Các loại rau trồng mùa đông

     

Trồng rau củ gì ở khu vực miền bắc vào ngày đông và ngày hè là băn khoăn hàng đầu của không ít người. Trên thực tế, thời tiết miền bắc bộ được tạo thành 4 mùa rõ rệt, mỗi mùa tương thích với những các loại rau khác nhau. Vậy rõ ràng các nhiều loại rau trồng mùa hè và ngày đông ở miền bắc bộ là những nhiều loại nào? Đừng bỏ lỡ nội dung bài viết nếu chúng ta đang thân yêu tới vấn đề này nhé.

Bạn đang xem: Các loại rau trồng mùa đông


Nội dung chính

I – các loại rau trồng mùa hè ở miền BắcII – các loại rau trồng vào mùa đông ở miền Bắc

Lịch trồng rau củ tại miền bắc bộ được phân chia rõ rệt theo các mùa. Ngày xuân từ mon 2 – 4, ngày hè từ tháng 4 – 7, ngày thu từ mon 7 – 10 với mùa đông từ tháng 10 – tháng một năm sau. Trong các số đó 2 ngày hè và đông được rất nhiều người thân yêu hơn cả, vì chưng trồng rau củ vào từng mùa này cực nhọc hơn những so với 2 mùa còn lại.

*

Trồng rau gì vào mùa hè và mùa đông ở khu vực miền bắc để đạt được công dụng tốt nhất là băn khoăn của tương đối nhiều người.

I – các loại rau xanh trồng ngày hè ở miền Bắc

Dưới đấy là một số loại rau buộc phải trồng vào ngày hè tại miền bắc bộ cho công dụng và năng suất về tối ưu nhất.

1.Rau mồng tơi

Rau mồng tơi được reviews là nhiều loại rau có thể trồng xung quanh năm, tuy vậy mùa hè đến năng suất giỏi hơn cả.

Với các loại rau này, các bạn hoàn toàn có thể trồng bởi hạt như là hoặc giâm cành. Trồng rau mùng tơi chỉ cần phải có đất độ ẩm là bọn chúng sẽ tự động hóa phát triển.

Rau mùng tơi có thời gian sinh trưởng và cách tân và phát triển ngắn, sau khoảng tầm 25 – 35 ngày gieo trồng là các bạn đã có thể thu hoạch lá nhằm dùng.

*

Rau mùng tơi là một số loại rau rất tương thích trồng vào ngày hè ở miền Bắc.

2. Rau củ đay

Rau đay là một số loại rau rất tương thích để trồng vào mùa hè tại miền Bắc. Nhiều loại rau này ăn mát, dễ dàng trồng, ít bị sâu bệnh và có thể cho thu hoạch những lứa.

Cách trồng rau đay cũng rất đơn giản, các bạn có thể gieo cây con rồi với trồng với khoảng cách 10x10cm. Sau khoảng tầm 1 – 1.5 tháng rau xanh sẽ mang lại thu hoạch lá.

Lưu ý rằng, nếu muốn rau nhanh chóng thu hoạch các bạn cũng có thể tiến hành trồng vào vào giữa tháng 3 nhé.

3. Trồng rau củ dền

Cũng như rau đay với rau mồng tơi, rau dền cũng là nhiều loại rau được trồng các vào mùa hè tại miền Bắc. Một số loại rau này cũng có thể có thời gian thu hoạch ngắn và thu hoạch được không ít đợt.

Khi trồng rau dền, chúng ta lưu ý nên gieo thưa rồi giảm ngọn để có thời hạn thu hoạch dài thêm hơn nữa nhé.

*

Rau đay, rau củ muống, rau củ dền,...cũng là những các loại rau hợp nhằm trồng vào mùa hè.

4. Rau xanh ngót

Mùa hè mà bỏ lỡ rau ngót thì quả là 1 trong thiếu sót lớn. Rau xanh ngót tất cả tính mát, vị thanh là món ăn luôn luôn phải có vào mùa hè của đa số gia đình.

Rau ngót dễ trồng, thu hoạch cấp tốc và không nhiều sâu bệnh. Nếu chúng ta thu hoạch lá nhiều lần thì thân cây sẽ cao lên, từ bây giờ nên chặt cành xuống sát gốc. Từ gốc cây vẫn đâm ra hầu như chồi mới, to, lá rau xanh cũng to với xanh hơn.

Lưu ý để cành rau ngót xanh mướt, nên gia hạn đất luôn luôn có đủ độ ẩm và vị trí trồng cây không thật nắng nóng.

Xem thêm: Di Chuyển Một Que Diêm Thì Số Lớn Nhất Có Được Là Bao Nhiêu 369

5. Rau túng ngô mang ngọn

Giống rau bí ngô chuyên lấy ngọn cũng nằm trong các loại rau thích hợp để trồng vào mùa hè. Các bạn có thể trồng vào những tháng 3, tháng bốn dương lịch để cây đến thu hoạch nhanh hơn.

