Bài niệm phật trước khi đi ngủ

     

Nếu chúng ta biết tụng kinh niệm Phật, trì Chú, biết phương pháp tu niệm thì khi thờ Phật các hương hồn, những oan gia trái chủ, nếu có đến chờ cơ hội ám sợ hãi mình mà hàng ngày nghe họ tu niệm thực bụng thì họ sẽ được cảm hóa dần. Vậy niệm Phật tận nơi trước lúc ngủ thế nào để đạt kết quả cao nhất?


*

Niệm Phật hỗ trợ cho tâm mê muội trở cần trong sáng

Tâm chúng ta bị vô minh làm cho mờ đục, chẳng không giống gì nước bị bùn bẩn thỉu làm ngầu đục. Mong mỏi cho nước đục kia hóa ra trong, ko có phương thức nào hay hơn là gia một chút phèn vào, thì những chất nhơ bẩn bẩn ngầu đục kia dần dần lắng xuống, bấy giờ đồng hồ nước đục trở phải trong sạch. Cách thức niệm Phật cũng vậy, có công năng trừ phá các vọng niệm khuất tất ở nơi tâm của bọn chúng ta, tạo cho tâm mê muội, bất minh trở buộc phải sáng suốt, chẳng không giống gì hóa học phèn làm cho nước trở đề xuất trong vậy.Bạn vẫn xem: phương pháp niệm phật trước lúc đi ngủ

Niệm Phật công đức lại còn to lớn hơn nữa, vì một câu niệm Phật có thể gồm thâu cả 3 tạng ghê điển, hết thảy thần chú, thuộc là những pháp viên đốn, như tham thiền, tiệm tưởng v.v...

Bạn đang xem: Bài niệm phật trước khi đi ngủ

Ðức Phật thích hợp Ca Mâu Ni bao gồm dạy rằng: "Sau khi Phật nhập khử , về thời kỳ mạt pháp, cho kiếp hoại, các kinh đang bị hủy hoại hết, chỉ từ kinh Di-Ðà lưu truyền lại độ trăm năm rồi cũng khử luôn. Cơ hội bấy giờ chỉ với một câu niệm Phật có 6 chữ "Nam tế bào A-Di-Ðà Phật", nhưng đủ năng lượng đưa chúng sanh về cõi "Cực-Lạc".

Lời Phật nói không sai, minh chứng là có khá nhiều nhân vật chăm trì một câu niệm Phật, mà biết được ngày giờ cùng thấy được điềm lành trước lúc vãng sanh.

Ba pháp môn tụng kinh, trì chú, niệm Phật, tuy ko đồng mà kết qủa phần đa thù thắng. Phật tử có thể tùy theo trình độ, hoàn cảnh của mình mà tu một, hai giỏi cả cha pháp ấy. Thí dụ như tín đồ biết chữ và bạo phổi khoẻ, công ăn việc làm hàng ngày không bận bịu lắm, thì nên cần tụng kinh, trì chú, niệm Phật đầy đủ cả cha pháp môn.

Còn người tuổi già, mức độ yếu, mắt mờ, răng rụng, mồm lưỡi phều phào, thân thể mỏi mệt, nếu tụng gớm , trì chú không nổi, thì đề xuất chuyên trung ương niệm Phật, đứng ngồi nằm ngồi, lúc nào cũng phải niệm Phật.

Nhưng những Phật tử nên nhớ, lúc miệng tụng kinh, trì chú, niệm Phật, tay gõ mõ, đánh chuông, lần chuỗi, thì chổ chính giữa trí đề xuất gột rửa hết bao ý nghĩ bất chính, những ham ao ước đê hèn, cùng tạc vào trung tâm trí hình ảnh của Ðấng tự Bi. Rồi buộc phải noi gương Ngài, mở lòng thương rộng lớn, nghĩ mang đến nỗi âu sầu của rất nhiều loài và phạt nguyện lấy sức bản thân ra, ban vui cứu vãn khổ mang đến tất cả.

Ðến lúc thôi tụng niệm, trở về tiếp xúc vấn đề đời, thì phải làm thế nào cho những hành động của mình cũng được từ bỏ bi như tư tưởng cùng lời nói của mình vậy.

