22+ loại cây cảnh dùng làm bonsai đẹp nhất

     

Một nỗ lực cố gắng mang cái đẹp bền bỉ, sâu xa và khác biệt của nghệ thuật và thẩm mỹ cây cảnh bonsai xuất phát phương Đông tiếp cận công chúng năng hễ của Mỹ quốc. Đó đó là triển lãm cây cảnh bonsai không tính trời Pacific 2019 mang tên “Nghệ thuật sinh sống của cây cảnh bonsai: các nguyên tắc thiết kế”, sẽ mừng đón khách tham quan từ ngày 11 tháng 5 đến khi kết thúc tháng 9 năm nay.

Bạn đang xem: 22+ loại cây cảnh dùng làm bonsai đẹp nhất

*
Cây thủy tùng Hàn Quốc, trồng khoảng năm 1500, được uốn nắn thành cây cảnh bonsai từ thời điểm năm 1986. Nghệ sỹ gốc: Su Hyung Yoo. (Bản quyền ảnh: kho lưu trữ bảo tàng bonsai Pacific)

Vẻ đẹp mắt của thẩm mỹ và nghệ thuật và thiên nhiên

Cây cảnh bonsai khác hoàn toàn với các nghệ thuật thị giác khác ở phương tiện trí tuệ sáng tạo – kia là phần đa cây còn sống khỏe mạnh mạnh. Không giống như một bức tranh hoặc cống phẩm điêu tự khắc – số đông tác phẩm hãn hữu khi chuyển đổi sau lúc nghệ sĩ vẽ nét cuối cùng hoặc đục nhát sau cùng – một hoa lá cây cảnh bonsai vẫn liên tiếp phát triển vào suốt cuộc đời của nó. “Bonsai” là một từ có xuất phát Nhật Bản, nhưng thẩm mỹ và nghệ thuật trồng và chăm lo cây đẳng cấp này bắt đầu từ Trung Quốc, với tên gọi “Penjing”.

*
Bonsai cây du china (tên khoa học là Ulmus parvifolia) được tạo thành vào đầu trong những năm 1980 bởi Qingquan Zhao. (Bản quyền ảnh: kho lưu trữ bảo tàng bonsai Pacific)

Một hoa lá cây cảnh bonsai đáp ứng với nghệ sĩ với môi trường; tới lượt mình nghệ sĩ thỏa mãn nhu cầu trong một vũ điệu luôn luôn thay đổi. Công trình nghệ thuật này không bao giờ hoàn thành, mà luôn luôn luôn thế đổi. Giả dụ được chăm sóc đúng cách, cây cảnh bonsai rất có thể sống hàng ngàn năm trong những chậu cảnh và vì thế thường thừa xa tuổi thọ của những nghệ sĩ thuở đầu tạo ra chúng. Hoa lá cây cảnh bonsai vì vậy thường được truyền qua không ít thế hệ, trở đề xuất thấm đẫm bởi các lớp bộc lộ nghệ thuật và hợp tác ký kết của nghệ nhân những thế hệ.

Bảo tàng bonsai Pacific là 1 trong số ít những bảo tàng công cộng trên thế giới chỉ giành riêng cho cây cảnh bonsai. Tủ đồ cây cảnh của bảo tàng bao gồm hơn 150 cây cảnh từ Trung Hoa, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan cùng Hoa Kỳ, nằm trong những các bộ sưu tập cây cảnh cực tốt và nhiều mẫu mã nhất về nguyên tố địa lý ở bất cứ đâu. Khi một cây nào đó được đưa vào tủ chứa đồ của bảo tàng bonsai Pacific, chúng thường kèm theo với một lịch sử hào hùng sâu sắc về can thiệp nghệ thuật, một số cây sẽ qua bàn tay của không ít người đón đầu đáng kính độc nhất vô nhị trong nghành nghề này. Những cây cảnh được tạo vị Xueming Lu, Amy Liang Chang, John Naka (cha đẻ của cây cảnh nước Mỹ), Ben Oki, Harry Hirao, Vaughn Banting, Nick Lenz và Melba Tucker là đông đảo cây đáng chú ý nhất trong tủ đồ này.

*
Cây phong Domoto, vào mùa hè (tên khoa học là Acer buergerianum), được uốn nắn thành cây cảnh ít nhất từ thời điểm năm 1913. Nghệ sĩ: Toichi Domoto. (Bản quyền ảnh: bảo tàng bonsai Pacific)

Aarin Packard, bạn phụ trách bảo tàng và giám sát lý thuyết nghệ thuật cùng thực thứ học của cục sưu tập, luôn ghi nhớ đây là một công việc vinh dự khi âu yếm cho các sinh đồ dùng này, ông nói:

Cây cảnh bonsai so với tôi như là một hòn đá test vàng; Tôi không những cảm thấy được kết nối với từng mẫu cây, bên cạnh đó với từng bạn đã quan tâm nó trong quá khứ, và thậm chí là cả với những người sẽ âu yếm chúng vào tương lai sau khi tôi đã ra đi”.

Chiếc cây nhiều năm nhất trong tủ chứa đồ thường xuyên của Bảo tàng cây cảnh bonsai Pacific là một trong những cây thủy tùng nước hàn (Taxus cuspidata) đã nảy mầm cầu tính từ thời điểm năm 1500 và đổi thay một cây cảnh bonsai kể từ thời điểm nghệ nhân Su Hyung Yoo bắt đầu uốn nắn nó vào khoảng thời gian 1986. Trong lúc đó hoa lá cây cảnh bonsai có kích cỡ lớn nhất của bảo tàng là cây phong Domoto, được đặt theo thương hiệu của một fan Mỹ gốc Nhật là Kanetaro Domoto, người đã chăm sóc cái cây sau khi nó được nhập khẩu vào Mỹ tự Nhật bản làm hoa lá cây cảnh bonsai từ năm 1915. Cái cây này đã bắt buộc chịu đựng vệt thương vào chiến tranh, là vật chứng cho ý chí sống với sự bền chắc mạnh mẽ.

