Giai đoạn 1 tuổi là giai đoạn bé phát triển mạnh mẽ về thể chất lẫn trí não. Giai đoạn này cũng là giai đoạn bé bắt đầu chập chững những bước đi đầu tiên. Do đó, việc bổ sung đầy đủ vitamin và dưỡng chất là rất cần thiết cho bé. Lúc này, bé đã có thể ăn được đa dạng các loại thức ăn dạng đặc. Cùng quangphucau.com lên thực đơn cho bé 1 tuổi ăn cơm ngay sau đây.

Đang xem: Gợi Ý Thực Đơn Cho Bé 1 Tuổi Ăn Cơm Cho Bé 1 Tuổi Tập Ăn Cơm

1. Bé 1 Tuổi Ăn Cơm Được Chưa?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ nhỏ trên 6 tháng tuổi đã bắt đầu chế độ ăn dặm thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào sữa mẹ hay sữa công thức. Khi trẻ phát triển lớn hơn, lượng thức ăn sẽ dần chuyển từ dạng lỏng sang dạng đặc rồi đến dạng rắn để phù hợp với khả năng nhai và hệ tiêu hoá của trẻ.

Xem thêm: Những Kiến Thức Cần Biết : Kho Kiến Thức Cuộc Sống Hay Và Thú Vị

Để xác định được bé 1 tuổi ăn cơm chưa, bố mẹ phải dựa vào các yếu tố như: hệ tiêu hoá của bé 1 tuổi đã phát triển mạnh hơn chưa, khả năng nhai và nghiền thức ăn của trẻ đang ở mức độ nào, con cần bổ sung thêm các chất dinh dưỡng gì để phát triển tốt, con còn bú sữa mẹ hay sữa công thức không,..Từ những yếu tố đó, mẹ sẽ có cái nhìn bao quát hơn khi quyết định thời điểm cho bé ăn cơm.

Xem thêm: Xem Phim Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ Tập 15 Vietsub, Xem Phim Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Thực đơn cho bé 2 tuổi tập ăn cơm với thịt bò băm xào hành tây

Ngoài ra mẹ có thể áp dụng các thực đơn này vào thực đơn cho bé 2 tuổi ăn cơm. Trẻ từ 20 – 24 tháng đã ăn được cơm mềm cùng với các món ăn phụ khác trong mâm cơm cùng bố mẹ. Thời gian đầu khi lên thực đơn cho bé 2 tuổi tập ăn cơm, mẹ nên linh hoạt xen kẽ bữa cơm, bữa cháo đặc để trẻ không cảm thấy ngán khi ăn.

Qua bài viết này chắc hẳn mẹ đã bỏ túi được một vài thực đơn cho bé 1 tuổi ăn cơm đầy đủ dinh dưỡng. quangphucau.com hi vọng những thông tin trên sẽ giúp mẹ yên tâm hơn khi tập cho bé 1 tuổi ăn cơm. Thực đơn phải thật đa dạng, có màu sắc bắt mắt để con có hứng thú ăn uống hơn. Các loại thực phẩm cho bé ở độ tuổi này mẹ nên hầm chín và cắt nhỏ cho bé dễ ăn mẹ nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *