Cách trồng sen nhật mini

     

Hạt giống sen nhật mini là giống sen nhỏ thường được trồng trong những hồ thủy sinh, các thác nước phong thủy, thời gian ra hoa sau 1 năm. – Sen là loại hoa rất “yêu” mặt trời, đặc biệt ưa mọc ở những nơi ấm áp với cần ít nhất 6 giờ ánh nắng mỗi ngày. Hoa sen bao gồm thể trồng bằng củ hoặc từ hạt của chúng, tất cả thể sống qua mùa đông nếu không bị quá lạnh.

Bạn đang xem: Cách trồng sen nhật mini


*

TRỒNG HẠT GIỐNG SEN MINI NHẬT

Chuẩn bị hạt giống hoa sen mini Nhật

– khi chọn hạt giống sen mini Nhật, bạn bắt buộc chọn những loại hạt giống hoa sen loại tốt, tỷ lệ nảy mầm cao (hạt vẫn còn lớp vỏ gray clolor hoặc đen nhẵn bọc ở ngoài) hạt vừa mới thu hoạch mới từ các bát sen già thì sẽ càng nhanh nảy mầm. (Nếu bạn cài hạt già quá cùng được phơi khô lâu rồi thì nên cần ngâm nước khoảng 4h để mang đến hạt sen mềm ra sau đó gọt đầu cho dễ).

– Trồng sen bao gồm hai vụ đó là vụ đông xuân trồng vào khoảng từ tháng 12 tới tháng 1 (dương lịch) cùng vụ hè thu vào khoảng từ tháng 5 đến tháng 7. Nhưng thời gian trồng tốt nhất bắt buộc vào ngày xuân – hè.

*
*

Bước 1. Đầu tròn là đầu cần xử lý, ta cần sử dụng dao bén gọt 1 không nhiều vỏ tại đầu này để hạt cấp tốc ngấm nước, nhanh nảy mầm. Hoặc có thể mài đầu này xuống nền xi măng để mang lại vỏ mỏng bớt là được.Mài tất cả thể phạm thịt một chút nhưng tránh để bị ăn vô tim sen nha khách. Đầu nhọn là đầu ko cần xử lý.


Bước 2. ngâm hạt giống hoa sen mini nhật đã xử lý trong nước ấm (khoảng 30 độ).Chỉ cần ướm chừng ko cần đúng đắn 30 độ lắm đâu, ngày ráng nước 2 lần.Trong giai đoạn hạt sen lên mầm với phát triển thì khách hàng phơi nắng NHẸ buổi sáng cùng chiều để sau đây cây ko bị còi cọc nhé.Khi ngâm hạt sen khách nhớ bảo quản kiêng trường hợp bị chuột gặm.

Bước 3. Khoảng 5-7 ngày sẽ thấy mầm nhú ra. Từ bây giờ ta chuẩn bị dần bùn cho sen là vừa. Vày giờ kiếm bùn khó khăn khăn đề xuất ta bao gồm thể cần sử dụng đất phù sa bỏ vào chậu, hoặc cốc) nước đánh rã rồi để mang đến lắng, khoảng 1 tuần là bao gồm thể trồng sen được.

– chú ý khi khách chọn đất tốt bùn nhớ kiếm tìm nguồn đất sạch bệnh,có thể xử lý qua bằng biện pháp thả vào chậu 1 không nhiều vôi bột,để lắng 1 tuần để diệt mầm bệnh.Tùy vào chậu trồng,nhưng thường tỉ lệ bùn đất trong chậu là 4 phần bùn,5 phần nước.

Xem thêm: Xem Phim Hoàn Châu Cách Cách Phần 1 Thuyết Minh, Hoàn Châu Cách Cách


Bước 4. Lúc mầm đã nhú dài.Đợi sen ra lá cùng rễ.Lúc này bùn cũng đã lắng, ta thả nhẹ hạt vào bùn sen sẽ tự bám rễ xuống, để nơi có nắng.Không chôn luôn luôn hạt sen xuống bùn để kị trường hợp hạt sen bị thối.

Bước 5. Sau hơn 1 mon lá hoa sen mini nhật đã mọc thêm nhiều.Ta cài thêm thuốc xịt nấm về trộn theo tỉ lệ bên trên bao bì.Xịt đẫm lá,cách tuần xịt 1 lần để phòng bệnh mang lại cây.Đã gồm nhiều trường hợp khách của cửa hàng sen bị bệnh đốm lá ko trị cơ mà lây lan rồi cây chết dần.


Bước 6. Sau khoảng 3 mon gieo chúng ta sẽ gồm những bông hoa đầu tiên thơm ngát.

– bao gồm rất nhiều bạn hỏi hoa nở bao thọ thì tàn.Mình xin trả lời là sen cảnh nó sinh rất nhiều nhánh với ngòi,mỗi nhánh là một nhành hoa và một cành hoa chỉ chơi trong khỏang 2-3 ngày.Khi hoa tàn thì nhánh khác lại ra hoa cùng búp cứ nối tiếp nhau như vậy.Nên sen này chơi được xung quanh năm.Càng về sau nó càng ra nhiều nhánh cùng ngòi,nếu không thích hợp mình gồm thể ngắt bớt đi.

Còn gì thích thú hơn mỗi sáng sủa thức dậy mùi hương hương hoa sen lan tỏa khắp không gian nhà đầy thư thái cùng dễ chịu.

*

LƯU Ý khi CHĂM SÓC HẠT GIỐNG HOA SEN MINI NHẬT

– Sen mặc dù sống trong bùn nhưng lại ưa sạch với rất sợ bẩn.Nếu trồng sen mini nhật trong chén,bình thủy tinh,bình sứ thì cần sử lí bùn mang lại tốt:bùn nếu được lấy tại ao ruộng lúa sẽ bao gồm độ dẻo vừa phải,không bị lẫn tạp chất.Nếu không có điều kiện lấy bùn tại ao bạn cũng tất cả thể dùng đất sạch tribat tải tại những cửa hàng vật tư nông nghiệp sau đó đem về xử lí như cách shop đã hưỡng dẫn ở trên.Nước trồng sen yêu cầu thả rong đuôi chó,bèo cám hay những loại lộc bình nhỏ để làm cho sạch nước.Hoặc hường xuyên cố gắng nước trong những vật trồng sen mini nhật đế tránh nước bẩn dơ sẽ có tác dụng sen mini nhật dần dần lụi tàn rồi chết.


– lúc lá sen đã đứng và to,nếu thấy nước đọng bên trên lá ta nên gạt đi ngay né trường hợp lá sen mini nhật bị úng hư.

– Hoa sen bám mùi thơm rất dễ chịu. Sẽ thật tuyệt lúc mỗi sáng sủa thức dậy bạn được ngắm chú ý những lá sen mướt xanh, những hạt nước long lanh còn đọng trong thâm tâm lá cùng đặc biệt, được hít hà mùi hương sen thơm ngát, thư thái.