Bánh sầu riêng là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích. Không còn gì tuyệt vời bằng việc cắn ngập răng trong món bánh nhiều tầng này. Món bánh này có lớp vỏ rất mềm và mịn bên trong là lớp kem kết hợp với sầu riêng. Trông thế nhưng cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp cực kì là đơn giản nhé. Hãy cùng quangphucau.com thử làm và mời cả nhà thưởng thức nào!

Bột mì: 200gramSầu riêng: 4 múi hoặc nhiều hơn tùy sở thíchTrứng gà: 3 quảSữa: 400gramKem whipping: 300g (mua dễ ở các siêu thị hay cửa hàng)Đường trắng 60gramBơ: 30gram

Cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp siêu ngon!

Các nguyên liệu chuẩn bị như sau:

Trứng gà đập ra rồi cho vào 1 cái tô đánh thật đều lên. Sau đó chúng ta trộn sữa tươi vào.

Đang xem: Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp

*

Đường và bơ chúng ta cho lên bếp làm tan chảy rồi tiếp tục đổ cả 2 vào trong trứng sữa để đánh đều lên hỗn hợp này.

*

Ta sử dụng 1 cái rây để rây bột lên đều hỗn hợp để bột mịn hơn và trộn lên không bị vón cục. Cho bột nghỉ 30 phút rồi sau đó cho bột vào trong tủ lạnh 2 tiếng nhé. Bột sau lúc này sẽ đặc hơn đó.

Khi bột được đánh đều, cho vào tủ lạnh để 30 phút. Tiếp đến ta sử dụng 1 cái thìa để nghiền nát miếng sầu riêng ra, càng nhỏ càng tốt nhé.

*

Sử dụng 1 cái chảo chống dính cho lên bếp nhỏ. Sau đó đun lửa lên sau cùng múc từng ít bột rồi chao đều mỏng lên trên chảo. Khi mà bột chín 1 mặt thì ta lật ngược mặt còn lại. Nhớ đừng cho bánh chín quá nhé nếu không sẽ bị khô đấy. Sau đó lặp lại cho đến hết bột là được. Sau khi làm xong thì ta cho toàn bộ nó vào trong tủ lạnh ngăn mát nhé.

Xem thêm:

Phần kem bông whipping thì ta đánh đều lên cùng với sầu riêng. Ta cần phải đánh cho nó đông lên nhé để đông thì ta cần phải để khay đựng kem lên 1 cái chậu đá để đá lạnh giữ kem không bị tan chảy.

*

Cho 1 cái đĩa lớn rồi đặt 1 lớp bánh sầu riêng bên dưới. Rồi phết 1 lớp kem lên phía trên. Lặp lại khâu này cứ xếp 1 lớp kem là 1 lớp bánh. Làm đến hết các loại nguyên liệu nhé. Lớp ở trên cùng là lớp bánh thế là hoàn thành cách làm bánh sầu riêng ngàn lớp rồi đó.

Bánh bỏ vào trong tủ khoảng 2 giờ đồng hồ lấy ra ăn sẽ ngon hơn. Bánh có vị ngọt dịu kết hợp với lớp kem béo ngậy cùng sầu riêng lạnh. Đây đúng là 1 sự kết hợp tuyệt vời bánh này ăn không hề ngấy mà còn rất bổ cho cơ thể.

*

→ Bỏ túi ngay cách làm kem bánh sinh nhật đơn giản mà hấp dẫn

Bí quyết cách chọn sầu riêng ngon dùng làm bánh 

Để làm được bánh sầu riêng ngon thì cách chọn quả này cực kỳ quan trọng sau đây là 1 vài kinh nghiệm chọn như sau:

Chọn sầu riêng dựa trên mùi thơm: Quả sầu riêng ngon, chín là quả có mùi thơm tỏa ra rất xa mùi cực kì là thơm luôn. Kiểm tra qua âm thanh: Đây là 1 mẹo giúp ta biết được chất lượng của quả. Nếu như lắc quả sầu riêng hoặc gõ vào quả nếu như có tiếng chắc “bịch bịch” thì quả đấy hạt lép và múi dày. Ngược lại thì sẽ rỗng và hạt to.

Xem thêm: Kỹ Thuật Tưới Nhỏ Giọt – Hệ Thống Tưới Nhỏ Giọt: Cách Làm Và Chi Phí

Chọn qua cuống: Cuống còn tươi, cứng và màu xanh bấm móng tay vào mà còn chảy nhựa nghĩa là quả còn mới, tươi.Sầu riêng chín sẽ có màu xanh rêu hoặc vàng vàng 1 chút. Chạm vào vỏ mà có bột vàng thì là quả đó bị ép chín hoặc dùng hóa chất. Gai của quả sầu riêng cũng giúp ta lựa chọn dễ như quả ngon sẽ có gai đầu rất ngon, gai to xanh.Chọn thì ta chọn những quả có phần giữa quả to nhé vì những quả này sẽ có múi to hơn những quả có phần eo nhỏ.

*

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *