Các dòng sản phẩm của bitis hunter

     

(DNTO) - cùng với những kế hoạch truyền thông, tiếp thị tôn vinh quý hiếm Việt và kế hoạch tung sản phẩm thần tốc vào mỗi mùa cao điểm, Biti"s đã lấy lại được hào quang quẻ vốn trực thuộc về mình.


Dòng Biti"s Hunter được xem là sản phẩm thay mặt cho tuyên ngôn của giới trẻ. Ảnh: T.L.

Bạn đang xem: Các dòng sản phẩm của bitis hunter

Biti"s Hunter – cú đúp mang lại ngôi vương

Trong 40 năm hình thành, Biti"s là một trong những thương hiệu cá biệt ở Việt Nam luôn giữ được hình hình ảnh trong lòng mỗi người Việt. Có giai đoạn, sản phẩm dép lào và sandal của Bitis gần như là là thành phầm của phần lớn nhà, gắn sát với tuổi thơ của không ít thế hệ. Bitis đã từng có lần rất danh tiếng với chiến dịch “Nâng niu cẳng chân Việt”, lúc đó, uy tín Bitis không chỉ là là một phần trong cuộc sống thường ngày của mọi bạn mà còn là một niềm từ hào của người Việt.

Tuy nhiên, giai đoạn giang sơn mở cửa, các thương hiệu nước ngoài ồ ạt tràn vào, vậy hệ trẻ to lên và đón nhận làn sóng văn hóa truyền thống ngoại quốc, trong những lúc Biti"s vẫn theo phong cách làm cũ, tập trung vào thành phầm nhưng không biết cách truyền thông nhắm đúng chỗ người trẻ đã đứng, khiến thương hiệu dần bị quên lãng, chìm vào vượt khứ và bị những thương hiệu nước ngoài chiếm sóng.

“Khi đó chỉ đạo Biti"s cho rằng nếu cứ đứng yên như vậy, gắng hệ trẻ khủng lên, trở thành những người dân phụ huynh, đổi thay thế hệ dẫn dắt nhưng không có ấn tượng gì về Biti"s thì rất nguy hiểm cho yêu quý hiệu, ông Nguyễn Phú Cường, Giám đốc marketing của Biti"s phân tách sẻ.

Cũng thiết yếu từ khao khát thu hút người con trẻ về với mến hiệu, năm 2017, thân lúc người trẻ tuổi đang cuồng nhiệt độ với phần đông đôi giầy sneaker từ mọi thương hiệu ngoại, Biti"s tung ra thị trường dòng sneaker Biti"s Hunter. Tức thì lập tức, sản phẩm đã tạo nên cơn nóng trong giới trẻ Việt, liên tục cháy hàng và góp thêm phần đưa Biti"s quay lại vị trí đầu bảng bên trên thị trường giày dép Việt Nam.

“Định phía của công ty chúng tôi là cải cách và phát triển một thương hiệu không chỉ bán sneaker mà còn là một thương lifestyle, làm sao để mang ra phong cách, đánh giá phong cách cho những người trẻ Việt Nam”, ông Cường dìm mạnh.

Chạy đua cùng với tốc độ

Biti"s lột xác cả từ trong lẫn quanh đó để tương xứng với thanh niên và đều tiêu chuẩn chỉnh quốc tế. Ảnh: T.L.

Sự trở lại đầy không tưởng của Biti"s với chiếc Biti"s Hunter đã mang đến sức sống bắt đầu cho thương hiệu Việt đã từng có lần bị coi là già nua, cũ kĩ.

Thế nhưng, thời trang là một địa hạt bao gồm tốc độ cải cách và phát triển chóng mặt cùng sự đối đầu khốc liệt. Ví dụ hãng sản xuất thời trang Zara, từ thời điểm lên ý tưởng thành phầm đến lúc tung sản phẩm ra tất cả hệ thống siêu thị chỉ vọn vẻn trong vòng 15 ngày. Trong lĩnh vực dày dép, thời gian này kéo dài hơn bởi việc tối ưu một đôi giày tỉ mỉ, tốn thời gian hơn. Thông thường, một đôi giầy từ bản vẽ thi công đến cơ hội ra thị trường mất tầm 8-10 tháng.

“Đó là lý do khiến cho đội ngũ của Biti"s luôn luôn trong tâm cụ ‘vắt chân lên cổ chạy’, bởi shop chúng tôi không có rất nhiều thời gian vày nếu Biti"s ko nhanh, khi vn tham gia các hiệp định dịch vụ thương mại và thu nhập cá nhân của fan trẻ tạo thêm mà không tồn tại thương hiệu trong nước phù hợp, họ thuận tiện chuyển sang những thương hiệu nước ngoài. Dù chỉ lờ đờ 1-2 năm mà lại sẽ yêu cầu tốn thêm khôn cùng nhiều để lấy lại lòng tin của bạn trẻ”, ông Cường đến biết.

