Các loại lưỡi câu cá lóc

     

Thưa chúng ta yêu thú rê lóc. Xin chia sẻ với chúng ta một loại lưỡi câu khá quánh biệt, sẽ là lưỡi rê lóc đôi (hình dưới).

Bạn đang xem: Các loại lưỡi câu cá lóc


*

Như chúng ta đã thấy, ở góc cạnh trái hình trên gồm bốn dạng hình lưỡi rê lóc, sản phẩm công nghệ tự từ bên trên xuống là lưỡi Hà Tĩnh, lưỡi song Đồng Hới, lưỡi Huế (anh Ben, 19 Lê Thánh Tôn, Huế, điện thoại cảm ứng thông minh 0935552605) cùng lưỡi cha Đồn (ông Huế, điện thoại cảm ứng 0973392841, các bạn có thể đặt mua). Phong cách lưỡi nào cũng có ưu nhược riêng biệt của nó. Mặc dù nhiên, phong cách lưỡi song Đồng Hới tương đối lạ và độc đáo ở chỗ khi móc mồi thì trước sau của nhỏ mồi đều có lưỡi. Cá táp đằng trước cũng chết mà táp đằng sau cũng tèo. Suy ra hình dạng lưỡi đôi này sẽ có xác suất lấy cá cao hơn các kiểu lưỡi không giống (suy luận theo lý thuyết lạc quan nhà nghĩa, cuộc đời toàn color hồng, he he…).


Một thẻo lưỡi đôi bao gồm hai lưỡi một bự một bé dại được tóm bằng sợi cáp lụa, lưỡi phệ nằm trên, có khóa, lưỡi nhỏ dại nằm dưới, không tồn tại khóa. Viên chì chạy được chặn dưới, phương pháp chuôi lưỡi lớn khoảng tầm hai đốt ngón tay để tránh việc cá nhả mồi lúc táp nhằm mục tiêu viên chì.


*

Cách móc mồi của lưỡi song như chúng ta đã thấy làm việc hình trên, cụ thể như sau :


Bước 1 : Lưỡi lớn móc từ bỏ mắt cần xuyên xuống mép đề nghị miệng nhỏ mồi, để ý xuyên qua khu vực xương hàm mép kế bên cùng. Tiếp theo lòn qua xương hàm xung quanh cùng mép trái rồi xuyên lên mắt trái của nó. Cài khóa lại là được. Cách móc này vừa bảo vệ lưỡi đi qua hai mắt nhỏ mồi cần sẽ bền theo thời gian mồi, vừa khóa được miệng nhỏ mồi lại rất dĩ nhiên chắn.

Bước 2 : Lòn mũi lưỡi bé dại giấu vào đít con mồi. Ngôi trường hợp nhỏ mồi khá to thì đậy vào xương đùi của nó cũng được.


Xong.

Việc tiếp sau là vút câu, liệng lách rê và lấy cá. Khe khe…


*
Chú con các lóc câu bởi lưỡi đôi, dính lưỡi trước

Lưỡi rê lóc tía Đồn

Ba Đồn là huyện lỵ, là trung tâm chủ yếu trị, tởm tế, văn hóa của huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình. Chỗ đây bao gồm chợ ba Đồn một mon 6 phiên nổi tiếng. Ba Đồn nằm ven bờ loại Gianh, địa hình có nhiều ao hồ đầm phá cần môn câu rê cá lóc là 1 trong môn câu có truyền thống lâu đời tự bao đời ở chỗ đây.

Bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về thẻo rê lóc tía Đồn. Thực ra, thẻo rê lóc này khá đơn giản, chỉ gồm một lưỡi câu lóc, một viên chì chạy, một cọng chống vướng (bằng cọng vật liệu bằng nhựa hoặc bởi cọng cỏ) – nhiều nơi còn được gọi là cọng sóng hồng – với một đoạn ngăn chì. Toàn bộ những thiết bị trên được liên kết lại với nhau bởi một đoạn cước hoặc sợi khôn xiết bền chừng tía mươi phân.


