Bánh mì và hoa hồng

     

Vào những ngày này 106 năm trước, sản phẩm ngàn thiếu nữ đã diễu hành trên những đường phố đất nước mỹ để biểu tình đòi sút giờ làm, tăng lương và phản đối bài toán nhận con nít vào có tác dụng việc. Bọn họ vừa đi vừa đồng ca slogan “Bánh mì với Hoa hồng” bên trên khắp con đường phố ngày hôm đó.


Cuộc đấu tranh bền bỉ bảo vệ sự công bằng đến phụ nữ

Đây ko phải lần đầu tiên phụ nữ đứng lên bảo vệ sự công bằng của bản thân. Từ năm 1789, từ bản Tuyên ngôn về nhân quyền cùng pháp quyền nổi tiếng của nước Pháp, quyền bình đẳng và yêu cầu rằng phụ nữ cần được đối xử công bằng đã nhe nhóm. Đến năm 1791, Olympe de Gouges đã soạn thảo Tuyên ngôn về quyền phụ nữ và công dân, bản thảo chủ yếu thức đầu tiên nói về đòi quyền được tôn trọng và đối xử bình đẳng của phụ nữ. Những mong ước chính đáng của phụ nữ dần được ánh sáng văn minh của thời đại rọi đến.

Bạn đang xem: Bánh mì và hoa hồng

Ngày mùng 8 tháng 3 năm 1857, cuộc biểu tình quy mô và bao gồm tổ chức đầu tiên nhằm phản đối chế độ lao động hà khắc của những nữ công nhân ngành dệt tại thành phố thủ đô new york (Mỹ) đã nhận được sự đồng lòng cùng ủng hộ đông đảo của tầng lớp lao động.


*

Bánh mì tượng trưng mang đến một cuộc sống ấm no, hoa hồng tượng trưng cho những giá trị tinh thần cao đẹp.


Bốn mươi nhì năm sau, vào trong ngày mùng 8 mon 3 năm 1899, một cuộc biểu tình lớn khác si sự thâm nhập của hơn 15.000 nữ công nhân ngành dệt may tại hai thành phố Chicago và thành phố new york yêu cầu giảm giờ làm và tăng lương tương xứng với mức lao động đã đạt được thành công xuất sắc lớn. Giới chủ đã phải nhượng bộ và chấp nhận những yêu thương cầu của cuộc biểu tình.

Câu chuyện hối hả lan xa và khích lệ tinh thần cho phong trào đấu tranh của phụ nữ toàn thế giới. Những cuộc đấu tranh bền bỉ vốn nhiều cơ hội tưởng như rơi vào trông sợi bế tắc như được tiếp thêm lửa. Vào trong ngày 27 tháng 8 năm 1910, đại hội phụ nữ thế giới lần 2 với hơn 100 đại biểu từ 17 quốc gia đã quyết định lấy ngày 8 tháng 3 là ngày Quốc tế phụ nữ.


*

Vào ngày 27 tháng 8 năm 1910, đại hội phụ nữ thế giới lần 2 với hơn 100 đại biểu từ 17 quốc gia đã quyết định lấy ngày 8 tháng 3 là ngày Quốc tế phụ nữ.


Ý nghĩa của biểu tượng "bánh mì" với "hoa hồng"

Nếu coi "bánh mì" đại diện mang lại những giá chỉ trị vật chất của cuộc sống thì "hoa hồng" ở đây tượng trưng cho những giá chỉ trị tinh thần của mỗi người. Họ đều cần những điều kiện thiết yếu để sống, để phạt triển bản thân. Ko như hoa hồng, chúng ta không thể thiếu những điều cơ bản đó để tồn tại. Nhưng bánh mì chỉ đủ cho ta tồn tại, chưa hẳn có một cuộc sống no ấm là đủ đến tất cả, đủ cho niềm vui, đủ mang đến mái ấm gia đình. Để sống đúng nghĩa ta cần phải chăm chút đến cả tinh thần. Nuôi dưỡng tinh thần, chăm chút đến nó để cuộc đời họ không thô cằn, ko bị quẩn xung quanh trong những giá bán trị vô tình của vật chất. Sống hợp lý giữa vật chất với tinh thần tất cả lẽ là ước ao của nhiều người bởi ai cũng tìm kiếm danh lợi và khát khao một chốn im bình.

Xem thêm: Cách Để Có Một Mái Tóc Xoăn Tự Nhiên Có Cắt Ngắn Được Không, Hãy Cân Nhắc Thật Kỹ Nhé Các Nàng

Cuộc sống ngày nay có quá nhiều sự lựa chọn. Ở đâu đó bên trên thế giới này, nhiều người phụ nữ vẫn còn phải lựa chọn giữa bánh mỳ hay hoa hồng, lựa chọn giữa một cuộc sống đủ đầy về mặt vật chất nhưng thiếu vắng niềm vui tốt một cuộc sống nhiều cảm xúc nhưng lại phải toan lo cuộc sống.


