gustave đổi mới nỗi lo sợ của người dân địa phương do nó thích ăn uống thịt người. Fan ta đồn nhỏ cá sấu to đùng đã giết thịt hơn 300 người.

Người dân địa phương ở hồ Tanganyika sợ Gustave, kẻ được mang lại là xuất hiện khắp những đầm lầy lớn, rình ăn uống thịt "những người đánh cá và tín đồ bơi lội" làm việc đây, ông Patrice Faye, thợ săn cá sấu đã phân tích Gustave và các vụ người bị cá sấu tiến công trong các năm đến biết.

"Nó có thể đã ăn thịt 10, 15 hoặc 20 người dọc các bờ đầm", ông Faye nói cùng với BBC.

"Một năm, tôi lần theo tuyến đường nó đang đi cùng ghi dấn 17 người đã trở nên ăn thịt giữa Kanyosha cùng Minago cũng giống như Kabezi cùng Magara", ông Faye đến biết.

Một nhỏ cá sấu đẩy đà nhưng hạn hẹp như quái vật Gustave

Vào năm 2004, thợ săn cá sấu Faye - được một đoàn xoay phim tư liệu tháp tùng - đã cố gắng bắt Gustave để dịch chuyển nó vị sự bình yên của những người dân dân ngay gần Hồ Tanganyika. Một tổ do ông Faye dẫn đầu đã nỗ lực dụ bé cá sấu vào một chiếc bẫy dài 9m nhưng vô ích.

Xem thêm: So Sánh Cuộc Sống Ở Thành Phố Và Nông Thôn, Topic So Sánh Giữa Nông Thôn Và Thành Thị


Trong một cố gắng cuối cùng, họ để một con dê vào một cái bẫy gồm lò xo nhằm dụ Gustave đến. Nhưng lại Gustave không mắc bẫy. Những đêm, đội của ông Faye chỉ hoàn toàn có thể nhìn loáng qua sinh vật có thể là Gustave, khiến cho họ tư duy rằng, bé "quái vật" khôn khéo hơn bọn họ nghĩ.

Sau đó, vào một đêm mưa lớn, camera quan cạnh bên đêm bị ngắt, cho sáng hôm sau, mọi bạn kiểm tra cái lồng dê thì thấy nó đã biết thành lật úp xuống nước. Bé dê tất nhiên đã thay đổi mất.

Gần đây, đã gồm suy đoán rằng Gustave hoàn toàn có thể vẫn đang bơi quanh hồ Tanganyika. Dựa vào tập phim tài liệu được quay vào khoảng thời gian 2004, fan ta mong tính Gustave đã khoảng 60 tuổi, già hơn các so với độ tuổi trung bình của cá sấu là 45.

Gustave đã có phát hiện tại một lần nữa vào năm 2009. Ngoài nhỏ người, Gustave biết tới cũng thích săn những bé mồi lớn, lờ lững chạp, rất có thể do kích thước lớn tưởng của nó.

"Nó to lớn, lớn gấp tía lần những con cá sấu không giống ở Burundi. Nó không nhanh nhẹn lắm với không ăn những thứ mà lại những bé cá sấu khác ở Burundi ăn - cá hay động vật hoang dã có vú kích thước nhỏ. Nó tấn công những con mồi lớn, chậm rãi chạp, dễ bắt", ông Faye bộc lộ về quái vật Gustave với BBC.

Gustave cũng được cho là được phát hiện nay thêm một đợt tiếp nhữa vào năm 2015, lúc nó kéo một con linh dương xuống nước. Tuy nhiên, bên trên thực tế, không ai biết Gustave là một hay nhiều con cá sấu khổng lồ. Gustave liệu gồm phải là cái brand name được call cho truyền từ bé cá sấu to đùng này sang nhỏ cá sấu khổng lồ khác xuất xắc không. Chỉ biết rằng, cho tới nay, mọi nỗ lực vây bắt quái thú này phần nhiều không thành công.