Bình chữa cháy mini cho xe ô tô

     

Thực hư về việc bỏ nguyên tắc bình chữa trị cháy xe ô tô, kinh nghiệm tay nghề mua và áp dụng bình cứu vớt hoả ô tô.

Bạn đang xem: Bình chữa cháy mini cho xe ô tô

Thực hư việc bỏ vẻ ngoài bình trị cháy xe pháo ô tô


Vào năm 2014, bao gồm phủ phát hành Nghị định 79, trong các số ấy có giải pháp xe ô tô từ 4 chỗ trở lên cần phải trang bị bình chữa trị cháy. Năm 2015, cỗ Công an ban hành Thông tứ 57 chỉ dẫn về định nút trang bị phương tiện đi lại phòng cháy và chữa cháy so với phương tiện giao thông vận tải cơ giới đường bộ. Theo đó, xe xe hơi từ 4 – 9 chỗ buộc phải trang bị 1 bình chữa trị cháy dưới 4 kg hoặc dưới 5 lít. Nếu vi phạm quy định, nhà xe sẽ bị phạt chi phí từ 300.000 – 500.000 đồng.

Quy định này làm nên ra không ít ý con kiến trái chiều. Các chủ xe lo ngại về unique bình cứu vớt hoả và nguy cơ tiềm ẩn bình cứu vãn hoả tiếng nổ lớn nếu giữ lại trên xe cộ trong ngày hạ nóng.

*
Có 4 một số loại bình cứu giúp hoả ô tô

Bình cứu giúp hoả bột khô (Powder)

Bình cứu giúp hoả bột thô (hệ MFZ) là loại bình áp dụng chất trị cháy dạng bột khô. Một số loại bột này vận động theo nguyên tắc làm loãng độ đậm đặc Oxy. Theo đó bột sẽ tác dụng với nhiệt hiện ra khí CO2 khiến đám cháy không đủ Oxy đang tự tắt.

*
Bình cứu vớt hoả khí CO2 áp dụng chất trị cháy dạng khí CO2 được nén lỏng vào bình áp suất cao

Ưu điểm:

Thời gian dập lửa nhanhKhông độc hại, ko gây ô nhiễm và độc hại môi trường

Nhược điểm:

Trọng lượng nặngCó thể gây bỏng lạnh nếu phun vào cơ thể ngườiKhông sử dụng với không gian kín, không có lối bay an toàn

Bình cứu vớt hoả bọt

Bình cứu giúp hoả bọt bong bóng (foam) là nhiều loại bình thực hiện chất chữa trị cháy dạng bọt. Một số loại bình này vận động theo nguyên tắc cách ly. Bong bóng chữa cháy sẽ khởi tạo một lớp màng khóa lên vật cháy để biện pháp ly Oxy với trang bị cháy.

Xem thêm: Bạn Không Thể Xác Minh Đã Có Lỗi Khi Kết Nối Icloud Với Máy Chủ

*
Bình cứu vớt hoả gốc nước là nhiều loại bình sử dụng chất chữa trị cháy dạng dung dịch cội nước

Ưu điểm:

Không độc hại, không gây ô nhiễm môi trườngKhông khiến tổn mến cho khung hình ngườiCó thể cần sử dụng cho khung hình người để tạo thành lớp phương pháp nhiệtNgăn chặn đám cháy tái phátHiệu quả chữa trị cháy tốt, hạ nhiệt nhanhKhông nên xử lý kết quả sau cháy

Đa phần bình cứu hoả ô tô hiện giờ sử dụng dạng bột. Vị dạng bột trị cháy tác dụng với những chế phẩm xăng, dầu… và không gây hại khi lỡ xúc tiếp với người. Loại bình này cũng có thể có trọng lượng nhẹ đề xuất dễ giữ lại và sử dụng. Giá bán khá rẻ.

Các các loại trọng lượng bình chữa trị cháy ô tô

Bình cứu giúp hoả cho xe có rất nhiều loại trọng lượng và môi trường khác nhau.

Bình cứu vãn hoả mini có những loại: 500 ml, 1.000 ml…Bình cứu giúp hoả tầm trung có những loại: 1 kg, 2 kg…Bình cứu vãn hoả cỡ béo có những loại: 4 kg, 6 kg…
*
Đa phần những loại bình cứu hỏa mini cho ô tô thường chỉ chịu được ngưỡng ánh sáng dưới 55 độ C

Nhiệt độ tăng vọt sẽ có thể khiến áp suất chất cháy vào bình trị cháy tăng cao. Nếu như áp suất thừa ngưỡng rất dễ gây cháy nổ rất nguy hiểm. Vì vậy khi giữ giàng bình chữa cháy trong xe cần để ý các điều sau:

Không để bình chữa cháy ở chỗ có ánh nắng mặt trời cao

Khi nhiệt độ môi trường cao, vượt vượt mức giới hạn của bình chữa trị cháy sẽ khiến cho thể tích hóa học chữa cháy trong bình tăng cao. Bởi vậy, để bình an thì tránh việc để bình chữa trị cháy trong ô tô ở phần lớn nơi bị tia nắng mặt trời chiếu thẳng như taplo, khay/hộc chứa đồ ở khu vực hàng ghế trước.

*
Đặt bình trị cháy sinh hoạt nơi trong khoảng với của tài xế

Hạn chế di chuyển bình trị cháy

Trong quy trình bảo quản, hạn chế dịch rời bình chữa cháy. Nếu có nên dịch chuyển nhẹ nhàng né va đập táo bạo bởi rất có thể khiến áp suất trong bình tăng rất dễ khiến cháy nổ.

Cách sử dụng bình chữa trị cháy ô tô

Hướng dẫn thực hiện bình chữa cháy mini ô tô:

Lắc bình nhẹ để hóa học cháy trộn đềuTháo nắp/khoá bảo đảm an toàn trên miệngGiữa bình thẳng đứngNhấn nút xịt vào đám cháy đến khi đám cháy được dập tắt
*
Tháo nắp/khoá bảo đảm trên miệng bình chữa trị cháy trước khi xịt

Những xem xét khi thực hiện bình chữa cháy ô tô:

Đứng nghỉ ngơi đầu phía gió sẽ giúp đám cháy nhanh được dập tắt hơn.Khi xịt bình chữa trị cháy bắt buộc đứng cách vụ cháy tối thiểu 1 m để đảm bảo an toàn.Đối với chất cháy là xăng dầu, ko phun một vị trí mà phun phủ quanh để hóa học chữa cháy che phủ toàn cỗ chất cháy.Ngay sau khoản thời gian mua bình trị cháy ô tô, công ty xe đề xuất thử phun một ít trước nhằm vừa bình chọn bình, vừa nắm rõ được biện pháp sử dụng.Chú ý cho thời hạn áp dụng bình và chứng trạng bình chữa trị cháy. Đối với bình trị cháy dạng bột thì thời hạn sử dụng thường 5 năm. Cùng với dạng khí CO2 thì tuỳ vào lượng khí còn bên trong bình, hoàn toàn có thể kiểm tra bằng phương pháp cân lượng trọng lượng bình.

Bình Phạm

Câu hỏi thường gặp gỡ về bình chữa cháy ô tô