Cách đo vòng đầu cho bé

     

Hãy cùng mày mò vai trò của số đo này cũng tương tự cách đo vòng đầu đến trẻ đúng mực các mẹ nhé.

Bạn đang xem: Cách đo vòng đầu cho bé

Quan sát sự cải tiến và phát triển của não dựa vào vòng đầu trẻ em sơ sinh

Các bậc cha mẹ thường chú trọng mang lại số đo chiều cao, khối lượng của bé nhỏ mà thường ít chú ý đến vòng đầu của con trẻ sơ sinh. Một trong những mẹ còn không biết đến việc quan trọng phải theo dõi và quan sát số đo này.

*
Đo vòng đầu của bé để quan sát và theo dõi sự phân phát triển

Với trẻ sơ sinh, vòng đầu được xác minh là khoảng cách quanh phần lớn nhất đầu của bé xíu là thông số kỹ thuật để review sự trở nên tân tiến của óc bộ.

Dựa bên trên mức trung bình, việc phát triển vòng đầu của bé xíu lớn hơn hay nhỏ hơn không ít hoặc không tồn tại dấu hiệu tăng trưởng đang là những cảnh báo cho những vụ việc nghiêm trọng.


Điển bên cạnh đó nếu bé có vòng đầu lớn bất thường thì gồm thể nhỏ xíu bị mắc căn bệnh tràn dịch não. Còn ngược lại, nếu như vòng óc của bé nhỏ quá bé dại cho thấy hoàn toàn có thể não bé nhỏ không vạc triển thông thường hoặc xong xuôi phát triển.

*
Các cột mốc lớn lên vòng đầu

Theo nấc trung bình, vòng đầu của trẻ con sơ sinh đang đạt trường đoản cú 34-35 cm. Số đo này sẽ tăng tầm 2cm mỗi tháng trong khoảng thời gian từ 0-3 tháng tuổi. Đến khi nhỏ bé 4-6 mon tuổi thì số đo sẽ tăng đều đặn 1cm/tháng. Tiếp đó sẽ là 0,5cm/tháng trong khoảng 6-12 tháng tuổi.

Xem thêm: Valentine Trắng Được Tổ Chức Đầu Tiên Vào Năm Nào, Tìm Hiểu Ý Nghĩa Ngày Valentine Trắng, Đỏ Và Đen

Do đó, người mẹ cần đo vòng đầu trẻ em sơ sinh thường xuyên. Ví như vòng đầu của nhỏ bé không tăng trong tầm 2 tháng thì người mẹ nên đưa bé xíu đến bác bỏ sĩ để thăm khám.

Đo vòng đầu con trẻ sơ sinh đúng cách

Dưới đây là hướng dẫn nhằm mẹ có thể đo được vòng đầu trẻ em sơ sinh đúng cách.

Để đo vòng đầu nhỏ bé mẹ dùng đây đo co giãn quấn xung quanh phần rộng độc nhất của trán bé. Vòng này nằm ở sát bên trên tai và nằm ở điểm giữa của phía sau đầu.

*
Việc đo vòng đầu nên triển khai từng tháng

Mẹ cũng cần được đo từng tháng 1 lần vào 1 ngày cố định.

Não bộ của con fan tăng trưởng từ lúc thai nhi được trăng tròn tuần tuổi cho tới khi trẻ được 3 tuổi. Những mốc tăng trưởng não bộ của nhỏ xíu sẽ là: 350 gram khi mới sinh, 1.000 gram khi bé xíu 1 tuổi cùng 1.200 gram sinh hoạt trẻ 2 tuổi. Khi trưởng thành và cứng cáp bộ não tín đồ sẽ đạt 1.250 gram ở thanh nữ và 1.400 gram ở nam giới. Với các mốc tăng trưởng này, mẹ chỉ cần theo dõi số đo vòng đầu của trẻ từ lúc sinh ra cho tới khi trẻ được 3 tuổi là được người mẹ nhé.

*
Duy trì đo vòng dầu cho đến khi nhỏ nhắn được 3 tuổi

Gene duy truyền sẽ quyết định kích thước vòng đầu của bé. Tuy nhiên mức phát triển của vòng đầu sẽ rất giống nhau với sự vững mạnh sẽ diễn ra đều đặn từ bỏ khi bé nhỏ sinh mang lại khi bé bỏng được 3 tuổi. Vày đó, trường hợp sự tăng trưởng vòng đầu của bé bất hay thì mẹ cần cảnh giác.