Xem thêm: Kinh Tế Đối Ngoại Là Gì? Học Kinh Tế Đối Ngoại Có Dễ Xin Việc Không?

Thế nhưng, lợi thế của Biti"s nói riêng cùng ngành giầy dép nước ta nói chung, theo ông Cường là tay nghề, trình độ chuyên môn của team ngũ công nhân rất cao, vì việt nam hiện là giữa những công xưởng giầy của chũm giới. Vị vậy, ông Cường cho biết, Biti"s chỉ cần thay đổi về tư duy trong giải pháp triển khai các bước từ cấp lãnh đạo đến đến thành phần marketing, thiết kế làm sao để đẩy nhanh hơn, thì câu hỏi từ bản vẽ thực hiện thành sản phẩm rất nhanh.

“6 tháng trước khi bước sang trọng năm mới, Biti"s vẫn lên kế hoạch cho cả năm sau: cần bao nhiêu mẫu mã, xu hướng xây dựng như nắm nào để mang ra lộ trình cho 1 sản phẩm, sản xuất theo kiểu ‘cuốn chiếu’ để làm sao tung sản phẩm xuất sắc nhất, nhanh nhất ra thị phần vào phần đa mùa cao điểm”, ông Cường chia sẻ.

Sự linh hoạt là thế mạnh của thương hiệu Việt

Biti"s cho thấy sẽ viết lên những mẩu truyện đằng sau mỗi đôi giày từ những giá trị văn hóa truyền thống của tín đồ Việt, dưới góc nhìn của người trẻ để lan tỏa đến gắng giới. Ảnh: T.L.

*
Theo ông Nguyễn Phú Cường, về mặt truyền thông và triển khai sản phẩm, những thương hiệu trong nước có ưu thế là sự linh hoạt, rất có thể quyết định được cấp tốc hơn các thương hiệu nước ngoài. Do tại những tập đoàn đa quốc gia, các quy trình thao tác làm việc rất quy củ, kỹ thuật nên vận tốc ứng đổi thay và có thể đưa ra chiến dịch trong một đêm là điều không thể. Mặc dù ở Biti"s cũng như các yêu mến hiệu trong nước nói chung rất có thể linh hoạt trong câu hỏi quyết định, giúp tốc độ xử lý quá trình nhanh hơn.

Lấy ví dụ cho câu hỏi này, ông Cường nói lại câu chuyện về sự thành lập của đôi Biti"s Hunter Red Snow - lấy cảm hứng từ các chiến binh áo đỏ việt nam thi thấu trong tuyết trắng trên Giải soccer U23 châu Á năm 2018 ở thường xuyên Châu (Trung Quốc).

Ông Cường kể, ngay sau đêm bình thường kết, dù việt nam thua trước U23 Uzbekistan nhưng người việt vẫn đổ đi xuống đường ăn mừng trong một tâm vậy tự hào. Tức thì sau tối đó, team ngũ kinh doanh của Biti"s chỉ đã họp cùng đội ngũ thiết kế, ra phát minh về một đôi giầy “U23 việt nam – tự hào hay Châu tuyết trắng”.

Chỉ sau 1 đêm, bản vẽ xuất hiện và khuyến cáo với nhóm ngũ chỉ huy về bài toán mở buôn bán sản phẩm. Tuy nhiên, cơ hội này, đội ngũ lãnh đạo của Biti"s khá lo ngại vì lo rằng người tiêu dùng sẽ không dám bỏ tiền để chờ đón một sản phẩm chưa ra đời, bởi theo thói quen họ sẽ ra siêu thị và thiết lập khi thành phầm có sẵn. Cố kỉnh nhưng, lần đầu tiên Bitis mở bán đôi Biti"s Hunter Red Snow theo phương thức đặt đơn hàng trước.

Ông Cường mang đến biết, chưa bao giờ website của Biti"s dấn lượng truy cập to con đến thế. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ thời trang mở bán, đã bao gồm tới 20.000 quý khách đặt mua, trong khi Biti"s lúc đó chỉ ra quyết định sản xuất 5.000 đôi.

“Điều đó cho biết sự linh hoạt ứng đổi thay giúp Biti"s tạo thành được vệt ấn trên thị phần và tốc độ là thế táo tợn mà thương hiệu Việt hoàn toàn có thể tận dụng. Sự linh hoạt đôi khi rất có thể dẫn đến một vài trục trẹo về việc phối hợp giữa các phòng ban dẫu vậy vì cửa hàng chúng tôi có toàn quyền cách xử lý nên rất có thể vừa có tác dụng vừa sửa, giúp tốc độ nhanh hơn”, ông Cường cho hay.