Cách sơn móng tay đúng cách

     

Khi sơn móng, còn nếu như không biết cách rất giản đơn tạo đường sọc. Vậy biện pháp sơn móng tay không trở nên sọc như thế nào? Bazaar Vietnam mách chúng ta ngay sau đây!


Hãy tìm hiểu thêm 5 biện pháp sơn móng tay không trở nên sọc, bảo đảm an toàn móng tay các bạn sẽ đều màu sau thời điểm sơn.

Bạn đang xem: Cách sơn móng tay đúng cách

1. Giải pháp sơn móng tay không xẩy ra sọc: Không chọn màu sơn cấp tốc khô


*

Dòng tô móng tay không ô nhiễm của Manicurist. Ảnh: Green Queen HK


Ngoài chọn màu sơn, bạn cần rất xem xét khi lựa chọn các loại sơn. Toàn bộ các phương pháp sơn móng tay không trở nên sọc rất nhiều sẽ thất bại nếu như bạn bỏ qua cách này!

Bạn lầm tưởng sơn cấp tốc khô để giúp bạn tiết kiệm chi phí được thời hạn làm đẹp. Nhưng một số loại sơn này sẽ khiến bạn khó khăn hơn khi dùng! các bạn vừa sơn hoàn thành một lớp thì nó đã khô ngay lập tức lại, không cho bạn có thời hạn điều chỉnh độ rất nhiều của màu sơn. Tô móng tay nhanh khô cũng hoàn toàn có thể khiến cho móng tay các bạn giòn, dễ gãy và bong tróc.

Nếu mong mỏi làm tô móng tay nhanh khô dẫu vậy không sử dụng loại đánh này, chúng ta cũng có thể áp dụng mẹo sau: áp dụng nước đá. Bạn chuẩn bị một thau nước đá để ngâm phần móng nền tay gồm màu vào ngay lúc sơn xong. Nước đá giúp cho màu sơn dễ khô và đánh giá được họa tiết hoa văn trên móng.

2. Làm móng kỹ trước lúc sơn

*

Móng tay được thiết kế kỹ trước lúc sơn để giúp cho móng rất đẹp hơn, dễ bắt color sơn và không biến thành sọc, cộm khi sơn. Để triển khai cách sơn móng tay không bị sọc này, bạn làm như sau:

Bước 1: ngâm tay vào nước làm cho mềm và sạch móng. Bạn có thể tham khảo các cách tẩy sơn móng tay bằng nguyên vật liệu tự nhiên như chanh, giấm, nước xay cam hoặc cần sử dụng kem tấn công răng, baking soda, dung dịch tẩy bao gồm chứa acetone.

Bước 2: giảm tỉa số đông phần da chết bên ngoài giúp cho sơn không biến thành lem.

Bước 3: sứt dầu dưỡng độ ẩm cho móng tạo cho móng mượt hơn.

Thực hiện bí quyết sơn móng tay đúng cách, góc cạnh này sẽ giúp móng tay bạn mềm mại, lúc sơn cũng mọi màu hơn, không trở nên cộm hoặc bám màu vào những ngón còn lại.

3. Giải pháp sơn móng tay không trở nên sọc: áp dụng sơn lót

*

Sơn lót là lớp đánh đầu tiên, đó là cách đánh móng tay đẹp cùng lâu phai khôn cùng hiệu quả.

Tác dụng chính của lớp đánh lót là làm tăng cường mức độ bám của lớp sơn màu lên mặt phẳng móng. Kề bên đó, nó còn ngăn ngừa sự bào mòn của hóa chất, giảm đáng kể tình trạng móng chuyển sang color vàng.

Vì vậy, sau khi làm kỹ móng, bạn hãy sơn một tấm lót lên móng, tiếp đến đợi 5 phút đến lớp sơn lót thô rồi mới ban đầu sơn màu.

Xem thêm:

4. Chỉ cần quét tía lần sơn

*

Khi lớp đánh lót đã khô, phương pháp sơn móng tay không bị sọc tiếp theo như vậy nào? cách sơn móng tay những màu nên mấy lần sơn?

Câu vấn đáp là bạn chỉ việc 3 lần sơn color như sau:

Lần 1: Sơn theo lần lượt từ chân móng tay xuống mang đến đầu móng tay

Lần 2: Sơn bắt đầu từ một trong những phần ba móng bên phải, đến 1 phần ba móng sinh hoạt giữa

Lần 3: Sơn một trong những phần ba móng mặt trái.

5. Giải pháp xử lý lọ sơn đúng chuẩn trước khi sử dụng

*

Sở hữu giải pháp sơn móng tay đẹp tuyệt vời nhất là điều phái nữ luôn luôn mong đợi. Nhưng bạn lại hay vấp phải sai lầm rất đơn giản dễ dàng ngay lúc bắt đầu. Đó thói quen lắc hoặc đập lọ sơn trên tay. Bạn nghĩ rằng thao tác này để giúp sơn chảy phần đa hơn. Điều này hoàn toàn không đúng. Nó chỉ khiến cho bong bóng khí xuất hiện trong lọ sơn. Những sạn bong bóng này sẽ tạo ra những vết sọc lúc sơn, đồng thời tạo nên lớp đánh bị cộm, dày, dễ bong tróc.

Bạn chỉ nên đặt lọ sơn vào thân lòng bàn tay và lăn vơi giúp tô tán màu rất nhiều hơn. Vào trường hợp đề nghị lắc lọ sơn, các bạn đợi 30 giây để các bong bóng tung đi, sau đó mở ra với sử dụng.

Nếu lọ sơn bị vón cục, bạn sẽ không thể sử dụng. Hãy vận dụng thử 2 cách như sau để cho sơn rã và những màu:

Cách 1: Đổ một ít nước tẩy trang lỏng vào lọ sơn, lăn phần đa nhẹ cho nước tẩy trang hài hòa vào sơn.

Cách 2: cho một viên bi nhỏ vào lọ sơn và lắc nhẹ.

Cách 3: nếu lọ đánh bị cứng với không xuất hiện được, các bạn hãy dốc ngược nó cùng đặt vào ly. Sau đó dùng nước ấm đổ đầy mang đến đúng miệng của lọ sơn, hóng trong vài ba phút thì bạn sẽ dễ dàng mở được nắp lọ.

Bạn sẽ rất cảnh giác làm theo 5 cách trên, các lớp sơn phần nhiều và bóng, nhưng lại màu sơn lại bị lem vào rìa của móng hoặc lem vào da. Các bạn yên tâm, phương pháp sơn móng tay không xẩy ra lem không khó! Bạn chỉ cần tận dụng lại đầy đủ cây rửa của lọ tô cũ. Hãy làm sạch cây cọ bằng phương pháp rửa sạch sẽ màu rồi nhúng vào nước rửa móng. Tiếp đến bạn cần sử dụng cọ vệ sinh vùng domain authority bị lem. Cây rửa mỏng, nhỏ và mảnh sẽ theo từng mặt đường nét của móng tay, cho nên vì thế không ảnh hưởng đến phần đánh trên móng.

Bạn không nên sử dụng bông tăm tẩm nước để vẽ móng vị tăm bông dễ dẫn đến xù cùng xơ, dính vào phần sơn chưa khô làm việc móng tay, tạo nên móng bị róc hoặc không các màu.

Đến đây, bạn đã có được trọn bộ năm cách sơn móng tay không xẩy ra sọc. Chắc chắn là những bí quyết này sẽ có đến cho chính mình bộ móng tay tốt đẹp.

Tạp chí thời trang và năng động Harper’s Bazaar Việt Nam