Cách niệm Phật trước khi ngủ: Nhất tâm niệm Phật

Trích yếu sách Tử Bách Lão Nhân Tập của đại sư Tử Bách Ðạt cửa hàng đời Minh:

"Nhất tâm là chỉ có một chổ chính giữa niệm Phật. Nếu nhắm mắt ngay tức khắc quên thì niệm Phật như vậy dù cho có niệm một vạn năm cũng vô ích! cần phải trong lúc ngủ cũng niệm Phật chẳng cách quãng thì mới gồm phần thoát khổ nổi!

Nếu trong giấc ngủ chẳng niệm Phật được, xem nhẹ đi thì lúc mở đôi mắt ra liền bi quan khóc, nhỏm dậy ngay, mang lại ngay trước đức phật dập đầu mang đến chảy cả máu, hoặc niệm nghìn tiếng, vạn tiếng, dốc cạn rất là chính mình new thôi. Làm như vậy chừng hai ba chục lần thì tự nhiên trong lúc nằm ngủ mê mệt, niệm Phật cũng chẳng bị loại gián đoạn.

Người đời niệm Phật hoặc là hai, cha chục năm hoặc suốt thời gian sống niệm Phật mà mang đến lúc lâm thông thường lại thành vô dụng là do lúc ngủ nghỉ chẳng hề bao gồm ý niệm nhớ cho Phật. Tín đồ sống như đang tỉnh, người chết như mộng; vị vậy, tín đồ nào trong mộng vẫn niệm Phật thì dịp lâm chung tự nhiên chẳng loạn vậy! ước ao khám nghiệm một cách đúng mực xem mình niệm Phật có chơn thật hay là không thì chỉ việc quan ngay cạnh lúc bản thân hoan hỷ với phiền óc thì biết cụ thể ngay là chổ chính giữa mình chơn thật hay trả dối.

Ðại để, fan Chơn trung ương Niệm Phật mặc dù cho là lúc hoan hỷ giỏi phiền óc thì tất nhiên vẫn “Niệm Niệm chẳng cách trở vì phiền óc chẳng lay động tín đồ đó nổi, hoan tin vui cũng chẳng lay động bạn đó được” Phiền óc lẫn hoan hỷ đông đảo đã chẳng lay rượu cồn nổi tín đồ đó thì trong cảnh sinh tử sẽ tự nhiên chẳng hoảng sợ. Nay fan niệm Phật vừa mới chạm chán phải chút vui mừng, hờn giận đã bỏ A Di Ðà Phật ra sau ót thì sao mà lại niệm Phật được linh nghiệm cơ chứ?

Nếu làm theo cách niệm Phật của tôi, thật sự có thể chẳng không để ý câu A Di Ðà Phật trong khi yêu ghét, cố mà chẳng được tác dụng gì trong cuộc sống thường ngày hằng ngày cũng như khi lâm bình thường chẳng được vãng sinh thì cái lưỡi của mình ắt có khả năng sẽ bị gãy nát vậy!

Tịnh trọng điểm khi ngủ

Trước hết quí vị cần nhập trung khu được câu Kinh tiệm Âm bên dưới đây: Nam mô Viên Thông Giáo công ty Đại từ Đại Bi Quán ráng Âm cửa hàng Tự trên Đại người thương Tát Ma Ha Tát.

Xem thêm: 12 Cung Hoàng Đạo Là Ai Trong Chien Binh Nu Cuoi, Bạn Là Ai Trong Chiến Binh Nụ Cười

Khi quí vị và các bạn đã nhập tâm được câu tởm trên bạn có thể tiến hành thực tập ngay trước khi ngủ.

Yêu cầu: Không luyện tập trong triệu chứng say xỉn bia rượuĐộng tác: Mặc quần áo vừa đủ ấm, nằm ở ngắn bên trên giường, tốt tay để lỏng tự nhiên và thoải mái dọc thân. Cần sử dụng mũi hít thiệt sâu khí vào bụng (hít đúng sẽ thấy bụng bên dưới căng cứng là được) kế ngay kia thở phào không còn khí từ vào bụng ra bởi miệng.Quan trọng: ko thở quá chậm rãi và vượt gấp mà lại thở tự nhiên. Lập lại đúng 3 lần: hít bởi mũi - thở ra bởi miệng. Lúc chút không còn khí từ bỏ bụng qua miệng bọn họ có cảm nhận như tôi đã tự nguyện chút hết đều vui buồn, mệt mỏi nhọc... Trong ngày. Vẫn nằm ở ngắn, mắt thong thả nhắm lại, và hôm nay dùng ý niệm nhằm đọc thì thầm câu Kinh cửa hàng Âm đang học nhập Tâm.

