Rõ ràng, phần đa ca khúc giành được thứ hạng tốt trên những bảng xếp hạng nhạc số luôn luôn được hoan hô không còn lời. Thế dẫu vậy vẻ bên ngoài nhạc số có phải là yếu tố tuyệt nhất Review tài năng cùng độ lấp sóng của một người nghệ sỹ làm sao đó?


khi nên stream hoặc tải về nhạc, đa phần công chúng Hàn Quốc đang tìm kiếm ngay tới những website phổ biến nhưMelon, Genie, Soribadomain authority, Mnet, Monkey3 cùng Bugs. Số số lượng dân cư nghe rất nhiều ca khúc mới chế tạo bên trên các website này gần như là là nguyên tố đặc trưng tạo nên sự thịnh hành của một bài hát như thế nào đó. Các bảng xếp thứ hạng nàycũng tạo nên một khối hệ thống xếphạng các bài hát dựa trên con số fan nghe theo thời hạn thực, tiếp nối những thống kê và xếp hạng lượt nghe hằng ngày cũng như hàng tuần của các ca khúc.

Bạn đang xem:

Trước đây, những ca khúc thành lập vào tầm khoảng nửa đêm từ bỏ những nhóm nhạc thần tượng thường vẫn ngay lập tức nhanh chóng vượt qua địa điểm dẫn đầu vì lượng truy cập bớt đáng kể vào đêm tối. Các fandom thường xuyên xuyêntriệu tập nghe bài xích hát của thần tượng ngay lúc nó được kiến thiết, cùng Việc đã có được vị trí cao hơn các bảng xếp thứ hạng trlàm việc yêu cầu dễ dàng hơn tương đối nhiều vào trời tối bởi đó là cơ hội nhiều phần công bọn chúng mọi sẽ ngủ.

Nhưng khối hệ thống này đã được chuyển đổi từ thời điểm cách đó vài nămnhằm hạn chếbài toán tóm gọn bảng xếp thứ hạng của những nhóm nhạc tất cả lượng bạn phần đông, với cũng nhằm mục tiêu phản ánh nhu cầu thực sự của công bọn chúng một biện pháp đúng mực rộng. Vì vậy, rứa vị cập nhật tiếp tục vào lúc nửa đêm, những bảng xếp thứ hạng đang biến hóa thành giữa trưa để cung cấp tin và số liệu đúng chuẩn vềthị hiếucủacông chúng, hơn là chỉ xoay quanh sở thích của một vài ba người niềm nở.

Album mới nhất của Epik High - "We"ve Done Something Wonderful", đạt được các thành tích cực tốt bất chấpsự chuyển đổi trong khối hệ thống bảng xếp hạng, góp củng nuốm vị chũm mạnh khỏe của nhóm sau gần 20năm chuyển động trong nghề. Epik High đang chứng minh được rằng, sự thay đổi này không thể tác động mang lại một trong những nghệ sỹ mà lại music của họ từ tương đối lâu đã có công bọn chúng nồng nhiệt yêu quý cùng tôn vinh.

Các chủ thể vui chơi cũng phải thay đổi phương án của bản thân mình nhằm vâng lệnh các nguyên tắc xếp thứ hạng new. Họ bắt đầu gửi lịch sự thiết kế nhạc thời gian 6 giờ đồng hồ chiều hoặc vào giữa trưa.Những xu hướng trên những bảng xếp hạng hiện thời cũng đem đến cho chúng tamột cái quan sát thâm thúy vềsố liệu thống kê định lượng củangười nghe nhạc sinh sống Hàn Quốc, và cũng chính là cơ hội để so với nhu cầu music - đại lý nhằm reviews sự phổ cập của người nghệ sỹ. Nhưng thắc mắc được đề ra sinh sống đấy là - Vấn đề của những bảng xếp hạng này nằm tại đâu?

Bất chấp các biến đổi về khối hệ thống xếp hạng, bao gồm nghệ sĩ vẫn liên tiếp xác định sức mạnh và ách thống trị các bảng xếp hạng. Những người nghệ sỹ được mệnh danh là "quái thú digital" vẫn liên tiếp gặt hái hầu như thành công vượt trội, chẳng hạn như IU, G-Dragon, Yoon Jong-shin, WINNER với Bolbbalgan4. Tất cả các nghệ sĩ nói trên luôn luôn đạt được rất nhiều mẫu mã tốt nhất bên trên những bảng xếp hạng nhạc số, cùng kết quả của họ vào trong năm này cũng không thể gây chút ít thất vọng nào. Có vẻ nhỏng không tồn tại một bí quyết cụ thể như thế nào tạo cho sự thành công tuyệt tuổi tchúng ta của các ca khúc, tuy nhiên chữ tín được tạo thành từ bỏ chính tên tuổi của những người nghệ sỹ đã trở thành nhân tố quan trọng đặc biệt nhằm công bọn chúng tiếp tục quyên tâm đến bài hát của mình. Nhận được những ghi nhận nlỗi CAK hay PAK là bằng chứng cho sự công nhận của công chúng với độ thông dụng của bài xích hát. Việc cải tiến những bảng xếp thứ hạng cũng triệu tập vào con số bạn nghe duy nhất (quality listener) mà người nghệ sỹ nhận được trong một giờ đồng hồ hoặc 24 tiếng nhằm đam mê sự quan tâm của công chúng.

Nhưng chắc chắn là có những bài bác hát dường như không đã đạt được thành tích nlỗi ao ước đợi từ bỏ sự thành lập và hoạt động của hệ thống xếp hạng bắt đầu. Các đội nhạc thiếu phụ thông thường có thành tựu nhạc số tốt nhất, bù đắp cho việc thiếu hụt doanh số album của mình đối với những người cùng cơ quan nam. Thế mà lại, nhị team nhạc thườnglàm cực tốt trêncác bảng xếp hạng là SISTAR với SNSD lại ko làm được điều đó trong trong năm này. SISTAR đã thông tin về sự việc rã chảy của mình, cùng cùng với phần nhiều kết quả sáng chói mà lại "Shake It" giỏi "Touch my Body" vẫn có tác dụng được, khán giả hồ hết đặt mong rằng rất to lớn vào single sau cùng có thương hiệu "Lonely" của group. Tương từ, SNSD cũng đã tổ chức đáng nhớ 10năm debut cách đây ko lâuvà gây ra full album "Holiday Night" nhân sự kiện đặc biệt quan trọng này.Ssinh sống hữuloạt hit nổi tiếng nlỗi "Gee" tuyệt "I Got a Boy" vào sự nghiệp, hiển nhiên SNSD khiến cho fan ta cho là team đã liên tiếp thâu tóm các bảng xếp hạng. Thế tuy thế, tất cả hồ hết điều đó dường như không xẩy ra.

Xem thêm: Lời Bài Hát Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên (Ost), Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên (Ost)

Đợt comeback thiết bị nhì của WINNER cùng với "Love Me Love sầu Me" cùng "Island" trong năm này đã nhận được hầu hết phản bội ứngcực kỳ tích cực và lành mạnh,bỏ mặc các thành tích "tường thành" trước kia của "Really Really". Trong lúc ấy, ca khúc bắt đầu xuất bản vừa mới đây tốt nhất của TWICE là "Likey" lại không nhận được chứng nhận all-kill,khác với tất cả nhữngbài xích hát trước của nhóm (trừ "Like Ooh-Aah"). Tuy nhưng,bài bác hát vẫn giành được vị trí đầu bên trên phần nhiều các bảng xếp thứ hạng. Nhiều fan tin tưởng rằng, nguyên nhân chosựthụt lùi vào thành tích của TWICE là do JYP. đang nhằm team sử dụng trên mức cho phép một phong thái nhất định, bên cạnh đó thừa rụt rè trong vấn đề thí điểm các thể loại khác.

Yếu tố truyền thông cùng truyền hình cũng ảnh hưởng không hề ít đến các kết quả của những ca khúc trên Thị Phần nhạc số. "Produce 101" với mức độ ảnh hưởng quyết liệt của chính nó đã hình thành số đông cơn bão mới cho các bảng xếp hạng. Wanna One debut cùng với ca khúc "Energetic", cùng ngay chớp nhoáng nó đang leo trực tiếp lên vị trí hàng đầu của Melon cùng thậm chí còn là đã đạt được được chứng nhận all-kill. Bài hát của NU"EST cũng lội ngược cái trên các bảng xếp thứ hạng sau thời điểm team lộ diện trên "Produce 101". Album "W, Here" của NU’EST W cũng có được phong cách tốt nhất có thể. Sự thành công xuất sắc của Wanna One và NU"EST có thể là công dụng từ bỏ sức ảnh hưởng của công tác thực tế mà họ tmê say gia, cơ mà một lần nữa nó cũng chứng tỏ mang lại thực chất giỏi thay đổi cùng không bền chí của bạn mến mộ trên Hàn Quốc.

EXO - boygroup danh tiếng cùng với lợi nhuận album cực khủng, biến đổi nhóm nhạc thần tượng trước tiên debut ở chỗ số 1trên Melon (với ca khúc "Ko Ko Bop") saukhi hệ thống những bảng xếp thứ hạng chuyển đổi. Điều này càng củng nuốm hơn thế nữa vị chũm của nhóm, xác minh sức mạnh của một boygroup hàng đầu Kpop. Một thành công xuất sắc bất ngờ nữa trên các bảng xếp thứ hạng vào trong năm này đến từ các ca khúc vào chương trình "Show Me the Money" mùa 6.

Rõ ràng,các bảng xếp thứ hạng âm thanh hình như có thể đem lại sự chăm chú của công bọn chúng cho một người nghệ sỹ nào kia, cùng chứng minh sức mạnh của fandom. Mức độ danh tiếng ngày càng tăng tốt thụt lùi của những nghệ sĩ, cũng nhưđông đảo biến đổi trong Referring với công bọn chúng hầu như được thống kê trên những bảng xếp hạng. Tuy nhiên, hệ thống này chưa hẳn là không có các lời chỉ trích.Tiêu chuẩn kép luôn là một vấn nàn cạnh tranh biến hóa trong ngành công nghiệp giải trí xđọng kim chi. Phải chăng một bài hát không thông dụng cùng với công chúnglà do loại của chính nó quá tệ. Hay làm tốt bên trên những bảng xếp hạng sẽ hoàn toàn có thể coi là một thành công của một ca khúc như thế nào đó?

Như đang nhắc trước đó, ca khúc "Likey" của TWICE đã làm tương đối tốt và thậm chí là quá qua Epik High để vươn lênđịa điểm đầu bảng trên Melon. Nhưng các thành tích đó chỉ kéo dãn trong vài giờ, trong những khi team đã có một bảng kim cương đông đảo thành công xuất sắc vang dội trên các bảng xếp hạng trước kia. Một ví dụ không giống của Việc bạn hâm mộhoàn toàn hoàn toàn có thể gửi bài bác hát lên những thứ hạng cao chính là "DNA" của BTS. Ca khúc đang vượt qua đứng vị trí số 1 Melon những năm từ nửa đêm cho đến rạng sáng sủa (cơ hội công chúng đã từng đi ngủ). Fan của group hầu hết lấy lý do rằng, vị "nàng hoàng nhạc số" IU đang kẻ thống trị, thế cho nên BTS chỉ rất có thể chiếm phần giữ lại địa chỉ thiết bị nhị ở bảng xếp hạng phần nhiều những thời khắc trong thời gian ngày.

Xem thêm: Lịch Học Nấu Ăn Ở Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Siêu Sang Giá Ưu, Nhiều Hoạt Động Hấp Dẫn Tại Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Tp

Chínhngười mến mộ cũng không tin về sự biệt lập của các bảng xếp thứ hạng hiện giờ, vàliệu nósẽ mang đến công dụng ra làm sao. Vào mon 5 năm 2017, một cuộc tranh cãi kinh hoàng vẫn nở rộ lúc LABOUM giành chiến thắng trên "Music Bank" trước IU mặc dù team nhạc này thậm chí là còn cần yếu lọt vào top 100 trên những bảng xếp hạng nhạc số. Như vậy khiếncông bọn chúng đề ra thắc mắc Khủng về tính trọn vẹn của các bảng xếp hạng, với biện pháp bọn chúng được thực hiện trong những lịch trình music. Lễ trao giải cuối năm là chỗ nhưng mà "tuổi thọ" của một ca khúc bên trên những bảng xếp thứ hạng đóng một sứ mệnh khôn cùng đặc biệt quan trọng. Nếu ước ao đủ điều kiện nhận Daethanh lịch nhạc số hoặc một giải thưởng giống như, những nghệ sỹ cần được mua lượt stream lẫn download hết sức lớn. Đối thủ vượt trội nhất của năm nay nhịn nhường như thể IU, vì cô sẽ sinh tồn qua cuộc đối đầu và cạnh tranh nóng bức vì sự biến đổi trong khối hệ thống những bảng xếp hạng này.

Ở một đồ sộ nhỏ dại rộng, thắng lợi bên trên các show âm nhạc hàng tuần cũng rất được ra quyết định nhiều phần dựa vào những bảng xếp hạng nhạc số. Các nhóm nhạc nhỏng iKON vốn tất cả các kết quả cực tốt vào thừa khứ đọng nhưng lại lại thiết yếu giành được bất kỳ thắng lợi nào nghỉ ngơi những công tác âm nhạc trongthời gian ngay gần đâyvì chưng kết quả digital dưới nút kỳ vọng. Trong một ngành công nghiệp đối đầu quyết liệt như thế này, lượng stream cùng download nhạc chỉ là 1 vài ba trong những những nguyên tố ra quyết định thành công. Các bảng xếp hạnghiện nay đang làm người ta yêu cầu suy ngẫm vềtính toàn vẹn của ngành công nghiệp music, cùng cả chiếc phương pháp cơ mà sự thao túng đã ngấm trầm tràn ngập trong từng ngóc ngách. Nó cũng đề ra câu hỏi rằng: Chính xác thì đâu new là thông số đưa ra quyết định cần sự thành bại của một nghệ sĩ hay là 1 bài bác hát?


Chuyên mục: Tin Tức