Cách stream obs không lag

     

Stream thông qua công nỗ lực OBS Studio quả tình rất tiện dụng và đa năng với đều Streamer. Công cụ mang đến nhiều sự lựa chọn buổi tối ưu với chất lượng ưu việt. Tuy vậy một vấn vụ việc mà nhiều Streamer hay gặp gỡ phải đó đó là thường xuyên bị treo, đơ, lag máy. độc nhất là khi dùng phần mềm nhằm Stream game hay phim chẳng hạn. Vậy có cách Stream OBS ko lag, không giật đến máy hay không?

Cách Stream OBS không xẩy ra lag là kiểm tra tốc độ mạng, con đường truyền Internet

Cách Stream OBS ko lag là gì? bài toán đầu tiên bạn cần phải làm đó là kiểm tra đường truyền Internet. Vì trong vô số nhiều trường hợp vận tốc mạng yếu đuối kém khôn xiết dễ tác động đến việc Stream. Vậy để kiểm tra vận tốc mạng bạn có thể tham khảo bước sau:

Bước 1: truy vấn website kiểm tra vận tốc mạng

*
Bạn truy vấn vào website gợi ý để kiểm tra tốc độ mạng

 Bước 2: Chạy đo tốc độ mạng

Tại giao diện chính của screen bạn hãy click vào nút “Go” sống trung tâm. Sau khi click công cụ cung ứng sẽ bước đầu chạy đo vận tốc mạng internet của bạn. Hôm nay đồng hồ cũng bước đầu chạy nhằm đo tốc độ Download mạng ai đang sử dụng.

Bạn đang xem: Cách stream obs không lag

*
Ngay lúc click vào nút Go ở hình ảnh thì đồng hồ đeo tay đo sẽ bước đầu hoạt động

Đồng hồ nước cứ tiếp tục chạy nhằm “đo vận tốc Upload mạng”. Một khi chạy dứt bảng hiển thị sẽ cho mình biết các thông số liên quan. Ví dụ như hình dưới.

*
Ngay khi đồng hồ đeo tay chạy ngừng sẽ thông báo lại các chỉ số

Bước 3: xác minh tốc độ mạng cân xứng với Stream OBS không

Vậy là sau khi đồng hồ chạy xong bạn đang biết vận tốc Ping của mạng chũm thể? vận tốc Download bao nhiêu Mbps và vận tốc Upload ra sao? Theo như các chuyên gia nhận định thì để Stream OBS không xẩy ra lag vận tốc Download của mạng nên đạt về tối thiểu 20Mbps trở lên. Giả dụ như tốc độ nhà mạng của bạn thấp hơn chỉ số lưu ý thì chắc chắn là sẽ chạm mặt phải trục trặc khi Stream. Vì thế lúc Stream chắc chắn là sẽ lag.

Vậy vào trường hợp tốc độ Download thấp rộng 20Mbps thì nên làm sao? trên thực tế không hề biện pháp nào buổi tối ưu hơn ko kể việc đk lại gói cước công ty internet cao hơn. Hoàn hảo nhất bạn không nên tìm hiểu thêm các bài hướng dẫn cách tốc độ mạng. Do điều này không hề hiệu quả. Thậm chí là nhiều lúc còn khiến cho máy chuyển động chậm hơn, dễ dẫn đến virus xâm nhập,…

Cách Stream OBS không trở nên lag bằng phương án đặt các thông số trên OBS Studio

Cách Stream OBS ko lag tiếp theo đó đó là sử dụng biện pháp đặt các thông số trên OBS Studio. Đây là giải pháp mà tương đối nhiều Streamer áp dụng để nâng cấp hiệu quả trong quá trình livestream. Vậy nên kề bên áp dụng phương pháp trên chúng ta có thể tham khảo phương thức này. Cùng để thiết lập lại các thông số bạn hãy thực hiện theo các quy trình lưu ý sau:

Bước 1: cấu hình thiết lập cài đặt

Đầu tiên chúng ta hãy truy cập vào giao diện bao gồm của luật pháp OBS. Kế tiếp bạn click vào mục “File” ngay làm việc góc screen trái. Một khi click vào đó, sẽ xuất hiện những tùy chọn bạn hãy click chuột vào “Settings”.

