Không thể phủ nhận được nhu cầu sử dụng pin sạc dự phòng cho đồ công nghệ ngày càng cao trên thị trường hiện nay. Bởi đồ công nghệ như smartphones, tablets,… đều cần rất nhiều năng lượng để duy trì, và người dùng cần đến pin sạc dự phòng để đáp ứng điều đó.Bạn đang xem: Cách Sử Dụng Pin Dự Phòng Power Bank

Nhưng đã có không ít trường hợp về việc cháy nổ pin sạc dự phòng xảy ra, rất nhiều tai nạn thương tâm do không biết cách bảo quản và sử dụng pin sạc mà chúng ta vẫn thấy hằng ngày. Hôm nay, quangphucau.com sẽ giúp bạn hiểu rõ cách bảo quản cũng như sử dụng pin sạc dự phòng đúng cách.

Đang xem: Cách sử dụng sạc dự phòng power bank

Sạc và bảo quản pin đúng cách

Để bảo vệ tốt bản thân mình cũng như kéo dài tuổi thọ cho Pin sạc dự phòng, quangphucau.com đã tổng hợp giúp bạn những cách như sau:

*

Tên Sản Phẩm: Pin Sạc Dự Phòng 10.000mAh Hiệu Maimi Model P22 Cổng kép 2,A

Thương hiệu: Maimi

Model: P22

Kích thước:

Màu sắc: Đen

Không tìm thấy dữ liệu

Số lượng: 340,000đ

– Trong 3 lần sạc đầu tiên, người dùng nên sạc liên tục từ 10 – 12 tiếng, cho tới khi sử dụng hết dung lượng pin sau đó rồi mới tiếp tục sạc. Điều này sẽ giúp sản phẩm không bị chai pin nhanh.

– Từ lần sử dụng thứ 4 trở đi, người dùng có thể thoải mái nạp xả pin bình thường, nhưng hạn chế không được để cạn pin, bởi nếu không có thể sẽ dẫn đến hiện tượng mất tính năng tích điện, nên sạc khi pin khi chỉ còn khoảng 10-20%.

*

– Sau khoảng 30 lần sạc thì nên để pin cạn kiệt hoàn toàn một lần, sau đó hẵng nạp điện lại trong 10 – 12 tiếng để tái tạo năng lượng, điều này sẽ giúp pin sạc duy trì tuổi thọ và hạn chế chai pin.

– Nên sử dụng dây cáp và củ sạc chất lượng bằng cách đến những cửa hàng có uy tín, nguồn gốc đàng hoàng để tránh mua phải hàng đểu, hàng kém chất lượng.

Xem thêm: Đáp Án Đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Toán Năm 2017 Hà Nội Năm 2017

– Một điều rất quan trọng, đấy là người dùng phải luôn để pin nơi khô ráo, thoáng mát và không nên cắm sạc trong thời gian quá lâu.

Chọn mua pin sạc dự phòng như thế nào cho hợp lý?

Bạn nên lựa chọn những loại pin dự phòng có thương hiệu, bởi các sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng đều được trang bị công nghệ đảm bảo an toàn, tránh làm nhiệt độ pin tăng cao đột ngột dẫn đến cháy nổ. Ngoài ra, chúng cũng có độ bền tốt hơn và có thể tích hợp các chế độ sạc nhanh đạt chuẩn hiện nay.

*

Một số công ty cung cấp pin dự phòng nổi tiếng có thể kể đến như: Anker, Energizer, Pisen, Baseus,… Mặt khác, ngay chính các hãng sản xuất smartphone – tablet như Samsung, Xiaomi,… cũng cho sản xuất pin sạc dự phòng, mang lại cho người dùng thêm nhiều lựa chọn.

Xem thêm: Đừng Tỏ Ra Đáng Thương Để Người Khác Thương Hại, #Thương Hại On Tumblr

*

Mặt khác, chọn mua pin sạc dự phòng tại các hệ thống phân phối,cửa hàng có uy tín cũng là việc mà bạn nên lưu ý. Bởi những địa chỉ như thế sẽ luôn có chế độ bảo hành rõ ràng theo hình thức 1 đổi 1 (thường kéo dài từ 6 – 12 tháng) để khẳng định chất lượng, giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *