Bóng đèn không dùng điện

     

(quangphucau.com) - đèn điện không buộc phải điện là sản phẩm của tập thể nhóm các nhà công nghệ thuộc Đại học đất nước Hà Nội vừa đăng ký trí tuệ sáng tạo tại Mỹ. Đây là chiến thuật tiết kiệm điện thắp sáng hiệu quả, bền vững, đặc biệt cho những công trình xây dựng.

Bạn đang xem: Bóng đèn không dùng điện

Chiếu sáng bằng thấu kính nối gai quang

Nhóm người sáng tác đứng thương hiệu trong solo đăng ký trí tuệ sáng tạo tại Mỹ, gồm: TS Nguyễn è Thuật, Trung trung tâm Nano cùng Năng lượng; TS Hoàng Chí Hiếu, khoa thiết bị lý; Nguyễn quang đãng Quân và Hồ Đức Quân, cựu sv lớp cử nhân khoa học kỹ năng Vật lý K58, Đại học tập Khoa học tự nhiên và thoải mái (Đại học tổ quốc Hà Nội) và PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải (Đại học đất nước Hà Nội). Sáng chế khuyến cáo một kiến thiết thấu kính được kết nối dễ dàng với gai quang. Thấu kính này có dạng tựa như như thấu kính vật liệu nhựa sử dụng trong những đèn LED chiếu sáng, khác biệt ở nơi thay bởi vì tối ưu ánh sáng đi ra từ bóng LED thành các chùm gần song song, thấu kính tối ưu ánh sáng bước vào và đưa thành các chùm gần tuy nhiên song và để được dẫn bởi sợi quang.

Sáng chế cũng nhắc đến cách thức kết nối đơn giản dễ dàng giữa sợi quang và nhiều loại thấu kính bao gồm một khe cắm; bên cạnh đó sử dụng những tổ hòa hợp khác nhau của đa số thấu kính kết nối sợi quang quẻ nhằm chế tạo các thiết bị hội tụ ánh sáng phương diện trời từ các phương khác biệt để tạo thành chùm sáng sủa tương đối tuy nhiên song nghỉ ngơi đầu ra những sợi quang, cho các mục đích truyền dẫn và phát sáng tự nhiên. Lắp thêm được có thể được lắp để lên trên mái nhà, và nhờ cơ chế quy tụ ánh sáng khía cạnh trời, nó để giúp đỡ chiếu sáng nơi ở mà không cần thực hiện điện. Đồng thời, với lý lẽ truyền dẫn, ánh sáng quy tụ sẽ được mang tới tất cả những tầng nhà trải qua các sản phẩm công nghệ trong cùng hệ thống.

TS Nguyễn è cổ Thuật mang lại biết, nguyên mẫu ban đầu của nhóm phân tích là một thiết bị hội tụ ánh sáng phương diện trời thực hiện cơ hệ, với điểm mạnh là đem được cục bộ dải tích điện mặt trờinhưng lại đòi hỏi nhiều về bảo trì, bảo trì và sẽ tương đối phức tạp trong sử dụng. Để tương khắc phục các nhược điểm đó, nhóm phân tích lập tức tiến hành xây dựng nguyên mẫu mã tiếp theo.

Xem thêm: Cách Ôn Thi Hiệu Quả Cho Hoc Sinh Thcs Tự Học Hiệu Quả, Bí Quyết Ôn Thi Hiệu Quả Dành Cho Học Sinh Thcs

Ánh sáng được truyền dẫn như điện

Nhóm phân tích dự tính cải cách và phát triển một nguyên mẫu nữa có khả năng giảm thiểu chi phí nguyên vật liệu so cùng với nguyên mẫu mã thứ hai. Theo đó, hóa học lỏng sẽ được sử dụng thay thế các vật liệu rắn trong veo dùng trong những thấu kính cùng sợi quang. Khi sử dụng những vật liệu lỏng, nhóm nghiên cứu tiến hành trở thành tính mặt phẳng tiếp gần kề giữa hóa học lỏng với thành chứa nhằm mục tiêu thu được hiệu ứng sự phản xạ toàn phần nhằm truyền dẫn ánh nắng trong kênh dẫn lỏng.

Theo TS Nguyễn è cổ Thuật, để được dùng rộng rãi, sản phẩm hội tụ, truyền dẫn với chiếu sáng tự nhiên sẽ chạm chán phải những khó khăn như: Chỉ hoàn toàn có thể dùng được vào ban ngày, và rất cần được tuân theo những tiêu chuẩn thiết kế cùng xây dựng. Khó khăn thứ nhất hoàn toàn có thể giải quyết bằng cách tích hợp phần tử tán xạ cùng với đèn điện, trong khi khó khăn sản phẩm công nghệ hai đòi hỏi nhiều thời hạn thử nghiệm cùng kết hợp.Tuy nhiên, tiềm năng vận dụng của trí tuệ sáng tạo tại việt nam là khôn xiết lớn. Về cơ bản, các dạng nhà hình ống phổ cập tại vn được chiếu sáng tự nhiên và thoải mái rất kém, cho nên vì vậy một phương án tiết kiệm trong bài toán chiếu sáng hoàn toàn có thể được áp dụng tới từng nhà.

Việc được cấp bằng sáng chế tại Mỹ sẽ tạo nên tiền đề nhằm nhóm thực hiện quá trình tiếp theo, đó là tìm thêm những nguồn tài trợ đểphát triển một nguyên mẫu hoàn thành xong hơn, tiếp đến đóng gói thành phầm và tìm kiếm kiếm những người dùng đầu tiên.