Bàn thờ thần tài ngày tết

     

Vào đầu xuân năm mới, mọi tín đồ thường sửa soạn và trang trí bàn thờ cúng Thần Tài ngày Tết với mong muốn cầu bình an, tiền bạc và sức mạnh cho gia đình. Vì chưng thế, 6 yếu tố quan trọng mà nội thất Toàn chiến thắng đề cập trong bài viết hôm nay để giúp bạn sắp xếp bàn thờ chuẩn chỉnh nhất.

Bạn đang xem: Bàn thờ thần tài ngày tết


Tại sao phải chú trọng trang trí bàn thờ tổ tiên dịp Tết?

Bàn thờ Thần Tài với ông Địa là thứ tất yếu hèn được thờ cúng trong mỗi mái ấm gia đình giúp thu hút tiền tài và sự hưng thịnh đến gia chủ. Để phân phát huy chân thành và ý nghĩa tín ngưỡng ấy, mọi fan cần chú trọng đến việc lau chùi và vệ sinh và trang trí bàn thờ tổ tiên thần tài ngày Tết.

Cách trang trí bàn thờ tổ tiên Thần Tài ngày Tết

Gia đình chúng ta cũng có thể áp dụng đều phong tục dân gian và quy tắc chuẩn chỉnh phong thủy trong việc trang trí bàn thờ cúng Thần Tài thời điểm tết, rõ ràng như sau:

*
Hướng dẫn sắp xếp bàn cúng ngày Tết

Bài vị Thần Tài

Gia nhà khi bố trí và sửa biên soạn lại bàn thờ thường lựa chọn bài vị Thần Tài có đề 4 chữ “Chiêu tài tiến bảo” với ý nghĩa chiêu tuyển mộ sự êm ấm, thịnh vượng, như ý cho gia đạo. Ko kể ra, kề bên bàn thờ có thể trang trí thêm bộ câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim” để hút phúc khí vào nhà.

Lọ thắp nhang và bình hoa

Bát hương là đồ gia dụng phẩm luôn luôn phải có khi trang trí bàn thờ Thần Tài ngày tết. Bạn nên chọn lựa lọ đựng hương chất liệu sứ hoặc đá xanh có họa huyết tinh tế. Bày trí bàn thờ cúng ngày tết cần dùng hoa tươi, tránh dùng hoa khô với héo, gây cản trở tài lộc đến với gia đình.

Mâm ngũ quả

Hoa quả được lựa chọn để dâng lên bàn thờ cúng Thần Tài phải có đủ 5 quả. Gia chủ bao gồm thể lựa chọn 1 số loại quả thờ như: thanh long, chuối xanh, xoài, bưởi, dưa hấu, phật thủ, lê, đào,… tuy nhiên, bạn phải giữ cho không khí thờ thờ thông loáng bằng câu hỏi tối ưu hóa diện tích s để trang trí bàn thờ cúng Thần Tài ngày đầu năm mới được ưa nhìn hơn.

Xem thêm: Nếu Yêu Anh Là Sai Thì Em Không Cần Đúng, Nếu Yêu Em Là Sai Thì Anh Đây Không Cần Đúng

*
Trang trí bàn thờ Thần Tài với mâm ngũ quả

Bộ đỉnh đồng, lư hương

Bộ đỉnh đồng, lư mùi hương là trong những vật phẩm bái cúng quan trọng khi trang trí bàn thờ cúng Thần Tài ngày tết. Bạn nên chọn bộ lư có cấu tạo từ chất sứ hoặc sắt kẽm kim loại như tiến thưởng hay đồng để khiến cho sự tinh tế cho chỗ thờ cúng linh thiêng. Bên cạnh đó, những loại nến thơm cũng trở thành tô điểm thêm cho bàn thờ Thần tài.

Đĩa đựng 3 hũ gạo, nước với muối

Hũ gạo, nước cùng muối rất cần thiết cho những nghi thức thờ bái với dụng ý mang lại cho những cửu huyền thất tổ cuộc sống ấm no, đầy đủ. Đồng thời, điều đó sẽ biểu thị chữ hiếu cùng lòng thành kính của gia chủ so với những fan đã khuất.

Vị trí đặt 3 hũ gạo muối bột nước thường là hàng ngang và theo hình tam giác. Đặt hũ nước chính giữa hai hũ gạo với muối. Dựa vào quan niệm dân gian, hũ gạo muối bột nước thường xuyên được để phía sau của chén hương trên bàn thờ tổ tiên Thần Tài.

Cóc tía chân

Cóc cha chân ngậm kim cương là vật dụng phẩm chuẩn chỉnh phong thủy lúc trang trí bàn thờ tổ tiên Thần Tài ngày Tết. Gia nhà đặt cóc ba chân ở bàn thờ tổ tiên với ý ước ao rước vận may vào nhà, chào đón điềm tốt. Hướng đặt cóc ba chân theo phong thủy sẽ dựa vào vào gia chủ, nhưng phần lớn là cù vào trong với hàm nghĩa sở hữu tiền về nhà.

*
Cóc tượng cóc ba chân ngậm đá quý rước tiền tài vào nhà

Một vài lưu lại ý bé dại khi trang trí bàn thờ

Để trang trí bàn thờ tổ tiên thần tài ngày Tết phải có không hề thiếu các thành quả cúng. Ko kể ra, chúng ta cũng cần quan tâm đến một số lưu giữ ý nhỏ dưới đây khi trang trí bàn thờ:

Lựa lựa chọn bông hoa có tương đối nhiều nụ thay mặt cho những lộc, không lựa chọn hoa nát hoặc héo úa.Nên thờ phụng Thần Tài vào trong ngày 10 tháng giêng âm lịch để đón may mắn, thịnh vượng, làm ăn phát đạt trong chuyện gớm doanh.

Nội thất Toàn thắng – solo vị cung ứng nội thất phòng thờ chất lượng

NỘI THẤT TOÀN THẮNG