*
Bạn click vào file rồi lựa chọn Setting

Bước 2: lựa chọn Output

Sau khi giao diện mới hình thành, bạn nhấp chuột đến mục “Output”. Trên đây vẫn hiển thị ra một khung hình với các tùy lựa chọn khác nhau. Hôm nay bạn hãy tiến hành thiết lập cấu hình theo lắp thêm tự được gợi ý sau:

Tại mục bạn chọn “Output mode”: bạn chọn Advanced” rồi dịch rời chuột mang đến tab Steaming.

Mục “Audio Track”: Tại trên đây bạn chỉ cần click vết tích vào ô tròn vị trí số 1. Mục Encoder: Bạn chỉ cần lựa chọn thành H.264 (khuyến khích)Mục “Rate Control”: chỉ việc click vào CBR (Constant Bitrate)Mục Bitrate: Ở mục này cực quan trọng đặc biệt trong quy trình sửa đổi nên bạn phải chú ý. Nếu như khách hàng xem xét thông số kỹ thuật và mạng khỏe khoắn thì chúng ta hãy tùy chỉnh thiết lập thông số cao. Lấy ví dụ như:

o unique 480p: 800 mang lại 1000 Bitrate

o chất lượng 720p: 2000 mang lại 25000 Bitrate

o quality 1080p: Bạn hãy lựa chọn 3500 Bitrate trở lên

 Ở mục Keyframe Interval: Bạn chỉ việc để thông số kỹ thuật 2 là đượcMục Preset: trên đây các bạn lựa chọn chất lượng. Tốt nhất có thể bạn buộc phải để “Performance”Mục Profile: các bạn chọn “Main”Còn riêng rẽ 2 mục cuối là GPU và Max B-frames: Tại đây bạn tiếp tục chọn thông số kỹ thuật 2.

Xem thêm: Honda Sh Mode 2019 Và 2020 Abs, Đánh Giá Xe Máy Honda Sh Mode 2020 Abs

*
Bạn điền các thông số như lưu ý sau kia click lựa chọn ok

Một khi thiết lập xong để gìn giữ những thiết lập vừa nãy bạn chỉ việc click vào “OK” là được.

Bước 3: Vào thiết đặt Video

Ngay khi thiết lập cấu hình xong, hãy vào “Setting” tại đây chúng ta click vào “Video”. Sau khi screen bên phải xuất hiện các tiện thể ích liên quan đến đoạn clip bạn hãy vồ cập tới “Common FPS Values”. Còn riêng phần đa mục khác bạn cứ để mặc định như vậy.

Đối với “Common FPS Values” sẽ có được mũi thương hiệu trổ xuống các bạn hãy click vào đó. Trên đây các bạn tùy chọn đúng với cấu hình máy mà bạn đang dùng. Ví như như thông số kỹ thuật máy ở trong mức thông thường vậy thì các bạn click vào 30. Trong trường hợp cấu hình máy các bạn khỏe thì bạn cũng có thể chọn lớn hơn là nấc 60.

*
Bạn tùy lựa chọn Common FPS Values rồi click tiếp OK

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong clip dưới đây,

Một khi đã tùy chỉnh cấu hình xong hiện thời bạn chỉ cần nhấp chọn “Ok” là xong. Bởi vậy là các bạn đã hoàn thành xong cách Stream OBS không lag rồi. Còn việc thiết lập “Audio” không liên quan tới quá trình Live Stream bị lag. Cho nên vì thế bạn cứ để mặc định như cơ hội ban đầu.

Lời kết

Trên đây là 2 cách Stream OBS ko lag, bảo vệ sự mượt mà, trôi chảy. Mặc dù nhiên để ý với các bạn rằng quá trình Stream còn phụ thuộc vào những yếu tố ảnh hưởng khác. Bao hàm như cấu hình máy, vận tốc đường truyền Internet,…Vì thay để vấn đề Stream được tối ưu nhất bạn vẫn nên thử chạy để kinh nghiệm ở nhiều thiết đặt khác nhau. Bởi thế thì quá trình Live Stream vẫn hoàn toàn đáp ứng được sự suôn sẻ tru, mượt mà.