Cách lấy gel lô hội

     

Cây nha đam (lô hội) là một loại cây mọng nước lưu trữ nước trong lá của nó dưới dạng gel.

Bạn đang xem: Cách lấy gel lô hội

Gel này có công dụng giữ độ ẩm cao và tuyệt đối cho các vết cháy nắng, vệt côn trùng, dấu cắt bé dại hoặc vết thương và các vấn đề về da khác.

Tuy nhiên, nhiều thành phầm nha đam (lô hội) download tại siêu thị có chứa những chất phụ gia có chức năng gây sợ như thuốc nhuộm.

Bài viết này đã hướng dẫn giải pháp tự làm cho gel nha đam (lô hội) bởi lá tươi.


*
Chuẩn bị làm cho Gel nah đam từ bỏ lá nha đam tươi


Nguyên liệu để làm Gel nha đam

Gel nha đam (lô hội) rất dễ dàng sử dụng bởi lá của cây nha đam (lô hội) bạn có sinh hoạt nhà, hoặc phần đông cây chúng ta đã download ở cửa hàng tạp hóa hoặc chợ nông sản.

Để có tác dụng gel nha đam (lô hội), chúng ta cần:

một lá nha đam (lô hội)một con dao hoặc gọt raumột dòng muỗng nhỏmáy xay sinh tốmột container bí mật để lưu trữvitamin C dạng bột và / hoặc vi-ta-min E (không bắt buộc)

Tốt nhất nên làm sử dụng một hoặc nhì lá từng lần, bởi vì gel chỉ tồn tại trong vòng 1 tuần mà không tồn tại chất bảo vệ bổ sung.

Nếu bạn bài bản giữ nó thọ hơn, bạn phải đóng băng hoặc thêm chất bảo quản dưới dạng bột vi-ta-min C hoặc E.

Tóm lược

Để làm cho gel nha đam (lô hội), chúng ta cần một số trong những vật dụng nhà bếp thông thường, một lá nha đam (lô hội) với – tùy ý – vitamin C dạng bột với / hoặc vitamin E.


Các bước làm Gel nha đam (lô hội)

Một khi bạn đã thu thập tất cả các vật tư bạn cần, chỉ mất khoảng tầm 30 phút để triển khai gel nha đam (lô hội) của bạn.

Bước 1. Sẵn sàng lá nha đam (lô hội)

Để áp dụng một lá nha đam (lô hội) tươi từ bỏ cây, trước hết hãy cắt trong những lá bên phía ngoài từ gốc của cây.

Bạn cũng rất có thể sử dụng một chiếc lá download tại cửa hàng.

Rửa sạch, nhiều loại bỏ ngẫu nhiên bụi bẩn, và kế tiếp đứng thẳng trong cốc hoặc bát trong 10 phút15 phút. Điều này chất nhận được nhựa màu tiến thưởng chảy thoát khỏi lá.

Nhựa có chứa latex, có thể gây kích ứng da của bạn, vị vậy xong bước này là đặc biệt quan trọng ().

Sau khi nhựa đã ráo nước trả toàn, rửa sạch các vết tích bên trên lá cùng lột lớp domain authority dày bằng dao nhỏ hoặc quy định gọt rau.

Bước 2. Có tác dụng gel

Sau lúc lá đang được tách vỏ, các bạn sẽ thấy gel nha đam (lô hội) từ nhiên.

Sử dụng một chiếc muỗng nhỏ, múc nó vào lắp thêm xay sinh tố của bạn. Cảnh giác không bao gồm bất kỳ mảnh domain authority lô hội.

Trộn gel cho đến khi nó sủi bọt bong bóng và hóa lỏng, chỉ mất vài ba giây.

Tại thời gian này, gel của công ty đã chuẩn bị để sử dụng. Mặc dù nhiên, nếu bạn có chiến lược giữ nó trong hơn 1 tuần, chúng ta nên thêm hóa học bảo quản.

Bước 3. Thêm chất bảo vệ (tùy chọn)

Vitamin C và E là chất bảo quản tuyệt vời có thể kéo dài thời hạn thực hiện của gel nha đam của bạn.

Xem thêm: Phim Tân Hoàn Châu Cách Cách Tập 96, Phim Tân Hoàn Châu Cách Cách (96 Tập)

Mặc dù gel thoải mái và tự nhiên chứa một trong những vitamin này, cơ mà nó cảm thấy không được để bảo quản gel vĩnh viễn 1 tuần.