*
Thẻo câu rê cá lóc cha Đồn

Lưỡi rê lóc cha Đồn hơi lớn, thân dài thêm hơn nữa kiểu lưỡi Huế, mũi tương đối ngắn, khoằm vào khôn cùng sắc và bao gồm ngạnh dài. Lưỡi rê lóc bố Đồn thường được làm nguội bằng loại thép tốt, được uốn rất công lao với số đông đường vuốt cong tuyệt đẹp, không nhiều góc cạnh. Mặc dù được làm bằng tay nhưng nếu được làm từ một bạn thợ lành nghề thì trăm lưỡi đều giống hệt như một. Vào mức thập niên 80 của nạm kỷ trước, ngơi nghỉ Phan Long xã (tức tía Đồn ngày nay) có một bậc cao thủ siêng làm lưỡi rê lóc đặc trưng từ thép xoắn ốc băng đạn súng AK47. Những chiếc lưỡi đặc trưng này đa số không bị xoạc và dung nhan bén vô cùng, lại vị bàn tay tài hoa đầy tay nghề của bậc cao thủ này tạo nên chúng khá sát cá, nghe nói rằng, chỉ cần con cá vừa va nhẹ là có khả năng sẽ bị mắc câu liền. Theo thời hạn chúng đang trở thành huyền thoại mà bất kể cần thủ nào cũng mơ ước. Hiện nay, sống vùng Phan Long buôn bản có cha bậc cao thủ chuyên làm lưỡi câu rê cá lóc được các cần thủ ưa chuộng, một tín đồ đã quanh đó 60 tuổi nghỉ ngơi xóm Đồng Trụ là ông Huế (số điện thoại cảm ứng thông minh 0973392841). Nhị người sót lại tuổi trên dưới 40 và số đông là hồ hết cao thủ rê lóc, một người ở làng mạc Sập Bắc còn một người ở buôn bản Quảng Long.


Viên chì rê lóc bố Đồn bự cỡ đầu đũa, tất cả hình thoi dong dỏng tròn, trước khổng lồ sau nhỏ tuổi và có lỗ để xỏ dây. Viên chì này được đúc thủ công khá công phu bằng khuôn đất nung. Sau khi ra khuôn, viên chì được dũa nhẵn mặt phẳng để hạn chế vướng. Tuy dễ dàng thế tuy thế không phải người nào cũng có thể đúc được một viên chì đẹp, toàn diện độ nặng, vừa có dáng vẻ đẹp hạn chế vướng lúc câu.

Trước kia, khi phần đông thứ vật tư đều thi thoảng thì cọng phòng vướng hay được các cần thủ sử dụng chính là … hầu hết cọng cỏ được hái ven bờ những điểm câu cá. Bây giờ, cọng kháng vướng hay được thực hiện nhất là vỏ vật liệu bằng nhựa của dây điện thoại hoặc dây năng lượng điện nguồn đồ vật vi tính.

Cuối thuộc là hạt ngăn chì, thực ra phải gọi bằng đoạn chặn chì new đúng cũng chính vì nó cũng khá được làm từ một đoạn vỏ vật liệu bằng nhựa của tua dây điện. Đoạn chặn chì này vừa có công dụng chặn chì, vừa có công dụng hạn chế đầu nhọn của viên chì bị toe, vừa có công dụng chống vướng khi rê mồi.

Xem thêm: Khoa Kinh Tế Đối Ngoại Đại Học Ngoại Thương ', Kinh Tế Đối Ngoại Ftu Dạy Cái Gì

Cách móc mồi bằng lưỡi câu cha Đồn :


*
Một số bí quyết móc mồi nhái bởi lưỡi câu tía Đồn

Cách móc mồi nhái bằng lưỡi rê lóc ba Đồn khá solo giản. Sơ bộ tất cả bốn phương pháp móc, đó là móc đuôi, móc đùm, móc đầu (móc trước) cùng móc tròn.

– Móc đuôi là bí quyết móc lưỡi câu từ bên dưới bụng vòng qua xương đuôi con nhái rồi vòng lên sườn lưng của nó, tiếp nối gài kháng vướng lại vậy là xong.

– Móc đùm là cách móc lưỡi câu từ hốc mũi đề nghị con nhái (hoặc trái, tùy tay thuận từng người) rồi chiếu thẳng qua hàm, liên tiếp móc vào hốc vai trái (hoặc phải) rồi luồn lưỡi câu trong bụng nhái chiếu thẳng qua đít nhái rồi móc xuyên qua đùi cần (hoặc trái), cài chống vướng lại là xong. Biện pháp móc này phải chế thêm một chiếc thòng lọng để treo mũi nhái cố định và thắt chặt vào chuôi lưỡi, giảm bớt việc nhỏ nhái bị uốn gập lại trong quy trình rê.

