Chiếu ánh sáng xanh ở bệnh viện da liễu

     

Ánh sáng sủa xanh trị liệu tuyệt liệu pháp tia nắng xanh (Blue light therapy), hoặc công nghệ sinh học xanh Light, hotline ngắn BLT, là technology sử dụng tia nắng để điều trị một số trong những tình trạng trên hoặc ngay dưới da. BLT trở thành phương pháp quang đụng khi nó sử dụng phối kết hợp các phương thuốc nhạy cảm với ánh sáng) với nguồn sáng cường độ cao để kích hoạt. Ánh sáng được áp dụng là ánh nắng xanh hoặc tím trường đoản cú nhiên, buộc phải BLT được xem như là một cách thức điều trị gắng thế.

Bạn đang xem: Chiếu ánh sáng xanh ở bệnh viện da liễu


Ánh sáng xanh điều trị là gì?

Ánh sáng sủa là trường đoản cú phổ thông dùng để làm chỉ những bức xạ năng lượng điện từ tất cả bước sóng bên trong vùng quang đãng phổ quan sát thấy bởi mắt thường xuyên (khoảng 380nm cho 700nm). Ngày nay, với công nghệ đèn LED, con người rất có thể tạo ra ánh sáng sinh học với những cách sóng không giống nhau để cần sử dụng trong y học. Ánh sáng sinh học tập có tác dụng trẻ hóa da, bức tốc tái sản xuất da, nâng cao tình trạng domain authority thâm nám, chữa bệnh mụn, thương tổn da bởi ánh sáng, tổn thương chi phí ung thư da và trầm cảm.

*
*
Ánh sáng sủa sinh học có chức năng trẻ hóa da, tăng tốc tái sản xuất da, nâng cấp tình trạng domain authority thâm nám, khám chữa mụn, tổn hại da do ánh sáng, tổn thương chi phí ung thư da với trầm cảm.

Trị liệu tia nắng xanh được triển khai khá nhanh, ko đau với thường là một trong thủ thuật dành riêng cho bệnh nhân nước ngoài trú trừ số đông trường hòa hợp điều trị các vùng nguy hại cao của tổn hại ung thư. Ánh sáng sủa xanh chỉ sở hữu lại kết quả đối với số đông tổn yêu thương trên domain authority hoặc tức thì dưới bề mặt da, là vùng mà ánh sáng xanh hoàn toàn có thể xuyên sâu đến. Để giành được hiệu quả, liệu trình cần được lặp đi tái diễn nhiều dịch tuỳ vào từng bệnh tật khác nhau.

Ngay sau thời điểm điều trị đối với mụn trứng cá, vùng điều trị thường có biểu thị hơi ửng hồng. Nếu cần sử dụng kết phù hợp với thuốc trét trên da trước khi chiếu (như vào điều trị những tổn thương chi phí ung thư da), da sẽ ảnh hưởng đỏ, có thể sưng nề vơi và lộ diện xuất ngày tiết hoặc nhọt nước/bóng nước. Vùng điều trị hoàn toàn có thể xuất hiện tại vảy máu hoặc bong domain authority nhẹ.

Xem thêm: Xem Phim Thế Giới Ngầm 4 : Thức Giấc, Phim Thế Giới Ngầm 4: Thức Giấc Thuyết Minh

Tình trạng này vẫn được nâng cấp sau khoảng 7 ngày và vảy tiết giảm sau 3-14 ngày. Sau thời điểm điều trị PDT, cần tránh nắng bởi tình trạng dị ứng da. Nếu cần sử dụng đúng chỉ định, gần như không có công dụng phụ kéo dài. Biến hội chứng nặng nhất tất cả thể chạm chán là lây nhiễm trùng da nếu quan tâm mụn nước/bóng nước sau liệu pháp PDT ko tốt.

Ưu điểm của technology ánh sáng xanh so với các phương thức khác là an toàn, không đau, ít để lại công dụng phụ, không gây tổn thương domain authority như các phương pháp điều trị khác. Cùng ngày nay, nhiều thành phầm đèn ánh nắng xanh được thiết kế nhỏ gọn và dễ áp dụng để khách hàng hàng rất có thể mang theo. Những sản phẩm này hoàn toàn có thể hỗ trợ mang lại điều trị mụn với trẻ hoá da khi sử dụng đúng cách.

Công nghệ tia nắng xanh không gây hại đến da cùng cơ thể, phần lớn không cần nghỉ dưỡng sau trị liệu, quanh vùng điều trị rộng, nhanh, bớt dùng dung dịch thoa, thuốc uống, rút ngắn hơn thời gian điều trị, cân xứng với mọi nhiều loại da, đối tượng người dùng và rẻ hơn so cùng với các công nghệ quang học thẩm mỹ khác như laser, IPL…

Các số hướng dẫn và chỉ định thường chạm mặt của BLT

Tổn thương da do ánh sáng và tổn thương tiền ung thư da: đấy là chỉ định phổ cập nhất của BLT. Nó thật sự kết quả để dự trữ ung thư da và điều trị được các tổn thương tiền ung thư da với ung thư da tại chỗ.

Điều điều trị mụn và chăm sóc da: Ánh sáng sủa xanh góp cải thiện mặt phẳng da, sút sự quá phạt của tuyến bã đồng thời cũng có tác dụng giảm những sắc tố nông trên da, góp cải thiện một phần sẹo sau trứng cá.

Trầm cảm: bên cạnh các hướng đẫn trong điều trị căn bệnh da, BLT còn được áp dụng trong khám chữa trầm cảm, đặc biệt là rối loàn trầm cảm do mùa (seasonal affective disorder). Tại sao của bệnh lý này là vì thời huyết mưa kéo dãn dài vào mùa đông, ngày trời xám xịt, của phòng lâu ngày.