Chó cái không chịu đực

     
Chó cái không tồn tại chu kì kinh nguyệt giống hệt như ở bé người. Điều này để cho sở say mê "vui vẻ" của loài chó không quen hơn với nhỏ người chúng ta một chút. Trong bài chia sẻ gần đây, họ đã cùng thông dụng kiến thức cơ bản: không có phương án phá thai thuận tiện cho chó. Cố gắng nỗ lực phá bầu nếu gồm cũng phức tạp, tốn yếu hoặc ngập tràn rủi ro. Và cửa hàng chúng tôi phải chỉ dẫn kết luận cuối cùng đầy thất vọng, đó là, để tránh mang đến cô chó có thai cùng sinh nhỏ ngoài ý ý muốn thì buộc phải ngăn nó "vui vẻ" bằng mọi cách.
*

Bài viết này giúp bạn chuẩn bị đủ đầy đủ kiến thức đơn giản dễ dàng dễ gọi khi cô chó sống vào thời gian đích thực.Thời kỳ đụng dục hay nói một cách khác là giai đoạn salo. Lượng hoóc-môn trong khung hình chó cái từ bây giờ có sự biến đổi và tạo ra những dấu hiệu khác thường cả về hình trạng lẫn hành vi của chó cưng - đấy là lí vì giúp ta dựa vào dấu hiệu để thực hiện bế quan tòa cảng. Còn không, nếu như giao phối ra mắt trong thời kì này, cô chó tất cả 40% tỉ lệ thành phần đậu thai và bao gồm ngay một lứa con mới.

Bạn đang xem: Chó cái không chịu đực


*

1. Kỹ năng cơ bản.

*

2. Dấu hiệu khi chó cái động dục (sa lơ).

A. 6 dấu hiệu cơ thể.Chó sa lơ bị sưng âm hộ

Âm hộ - 3 tuần đầu: Phồng lên, nở ra cấp 3 lần ngày thường xuyên và dường như lồi ra phía sau - cơ quan sinh dục nữ có màu hơi đỏ.Kinh - bị ra máu trong 2 - 3 tuần đầu: từ đầu giai đoạn "thích đực", cô chó bị rã máu bé dại giọt tự âm hộ.Tuần đụng dục thứ 2 chó cái chảy máu nhiều hơn và kĩ năng là cô ấy sẽ vứt xót những máu rơi trên sàn nhà.Giai đoạn nguy hiểm: sau đó, huyết chảy ra ít dần, color nhạt dần. Đồng thời cửa mình cũng mềm lại (nhưng vẫn chuẩn bị sẵn sàng giao phối - xem phần 4).Thời đặc điểm đó cô chó thích gần gụi với chó đực hoặc vấn vít với người.Chú ý: bao gồm một biến chứng nghiêm trọng rất có thể xảy ra sau rượu cồn dục hotline là pyometra. Đây là biến triệu chứng nhiễm trùng tử cung vì chưng vậy nếu nhỏ chó của chúng ta có dịch máu ra như mủ tự âm hộ, hãy đưa cô nhỏ bé đến bác bỏ sĩ thú y khám nghiệm ngay. Đây là một tình huống khẩn cấp.

B. 7 tín hiệu hành vi nghỉ ngơi chó salo:

Liếm âm hộ: phần nhiều chó cái nỗ lực quay lại từ liếm âm hộ của bản thân mình cho đỡ ngứa với cũng để tự liếm ngày tiết chảy ra ở bộ phận sinh dục.Thay đổi tính cách: Chó chiếc thường hung dữ hơn trong giai đoạn này ( đối với người lạ giỏi những loài vật khác), nó cũng dễ bị kích động hơn với môi trường thiên nhiên xung quanh.Phản xạ chịu đựng đực: sử dụng tay sờ vơi vào đuôi, khu vực hông sau hoặc âm hộ, cô chó ngay nhanh chóng nhún người, giật nẩy tín đồ lên và co lại rất ko trong sạch.Sau đó cô chó rất có thể quay ngoắt mông lại phía bạn thử hoặc trầm trồ vồ vập cuống quýt.Phất cờ - Đuôi cong lên: mỗi khi ra bên ngoài đường, mọi khi ở gần người hoặc chó đực chó chiếc dựng đuôi cong hướng lên trời để biểu đạt ...sẵn sàng giao phối.Đứng lặng khi chó đực tiếp cận: Một khi đối tượng người sử dụng lại gần, cô chó thiên nhiên ngoảnh đít lại và đứng yên, đuôi dựng vực lên phe phẩy mời chào. Trong thời kì chó loại động đực, chó đực rất có thể phát hiện ra mùi và tín hiệu từ khôn cùng xa và chuẩn bị lao tới hễ thủ - công ty nuôi luôn luôn cần chủ động ngăn chặn trong giai đoạn này.Ôm chân nhà hoặc bạn lạ: Chó chiếc trong thời kì động dục hoàn toàn có thể thể hiện hành vi đứng bằng hai chân và ôm siết lấy chân chủ hoặc người lạ, theo chủ ý chuyên gia: nếu vấn đề này xảy ra với người sở hữu thì cô chó của chúng ta thể hiện nay sự gần gũi theo tính chất thống trị hơn là thuần phục chủ nhân.Đi tiểu liên tục hơn: cô chó có vẻ đi tiểu thường xuyên hơn, ngoại trừ lý do đổi khác tiết tố, đó cũng là cách cung cấp tin tới những con chó khác.

