Cho hình chóp sabcd có đáy abcd là hình chữ nhật

     
*

*

Cho hình chóp S. ABCD tất cả lòng ABCD là hình chữ nhật với AB = a, BC = a3. Cạnh mặt SA vuông góc cùng với lòng cùng con đường trực tiếp SC tạo nên cùng với khía cạnh phẳng (SAB) một góc 30 độ. Tính thể tích V của kăn năn chóp S.ABCD theo a.

Bạn đang xem: Cho hình chóp sabcd có đáy abcd là hình chữ nhật


*
Nhóm học hành facebook miễn phí mang lại teen 2k4: fb.com/groups/hoctap2k4/

*
Đồng giá 250k 1 khóa học lớp 3-12 ngẫu nhiên tại VietJaông chồng. Đăng ký kết ngay!

*
Thi online trên ứng dụng quangphucau.com. Tải ngay!


Chọn A

*

=> SB là hình chiếu của SC lên mặt phẳng (SAB).

*
.

Xét tam giác SBC vuông tại B tất cả

*

Xét tam giác SAB vuông tại A có:

*


Cho hình chóp S.ABC gồm đáy là tam giác ABC vuông cân nặng tại B, AB = a, tam giác SAC cân trên S và phía bên trong khía cạnh phẳng vuông góc với đáy. Tính thể tích khối chóp S.ABC biết góc thân SB với khía cạnh phẳng (ABC) bởi 450.

Xem thêm: Các Ngành Trường Đại Học Bách Khoa Tp Hcm Tuyển Sinh Năm 2021


Cho hình lăng trụ ABC.A"B"C" có ABC là tam giác vuông trên A. Hình chiếu của A" lên (ABC) là trung điểm của BC. Tính thể tích V của kăn năn lăng trụ ABC.A"B"C" biết AB=a, AC =a3, AA"=2a.


Cho hình chóp S. ABC gồm lòng là tam giác ABC vuông trên A góc ABC^=30o; tam giác SBC là tam giác đông đảo cạnh a và mặt phẳng (SAB) vuông góc mặt phẳng (ABC). Khoảng biện pháp tự A đến khía cạnh phẳng (SBC) là:


Cho hình chóp S.ABCD bao gồm lòng ABCD là hình vuông trung tâm O cạnh a, ở bên cạnh SA vuông góc với phương diện phẳng đáy cùng SO tạo nên cùng với mặt phẳng đáy một góc 450. Tính thể tích V của kăn năn chóp S.ABCD.*

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ TỪ LỚP. 3-12, quangphucau.com HỖ TRỢ DỊCH COVID
*

*