– Móc đầu (móc trước) là cách móc lưỡi câu chiếu thẳng qua bàn chân phải phía sau của con nhái, thường xuyên móc xuyên bên dưới mép đề nghị lên đôi mắt phải, qua đôi mắt trái rồi gài phòng vướng lại, chân sót lại của nhỏ nhái được buông lỏng tạo cảm hứng như nhỏ nhái sẽ bơi. Hoặc móc xuyên bên dưới mép yêu cầu lên đôi mắt phải, qua đôi mắt trái rồi gài phòng vướng lại, nhị chân sau của nhỏ nhái được buông lỏng tạo cảm giác như con nhái sẽ bơi. Hoặc móc từ bỏ mắt cần xuyên xuống mép nên miệng bé mồi, chăm chú xuyên qua nơi xương hàm mép bên cạnh cùng. Tiếp theo sau lòn qua xương hàm xung quanh cùng mép trái rồi xuyên lên đôi mắt trái của nó. Cài khóa lại là được. Bí quyết móc này vừa đảm bảo lưỡi trải qua hai mắt bé mồi đề nghị sẽ bền theo thời gian mồi, vừa khóa được miệng con mồi lại rất chắc chắn chắn.

– Móc tròn là bí quyết móc lưỡi câu xuyên thẳng qua bàn chân yêu cầu phía sau của con nhái, móc xuyên dưới mép cần lên đôi mắt phải, qua mắt trái, móc xuyên lưỡi câu qua cẳng bàn chân trái phía đằng sau rồi gài kháng vướng lại.

Tùy theo điểm câu, bé nước, địa hình cùng cả độ phệ của cá để bọn họ lựa chọn cách móc mồi phù hợp hợp. Tuy nhiên, cũng tùy thói quen, sở trường và cả sự như mong muốn của từng phải thủ mà người ta sẽ chọn lựa cho bản thân một vài phương pháp móc mồi hợp với sở trường của bản thân nhất. Có một điều xem xét là lưỡi câu cha Đồn sở trường chuyên câu ruộng và phần lớn điểm câu những cây cỏ. Vị lưỡi câu bố Đồn rất có thể móc mồi bằng nhiều cách khác biệt nên hoàn toàn có thể tiết kiệm mồi hơn so với những kiểu lưỡi câu khác. Ví dụ khi ta móc đùm, nếu như sau quy trình rê con mồi bị hư bạn cũng có thể gỡ ra rồi tận dụng móc lại theo phong cách móc đầu (móc trước), móc tròn hoặc móc đuôi chẵng hạn. Còn các kiểu lưỡi khác ví như lưỡi câu đôi Đồng Hới hoặc lưỡi câu Huế chỉ gồm duy duy nhất một kiểu móc mồi (xem tại đoạn trên) nên lúc con nhái hư rồi thì chỉ với nước là vứt đi cùng thay bằng con mồi mới.


Lưỡi rê lóc loại Huế

Bữa trước mình có việc vô Huế, sực ghi nhớ đến chúng ta Tuấn Quảng Trị (nick trên QBFC là Nguyentruongtuan) có nói về một một số loại lưỡi rê lóc đẳng cấp Huế khá đẹp, mình mới gọi cho Tuấn xin số điện thoại cảm ứng thông minh để để vài bộ. Được biết người sản xuất lưỡi câu chuyên nghiệp kia thương hiệu Ben, ngoài 50 tuổi, ngơi nghỉ 19 Lê Thánh Tôn Tp.Huế, (đường này phía bên trong Đại Nội, bờ bắc sông Hương), số điện thoại cảm ứng anh Ben là 0935552605, các bạn có thể liên hệ cài qua điện thoại. Buổi chiều, mình cho lấy lưỡi. Thấy cơ sở độ cần, làm cho lưỡi, ròng rọc, đài rê lóc của anh ấy Ben rất chăm nghiệp. Vật dụng mài vật dụng khoan không thiếu thốn cả. Không tính đời trông anh Ben hơi gầy, tóc nhiều năm nghệ sỹ. Anh rỉ tai say sưa về câu kéo. Nghe đề cập ở Huế anh với người nam nhi cả độ lớn 19, 20 tuổi cũng hay đi câu. Anh hỏi Quảng Bình cá khổng lồ không? bản thân đáp toàn cá nhỏ, cỡ cổ tay đổ lại. Anh nói ở đây anh toàn câu được cá vài cha lô (cân) hết. Nghe cơ mà choáng.