*

Ở đâu đó trên thế giới này vẫn còn những người phụ nữ phải lựa chọn giữa bánh mỳ hay hoa hồng.


Mẹ Theresa nói rằng, thế giới này đói tình thân hơn bánh mì. Người Nga bao gồm một lời nói khác "Nếu bao gồm hai cái bánh mì tôi sẽ chào bán một cái để tải hoa hồng. Bởi vì tâm hồn cũng cần ăn uống". Ai cũng mong mỏi muốn có một bông hồng cho riêng mình. Một bông hồng để khiến bạn cất cánh bổng, khiến đến vạn vật như tất cả hồn. Bông hồng nâng đỡ trung tâm hồn bọn chúng ta, để họ có thể cảm nhận những mẫu của riêng mình. Khi bao gồm những nỗi niềm của riêng biệt mình, bọn họ mới thật sự sống phần của chúng ta, mang chổ chính giữa hồn chúng ta gửi gắm vào những điều tốt đẹp của cuộc đời.

Trong suốt lịch sử vạc triển của nhân loại, phụ nữ đã bị những rào cản vô hình dung trói buộc vào khuôn mẫu. Đó là trách nhiệm với chồng con, với gia đình. Đó là hình ảnh một người vợ hiền, một người mẹ đảm. Đó vừa là lời khen vừa là gánh nặng vô hình. Lời khen là để mang đến đi trong những lúc gánh nặng giữ bí mật trong lòng. Những chữ hiền, chữ ngoan, chữ đảm là để tặng người, người phụ nữ bao gồm giữ lại được bao nhiêu cho mình?

Liệu nửa cơ của thế giới gồm biết rằng, quanh đó việc cố gắng để vun gạch gia đình, họ cũng tất cả những vất vả lo toan quanh đó xã hội. Họ vừa phải đi có tác dụng để kiếm thêm thu nhập cải thiện điều kiện vật chất, vừa phải quần quật lo toan để đảm bảo loại yên vui gia đình. Trăm công ngàn việc như thế, thời gian đâu nhưng mà nghĩ đến niềm vui cá nhân, thời gian đâu nhưng mà nghĩ đến "bông hồng" của lòng mình. Niềm vui của những người phụ nữ đã bị bó buộc vào niềm vui gia đình. Sự quyết tử thầm lặng và lớn lao này có lẽ cần được tri ân 365 ngày một năm, bởi vì chưng chỉ một ngày 8 mon 3 là ko đủ.


*

Phụ nữ vừa phải đi làm cho để kiếm thêm thu nhập cải thiện điều kiện vật chất, vừa phải quần quật toan lo để đảm bảo loại yên vui gia đình.


Ngày nay, khi nhưng mà xã hội càng ngày bình đẳng hơn, khi nhưng mà áp lực làng mạc hội được chia đều dần mang lại cả nhị giới, những người phụ nữ được giải phóng khỏi những bất bình đẳng và đã gồm thêm thời gian mang đến riêng bản thân. Cuộc sống đủ đầy tạo cho tâm hồn con người thăng hoa, những giá bán trị tinh thần cao cả mới có dịp phân phát triển. Đúng như người Nga đã nói, khi bao gồm hai cái bánh mì hãy chào bán đi một mẫu để download hoa hồng. Bánh mì chỉ ăn đủ no thôi, nhưng sự ngọt ngào của hoa hồng sẽ giúp bạn rực rỡ cùng theo bạn mãi.

Hoa hồng tượng trưng đến tình yêu, thứ tình cảm tốt đẹp với tinh khiết nhất của con người. Lúc ta yêu một người, tình cảm của ta sẽ nâng đỡ người ta. Một người được yêu thương thương, được nâng đỡ thì người ta sẽ xử sự theo chiếc vị thế mình trao mang lại họ. Người ta gồm thể quên một bữa ăn nhưng làm sao ai dám quên một tình thương đã chiều chuộng mình. Họ giữ tình yêu đó trong lòng để rồi đến dịp lại trao đi. Tình thương cứ thế còn mãi, bao gồm phải là vậy sao?

Vì vậy, ngày mùng 8 mon 3 này, bạn hãy sở hữu tặng người phụ nữ của mình một bông hồng. Bông hồng để trân trọng những sự hi sinh mà họ đã dành riêng cho bạn, và đừng quên 364 ngày còn lại hãy ở mặt giúp đỡ và phân chia sẻ những chuyện vui buồn cuộc sống. Bánh mì là để chia sẻ, nhưng thỉnh thoảng phụ nữ cũng cần những bông hồng đến riêng họ. Bởi bởi vì họ là loại đẹp của cuộc đời này, một dòng đẹp đầy mạnh mẽ nhưng cũng lắm ý muốn manh.