Tuy nhiên, chúng ta có thể thêm nhiều hơn một hoặc cả hai một số loại vitamin này để kéo dãn thời hạn thực hiện của gel.

Thêm vào đó, cả hai gần như chứa những đặc tính chống lão hóa và phòng lão hóa, bởi vậy những bổ sung cập nhật này có thể giúp bức tốc sức mạnh đảm bảo an toàn da của gel lô hội của bạn.

Cứ từng 1/4 cốc (60 ml) gel nha đam các bạn tạo ra, hãy thêm 500 mg vi-ta-min C dạng bột hoặc 400 đơn vị quốc tế (IU) bột vitamin E – hoặc cả hai.

Đơn giản chỉ cần thêm vitamin thẳng vào sản phẩm xay sinh tố cùng trộn gel một đợt nữa cho tới khi những chất phụ gia được kết hợp đầy đủ.


*

Tự làm cho Gel nha đam trên nhà!


Cách tàng trữ Gel nha đam (lô hội)

Gel nha đam đã chuẩn bị mà không yêu cầu thêm vitamin C hoặc E rất có thể được tàng trữ trong tủ rét mướt trong hộp bí mật tối đa 1 tuần.

Tuy nhiên, thêm 1 hoặc cả hai các loại vitamin làm cho tăng đáng kể thời hạn sử dụng lên đến mức 2 tháng trong tủ lạnh.

Hơn cố gắng nữa, chúng ta cũng có thể đóng băng gel nha đam (lô hội) thành từng mẻ nhỏ tuổi – ví dụ, trong khay làm đá viên – để có sẵn một lượng nhỏ. Gel lô hội đông lạnh hoàn toàn có thể được tàng trữ trong tủ đông lên tới 6 tháng.

Tóm lược

Để làm cho gel nha đam (lô hội), sẵn sàng lá, múc gel lô hội từ nhiên, trộn nó, cùng thêm chất bảo quản nếu muốn.

Đọc thêm: bạn cũng có thể ăn nha đam sống tuyệt không?


Cách sử dụng gel nha đam (lô hội)

Gel nha đam (lô hội) rất có thể được áp dụng trực tiếp lên da của người tiêu dùng để xử lý các nhu cầu chăm lo da ngay lập tức lập tức, ví dụ như cháy nắng, lốt cắt nhỏ dại và kích thích da.

Đó là 1 loại kem chăm sóc ẩm tuyệt vời cho mặt với tay của người sử dụng và hoàn toàn có thể cung cấp một sản phẩm rào kháng khuẩn bảo đảm an toàn cho những vết thương nhỏ.

Thêm vào đó, nó gồm đặc tính phòng oxy hóa có thể giúp đảm bảo an toàn làn da của khách hàng khỏi tai hại của vấn đề tiếp xúc với tia nắng mặt trời vượt nhiều. Vì chưng đó, nó thường được sử dụng để hỗ trợ giảm cháy nắng.

Gel nha đam vô cùng giàu hóa học polysacarit độc đáo, là hầu hết chuỗi đường tự nhiên và thoải mái dài mà các nhà phân tích tin rằng đem đến cho lô hội nhiều đặc tính chữa trị bệnh kế bên da.

Hơn nắm nữa, nó nhiều vitamin và dưỡng chất khác nhau, bao hàm vitamin A, C với E, hoàn toàn có thể giúp thúc đẩy quy trình làm lành vết thương cùng làn domain authority khỏe mạnh.

tóm lược

Gel nha đam (lô hội) hoàn toàn có thể được áp dụng trực tiếp lên da của người tiêu dùng để cung cấp độ ẩm, quánh tính chữa trị lành dấu thương hoặc vết thương nhỏ, và làm cho giảm những vết rám nắng và kích ứng da.


*

Gel nha đam được thực hiện nhiều trong cuộc sống


Tổng kết

Gel nha đam (lô hội) là một trong loại kem dưỡng ẩm hoàn hảo nhất cho làn da của khách hàng và rất có thể giúp chữa lành và phòng ngừa tổn hại da.

Các như là tự làm là một sửa chữa lành mạnh cho các sản phẩm mua tại cửa hàng, rất có thể chứa các chất phụ gia bao gồm hại.

Thật dễ dàng để tạo ra loại gel dưỡng domain authority này tận nơi bằng lá lô hội tươi, thứ xay sinh tố, cùng dao hoặc gọt rau.