*
Lưỡi rê con cá quả kiểu Huế

Lưỡi câu Huế bao gồm dáng vô cùng đẹp. Cán ngắn, mũi khoằm, sắc, ngạnh cực kỳ đẹp, được tóm bởi một đoạn khôn cùng bền lâu năm cỡ ba đốt ngón tay rồi nối với dây thẻo câu bởi cước 45, 50 (xem hình trên). Ngay lập tức đoạn nối đó tất cả thắt một thòng lọng bởi cước mảnh hơn để khóa miệng nhái. Bên cạnh ra, nút thắt này còn có công dụng chặn chì luôn. Viên chì Huế hơi đẹp, phía sau thêm chụp cao su mềm mại, được chặn cố định và thắt chặt cách lưỡi kích thước hai ngón tay có tính năng hạn chế cá nhả mồi vày táp nhằm mục tiêu chì.


*

*

*
Móc mồi kiểu lưỡi câu Huế


Loại lưỡi này chỉ bao gồm một giải pháp móc mồi. Đó là mẫu mã móc mồi dấu lưỡi vào fan con nhái. Chi tiết như sau : trước tiên móc lưỡi từ giữa hàm dưới xuyên thẳng qua phần xương cứng độc nhất rồi trổ mũi lên trước đầu nhỏ nhái. Tiếp theo sau lòn lưỡi qua đoạn thòng lọng khóa miệng nhái rồi rút hẵn lưỡi ra ngoài. Sau cuối móc dấu mũi lưỡi vào hậu môn hoặc vào đùi bé nhái sao để cho nó có dáng vẻ tự nhiên nhất. Bẻ xương chân bé mồi cho nó đi lả lướt khi rê. Cố kỉnh là xong.

Móc dạng hình này khi rê con nhái vẫn nằm ngữa, lưng nằm dưới, bụng ở trên. Vì sao vậy? theo ông Ben vì sống lưng con nhái màu sắc nâu, khi rê nằm dưới, nhỏ cá rình mồi bên dưới nước dễ phát hiện hơn. Còn nếu như móc bụng ở dưới vẫn điệp với color trời, con cá sẽ khó khăn phát hiện?


*
Ống câu mộc mít kiểu bố Đồn, lưỡi Huế, ròng rọc sừng trâu loại Huế

Lưỡi câu Huế có điểm mạnh là thao tác làm việc móc mồi nhanh. Miệng bé nhái được khóa rất chắc chắn. Khi rê, bé nhái đi cực kỳ tự nhiên, con đường rê đẹp. Lúc cá táp mồi phần trăm mắc lưỡi khôn xiết cao. Tuy nhiên, nhiều loại lưỡi này cũng đều có nhược điểm này là câu vô cùng tốn mồi vì chưng chỉ bao gồm một biện pháp móc. Bé mồi rê không khéo hoặc bị cá táp toe là buộc phải thay mồi bắt đầu ngay, chẳng thể tận dụng để móc lại kiểu khác như lưỡi câu tía Đồn.


Mình cùng Carodong sẽ dùng nhiều loại lưỡi này câu được rất nhiều cá. Cá to bé dại gì cũng dính, miễn là nhằm nó táp và nuốt sâu mồi thì dính chắc. Có tương đối nhiều con nuốt mồi sâu quá, lưỡi dính vào tận cả trong họng. Nói thông thường loại lưỡi này câu tốt. Chúng ta hãy sưu tầm nhiều loại lưỡi này để dùng thử mà xem. Chúc các bạn sẽ câu được rất nhiều cá to lớn từ nhiều loại lưỡi câu này.


Một thẻo lưỡi đôi bao gồm hai lưỡi một lớn một bé dại được tóm bằng sợi cáp lụa, lưỡi mập nằm trên, có khóa, lưỡi bé dại nằm dưới, không tồn tại khóa. Viên chì chạy được ngăn dưới, cách chuôi lưỡi lớn khoảng chừng hai đốt ngón tay để tránh việc cá nhả mồi lúc táp nhằm viên chì.


Bước 1 : Lưỡi lớn móc trường đoản cú mắt đề nghị xuyên xuống mép đề nghị miệng nhỏ mồi, chú ý xuyên qua khu vực xương hàm mép bên cạnh cùng. Tiếp theo lòn qua xương hàm ngoài cùng mép trái rồi xuyên lên đôi mắt trái của nó. Thiết lập khóa lại là được. Phương pháp móc này vừa bảo đảm an toàn lưỡi trải qua hai mắt bé mồi cần sẽ bền bỉ theo thời gian mồi, vừa khóa được miệng bé mồi lại rất kiên cố chắn. Cách 2 : Lòn mũi lưỡi nhỏ tuổi giấu vào đít bé mồi. Trường hợp nhỏ mồi khá mập thì cất vào xương đùi của chính nó cũng được.