C. Hiện tượng thai trả ở chó

Ngực và những núm vú sưng lên và to ra thêm thường ngày một chút, đấy là hiện tượng tất cả thai trả thường xảy ra. Chó loại tỏ ra tín hiệu mang thai nhưng thực tế thì không.
*

3. Kinh nghiệm tay nghề - Cảnh báo đảm bảo an toàn cho chó loại động dục.

Chó loại trong thời kì động dục thì bộ phận sinh dục phát ra mùi hương hương khiến cho chó đực hoàn toàn có thể nhận thấy từ xa nhằm tìm tới. Đối cùng với các gia đình nuôi chó trong môi trường khép kín thì rất có thể yên tâm, dẫu vậy vẫn cần tránh mọi khe hở tiếp xúc ra ngoài đường vì chó đực vẫn rất có thể tìm cho tới và tận dụng những sơ hở bất ngờ này.Tuyến mùi rất có thể được dùng để khắc ghi cũng hoàn toàn có thể giúp chó đực cùng chó cái tìm về nhau: tin hay là không là nghỉ ngơi bạn, nhưng nếu như khách hàng là người thông thường có thói quen gửi chó đi thể thao trong công viên, sân vườn hoa. Chó dòng nhà bạn có thể để lại mùi hương của nó cho chó đực tra cứu thấy và mong chờ vào lần tiếp sau chó mẫu đi tới. Chó đực rất có thể có những thông tin quan trọng đặc biệt như thời gian chó dòng đã sinh hoạt đó, tình trạng bây giờ và cả một sự hứa hẹn hẹn gặp mặt mặt. Vày vậy trong thời gian chó loại động dục, rất cần có xích để giữ cô chó luôn luôn bên chủ, và nên tránh thói quen thường xuyên đi lại một địa điểm cố định.Hấp dẫn chó đực nghỉ ngơi gần: Nếu nhà nuôi cả chó loại và chó đực cùng bạn không muốn chúng giao phối, cần tách riêng bọn chúng ra trong tối thiểu 1 tháng lúc chó cái ban đầu sa lơ, việc không được tách bóc riêng rất có thể làm khổ cả 2 con chó trong nhà bạn. Lựa chọn tốt đẹp nhất là đem gửi một trong những 2 con.Thời kỳ nguy hiểm: Vài chủ nuôi nghĩ về rằng, chó cái không còn ra huyết nữa thì hoàn toàn có thể yên tâm. Cơ mà trên thực tế, trong 2 tuần tiếp sau khi nước dịch chảy ra chuyển sang color hồng, hoặc trong nắm và không nhiều hơn, âm đạo bớt sưng hơn nữa thì mới đó là thời kì đáng lo lắng, bọn họ phải bảo đảm cô chó ko tiếp xúc cùng với chó đực cho đến khi hết hẳn giai đoạn này.
*

4. Câu hỏi.

Xem thêm: Học Phí Đại Học Công Nghệ Đại Học Quốc Gia Hà Nội Năm 2021!, Học Phí Trường Đại Học Công Nghệ

Chó đang chảy máu gồm mang bầu không?Có, chó sẽ ra máu tất cả mang thai sau thời điểm giao phối.Chó không chảy máu bao gồm mang bầu không?Có, chó ko ra máu bao gồm mang thai sau khi giao phối.

5. Lúc nào chó mẫu hết ao ước sa lơ.

Không y hệt như con người, chó mẫu trải qua động dục trong suốt cuộc sống của chúng, tuy vậy thời gian giữa các lần chu kỳ luân hồi sẽ lâu hơn.
*

6. Nhận ra quá trình sa lơ kết thúc.

Chỉ có bác bỏ sĩ thú y với nghiên cứu tế bào mới có thể kiểm tra đúng chuẩn chó chiếc đã hoàn toàn kết thúc quà trình sa lơ xuất xắc chưa, nhưng họ cũng rất có thể nhận biết cô chó đã mất bị sa lơ lúc theo dõi các biểu hiện:Chó cái quay lại tính nết thoải mái như bình thường, ko còn bất kể biểu hiện tâm lý nào của thời gian sa lơ.Chó chiếc không còn xem xét chó đực, thậm chí tránh mặt và bày tỏ thái độ né tránh khi chó đực mon men lại gần.

7. âu yếm chó loại động dục.

Khi chưa được triệt sản, có những góp ý chăm sóc và kể cả những biện pháp ảnh hưởng tác động ngăn giảm vào quá trình sa lơ ở chó sẽ được cho phép và được chứng minh an toàn, xin theo dõi bài sau: quan tâm chó sa lơ.