Xem thêm: Kem Dưỡng Da Loreal Ban Đêm Có Tốt Không? Đánh Giá Chi Tiết!

*
Cây phong Domoto, vào ngày đông (Loài phong tía chẽ, tên kỹ thuật là Acer buergerianum), được uốn nắn nắn thành cây cảnh ít nhất từ năm 1913. Nghệ sĩ: Toichi Domoto. (Bản quyền ảnh: kho lưu trữ bảo tàng bonsai Pacific)

Loạt triển lãm trí tuệ sáng tạo của bảo tàng bonsai Pacific

Cây cảnh là một trong những nghệ thuật có bắt đầu cổ xưa ở trung quốc từ ít nhất là vào gắng kỷ đồ vật ba. Trong 100 năm qua, môn nghệ thuật này sẽ được fan Bắc Mỹ hấp thu với đã cải cách và phát triển nó theo phần nhiều cách độc đáo và tháo dỡ mở. Ở Mỹ, cây cảnh bonsai vẫn kiếm kiếm tìm một lãnh địa mới, cùng với ít pháp luật ràng buộc hơn và một loạt các loài cây mới hoàn toàn có thể sử dụng làm cho bonsai.

Bảo tàng bonsai Pacific thu hút khán giả trên toàn ráng giới bằng phương pháp giới thiệu loạt những triển lãm tươi mới, với đông đảo cây mà quả đât chưa từng được thấy trước đây. Triển lãm năm 2017, với tên gọi “Các loài phiên bản địa” là triển lãm thứ nhất giới thiệu độc quyền các cây bonsai là hồ hết loài thực vật đặc hữu riêng tất cả của Hoa Kỳ. Triển lãm “Các loài bản địa” không chỉ giúp khiến cho cây cảnh bonsai dề dàng tiếp cận với người theo dõi Hoa Kỳ mà còn vinh danh vẻ đẹp với sự phong phú và đa dạng của các loài cây phiên bản địa của nước Mỹ.

Triển lãm của kho lưu trữ bảo tàng năm 2016 có tên, “Trang hoàng: trường đoản cú giấy cuộn đến ván trượt”, cũng tạo những điểm liên kết với văn hóa truyền thống Mỹ. Rứa cho đông đảo tấm giấy cuộn truyền thống lịch sử được treo cạnh bên cây cảnh trong các triển lãm hoa lá cây cảnh bonsai Nhật Bản, triển lãm này sử dụng các ván trượt để làm, được tô điểm bởi một số nghệ sĩ vẽ tranh tường đô thị năng lực nhất vùng tây bắc Thái tỉnh bình dương với phong cách nghệ thuật con đường phố hiện đại. Sự phối kết hợp đó đang giúp khác nước ngoài đồng thời chiêm ngưỡng cả hai bộ môn khác nhau và đắm say nhiều khán giả mới cho với hoa lá cây cảnh bonsai.

*
Từ cuộc triển lãm “Trang hoàng”, Cây sồi Tucker (tên khoa học là Quercus john-tuckeri) cùng với ván trượt được vẽ bởi Merlot. (Bản quyền ảnh: kho lưu trữ bảo tàng bonsai Pacific)

Trong một không gian mở, trong số những cây lá kim cao chót vót trong quần thể rừng ở chính giữa vùng thành phố Seattle-Tacoma, tủ đồ tinh tế tại Bảo tàng hoa lá cây cảnh bonsai Pacific được biểu đạt thật hay vời. Khi tiếp cận triển lãm, khách thăm quan sẽ quốc bộ trên một tuyến phố mòn bên dưới rừng cây, đưa từ quang cảnh quen thuộc mỗi ngày đến ngưỡng cửa phép thuật. Khi khách tham quan quốc bộ trong khuôn viên này, họ tìm được sự hài hòa, điệu đà và vui thích. Mỗi hoa lá cây cảnh bonsai vị trí một mẫu bàn riêng của nó, để trong một đội hợp những ô trưng bày, tạo nên một kho lưu trữ bảo tàng nghệ thuật rất dị ngoài trời không tồn tại mái che.

Khách tham quan tới từ khắp nơi trên trái đất để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn cây cảnh bonsai và hưởng thụ những công dụng tổng hợp của trải nghiệm ko kể trời, trải nghiệm cái đẹp và làm cho dịu trọng tâm hồn. “Hy vọng của chúng tôi là các bạn sẽ cảm thấy gần cận hơn với vạn vật thiên nhiên và được truyền xúc cảm khi thăm bảo tàng”, Kathy McCabe, giám đốc quản lý điều hành của kho lưu trữ bảo tàng bổ sung: “Luôn có điều mớ lạ và độc đáo cho chúng ta chiêm ngưỡng, nghỉ ngơi từng chiếc cây theo từng mùa”.

Bảo tàng bonsai Pacific cùng với Triển lãm đặc biệt quan trọng 2019 mang tên “Nghệ thuật sinh sống của hoa lá cây cảnh bonsai: các nguyên tắc thiết kế”, và “Những thân cây gồ ghề: chú ý lại quá khứ chế tác của Dan Robinson” sẽ đón nhận khách tham quan từ ngày 11 tháng 5 đến khi kết thúc tháng 9 năm nay.