Ngoài các loại rau nêu trên, ngày hè ở khu vực miền bắc các chúng ta có thể trồng thêm những loại rau khác như: rau củ diếp cá, rau húng, hẹ, mướp,….

II – những loại rau trồng vào ngày đông ở miền Bắc

Mùa Đông là thời điểm tiện lợi giúp cây rau giảm bớt được về tối đa sâu căn bệnh tấn công. Một vài loại rau tương thích trồng trong mùa đông tại miền bắc bộ các bạn cũng có thể tham khảo như:

1.Bắp cải

Bắp cải là một trong những loại rau củ trồng rất tương thích để cách tân và phát triển vào mùa đông. Khí hậu lạnh tạo điều kiện cho một số loại rau này sinh trưởng tốt nhất.

Thời điểm cực tốt để gieo bắp cải là hồi tháng 9 với tháng 10, trồng từ nửa tháng 10 đến khi hết tháng 11 với thu hoạch vào 2 tháng đầu năm mới sau. Mặc dù nhiên, chúng ta hoàn toàn rất có thể gieo trồng sớm hơn vào cuối tháng 7, vào đầu tháng 8 để trồng trong vòng tháng 8 vào đầu tháng 9 và mang lại thu hoạch vào thời điểm cuối năm.

*

Bắp cải dễ dàng trồng, không nhiều sâu bệnh,...rất hợp nhằm trồng vào mùa đông ở miền Bắc.

2. Rau cải cúc

Nếu chúng ta không ưa thích trồng các loại rau sinh trưởng chậm như su hào, cải bắp thì rau cải cúc là trong số những lựa lựa chọn không thể bỏ qua.

Trồng rau cải cúc không phải phải chăm lo nhiều, chỉ cần ngâm hạt như thể rồi ủ phân tử rồi triển khai gieo vào đất. Chỉ với sau khoảng trăng tròn – 30 ngày là các chúng ta cũng có thể thu hoạch được rồi.

3. Rau cải ngọt

Cũng như rau cải cúc, cải ngọt cũng là loại rau hợp nhằm trồng vào mùa đông. Loại rau này cực kỳ dễ ăn, đựng nhiều dinh dưỡng xuất sắc cho cơ thể.

Rau cải ngọt là tương tự rau ngắn ngày, chỉ mất khoảng tầm 20 – 25 ngày kể từ khi trồng là các bạn đã có thể thu hoạch. Khi thu hoạch, các chúng ta có thể giữ lại góc rau, số đông nhánh cải ngọt mới sẽ mọc lên từ gốc cũ.

*

Cải ngọt cũng là một số loại rau hợp để trồng vào mùa đông.

4. Trồng xà lách

Xà lách cũng là trong số những loại rau xanh được trồng các vào mùa đông. Loại rau vừa dễ dàng trồng, vừa có hương vị thơm ngon, vừa có không ít dưỡng chất.

Các bạn chỉ việc ngâm hạt tương đương trong nước ấm từ là một - 2 tiếng đồng hồ là rất có thể mang đi gieo được luôn. để ý là xà lách là nhiều loại rau ko ưa sáng nên giỏi nhất chúng ta hãy trồng ở khu vực ít nắng, râm mát, tránh nhằm cây bị khô nứt héo nhé.

5. Súp lơ

Sẽ là một trong thiếu sót không nhỏ nếu mùa đông ở khu vực miền bắc bỏ qua súp lơ. Đây là các loại rau ưa lạnh, sinh trưởng nhanh và mang tới giá trị dinh dưỡng cao.

Khi trồng súp lơ, chúng ta lưu ý khoảng cách giữa những cây phù hợp để khi cây lớn bao gồm đủ khoảng không để tán rộng.

Ngoài các loại rau trên, trong mùa đông tại khu vực miền bắc các bạn cũng có thể trồng thêm một trong những loại rau sau: cà chua, rau cần, rau xanh muống, củ cải, cà rốt,…

III – chiến thuật trồng rau xanh trái vụ đạt công dụng cao

Thời tiết miền bắc đang vào đa số ngày nắng cháy nhất của mùa hè nhưng các bạn lại mong muốn trồng súp lơ, cải cúc hay những loại rau hợp với khí hậu lạnh. Điều này trả toàn rất có thể nhờ mô hình trồng rau xanh thuỷ canh. Đây hiện tại đang là giải pháp hiệu quả tuyệt nhất giúp bạn dân hoàn toàn có thể trồng rau củ trái vụ cơ mà vẫn có tới tác dụng và năng suất tối ưu.

*

Trồng rau củ bằng cách thức thuỷ canh là giải pháp trồng rau trái vụ sở hữu lại công dụng tốt tuyệt nhất hiện nay.