Cách làm sâm tươi ngâm mật ong

     

Sâm tươi Hàn Quốc là 1 món quà quý hiếm cho sức khỏe và khôn xiết sang trọng. Mặc dù nhiên, do đặc tính là sâm tươi, nếu như không qua bào chế thì thời gian bảo vệ không luôn bền dài. Vì vậy có không ít cách chế biến sâm để bảo vệ được lâu hơn, đa phần là nhân sâm tươi dìm rượu cùng nhân sâm tươi dìm mật ong. Trong nội dung bài viết này bản thân sẽ ra mắt và phía dẫn chúng ta cách ngâm nhân sâm tươi cùng với mật ong:

Chuẩn bị nguyên liệu:

+ Nhân sâm tươi 1kg chọn loại 8-10 củ/1kg, trường hợp có điều kiện ngâm một số loại củ to hơn thế thì càng tốt.Nên chọn sở hữu nhân sâm tươi nước hàn 6 năm tuổi tại vùng Geumsan nước hàn để có quality tốt nhất. Nên chọn những củ to, rễ từ bỏ nhiên, không xẩy ra sâu thối giỏi mục nát;

*
(Chọn nhân sâm tươi 6 năm tuổi nhằm có chất lượng tốt nhất)

+ Mật ong 1 - 1.5kg;

+ Hũ thủy tinh;

+ những dụng núm khác: xô, chậu, rổ, bàn chải, khay đựng,...

Bạn đang xem: Cách làm sâm tươi ngâm mật ong

Cách thực hiện:

1. Rửa nhân sâm tươi

+ Củ sâm đem ngâm vào chậu nước 30 phút cho bở hết đất cát, khiến cho rễ cọ hơn, đề xuất xịt vào củ sâm bằng vòi nước tung thật to gan lớn mật để đất cát trôi đi bớt.

*
(Đem vòi vĩnh nước phun thật mạnh vào củ sâm mang đến trôi bớt đất cát)

+ sử dụng bàn chải dịu nhàng đánh sạch theo chiều từ thân mang lại rễ đến hết sạch đất cát. Yêu cầu dùng bàn chải lông mềm mang đến dễ chải, vì chải nhằm ngâm mật ong nên không cần quá cẩn thận, có làm đứt rễ nhỏ dại cũng ko sao.

+ sau khi đánh sạch không còn đất, ngâm trong banking soda nửa tiếng cho không còn du lượng thuốc trừ sâu trong nhân sâm. Đây là phương pháp làm thông dụng của tín đồ Hàn Quốc, sống Việ Nam bản thân thấy phần nhiều mọi bạn chỉ cọ sâm đánh bằng bàn chải rồi tráng lại chứ không cần ngâm. đề xuất ngâm lại, nếu không tồn tại banking soda thì rất có thể ngâm trong nước muối loãng khoảng tầm 30 phút cũng được.

*
(Dùng bàn chải bé dại đánh củ sâm làm sao để cho thật sạch cả những kẽ rễ)

+ rửa lại sâm qua vòi vĩnh chảy mang đến sạch.+ Để vào khay làm sao cho thật ráo nước, rất có thể rửa từ tối ngày hôm trước cho ráo nước để sáng hôm sau mới dìm mật ong.

2. Giảm nhân sâm

+ Sâm tươi đem sau thời điểm để ráo nước thì giảm riêng phần cố đầu cùng phần rễ phụ nhỏ, chỉ để lại thân.

+ Phần đầu với rễ phụ được tận dụng để sắc nước với táo đỏ uống dần. Sắc sâm với táo bị cắn đỏ theo tỷ lệ 2:1, nếu còn muốn vị ngọt hơn, chúng ta có thể cho thêm táo bị cắn dở đỏ nếu muốn.

Xem thêm: Ngày Cô Ấy Đi Theo Nơi Phồn Hoa Chàng Trai Bơ Vơ Từ Xa Trong Tim Hụt Hẫng Như Mất Một Thứ Gì

*
(Củ sâm tươi sau khoản thời gian rửa được giảm tiêng phần thân với rễ)

+ Nếu chưa nấu ngay thì chúng ta có thể đem quấn phần rễ này vào bên trong túi nilon rồi bảo vệ trong tủ lạnh, thời gian bảo vệ tối đa là 1,5 tháng.

+ Phần thân với rễ bao gồm đem thái theo từng lát thật mỏng, từng lát từ 1-3g, sau khoản thời gian để riêng phần đầu và rễ thì còn khoảng tầm 750g.

3. Làm sạch bình

+ Rửa sạch bình chất liệu thủy tinh với xà phòng, tiếp đến đem đi khử trùng bằng cách để bình vào trong nồi nước rồi hâm nóng lên.

*
(Đun sôi hũ thủy tinh trong để khử trùng, kế tiếp để nguội)

+ Úp vào giá tất cả khăn thấm nước nhằm lọ được khô ráo.

4. Lí giải ngâm sâm tươi cùng với mật ong

+ dìm sâm tươi cùng với mật ong theo xác suất 4:6 tức là 750g sâm thì cho 1 lít mật ong là vừa. Nếu muốn ăn ngọt hơn, chúng ta có thể cho thêm mật ong vào.

*
(Đổ mật ong vào và từ từ bỏ khuấy đều cho lát sâm quấn mật ong)

+ mang đến sâm vào bình rồi đổ thư thả mật ong vào bình, vừa đổ vừa khuấy rất nhiều lên, rồi bịt nắp thật chặt.

+ Để khoảng chừng 7 ngày là rất có thể đem ra dùng

+ Khi nạp năng lượng nên hòa 3-4 thìa sâm mật ong vào nước nóng rồi uống như trà. Nhai 1-2 lát sâm để tăng lên công dụng, phải uống vào buổi sáng sớm sớm, trước lúc ăn từ 15-30 phút nhằm có kết quả tốt nhất.

*
(Dùng nhân sâm ngâm mật ong vào buổi sáng trước khi ăn là xuất sắc nhất!)