Lưu ý: Không phải đọc khổng lồ (làm tín đồ khác bị hình ảnh hưởng), thuở đầu chưa quen hoàn toàn có thể nhẩm thầm bằng miệng, khi sẽ quen cùng nhập Tâm chỉ cần tụng âm thầm từ tâm tụng ra.

Với những người dân mới luyện tập thường xẩy ra những ý niệm sau:

a. Càng tụng càng thấy trung khu loạn độngb. Tụng gớm với ý niệm cầu ao ước cho mình giường ngủc.Tụng được một nhì hồi sẽ thấy nản, không thích tụng nữac. Vừa tụng vừa suy xét liên miênd. Tụng dẫu vậy nảy sinh không tin câu Kinh không tồn tại tác dụng

Biện pháp xung khắc chế

Như đã đề cập khi chúng ta hít khí vào trường đoản cú mũi cùng thở phào ra bởi miệng là chúng ta đã trường đoản cú tâm muốn trút bỏ toàn bộ những phiền não trong thời gian ngày để tìm cho bạn một giấc ngủ sâu giấc, vậy nên việc bọn họ không thể đi tức thì vào giấc mộng là do chúng ta cố tình để cho tâm mình loạn động, từ đó cứ mải mê đeo đuổi theo phần nhiều cảnh loàn động xảy ra mãi ko ngừng, trong những khi đó bản tâm của con tín đồ vốn dĩ thanh tịnh.

Theo kinh nghiệm đúc kết: thông thường khi bọn họ nhập trung tâm được câu Kinh cùng nhất trọng điểm tụng (tụng thầm) câu khiếp trên thì trong khoảng thời gian từ 3-5 phút tự trong ý niệm của họ sẽ thấy giờ câu ghê vang lên từ trong thâm tâm ngày càng tròn-sáng và nếu cứ thường xuyên tụng thì ý niệm tròn-sáng đó ngày 1 rõ dần dần và họ sẽ gồm một xúc cảm người mình tự nhiên nhẹ dần và lâng lâng (như vẫn bay trong khoảng không) cho tới khi ta ngủ đi thời gian nào không hay biết.

Tham khảo thêm bài xích hồi hướng công đức

Bài hồi hướng tiếp sau đây rất ý nghĩa, không thiếu thốn và hữu ích cho mình và bọn chúng sanh, đề nghị đọc tụng bài bác hồi phía này sau khi niệm Phật, lạy Phật, tụng kinh, nghe Pháp, làm cho thiện... Bài hồi phía này được search thấy sau phần chấm dứt trong quyển tởm Vô Lượng thọ (Phật Thuyết Đại quá Vô Lượng lâu Trang Nghiêm thanh tịnh Bình Đẳng Giác Kinh) của Tịnh Tông học Hội:Nguyện rước công đức này:Hồi hướng cho thập phương pháp giới chúng sanh, trên đền tứ trọng ân, dưới cứu vớt tam vật dụng khổ, cầu nguyện nhân loại hòa bình, tiêu tai giải nạn, chúng sanh an lạc.Hồi hướng mang đến lịch đại kiếp số ân oán thân trái chủ, toàn bộ chúng sanh đã trở nên con não loạn, hoặc giết hại vì bất kể lý vì chưng gì! Hôm nay, nhỏ xin tình thực sám hối. Nguyện cầu chư vị xóa sổ hận thù, hộ pháp mang lại nhau, đồng trung khu niệm Phật, đồng nguyện vãng sanh, đồng sanh rất Lạc rứa giới.Hồi hướng cho thân bởi quyến ở trong trong vô lượng kiếp, dù đang ở trong bất cứ cảnh giới nào, đều được cảm ứng, phát trọng điểm Tín – Nguyện – Hạnh niệm Phật, khôn xiết sanh Tịnh Độ.Hồi hướng cho toàn bộ thân bằng quyến thuộc đang hiện tiền, nghiệp chướng tiêu trừ, phước báo tăng trưởng, phát khởi tín tâm, niệm Phật cầu sanh Tịnh Độ và hầu như được thành tựu.Hồi phía cho toàn bộ chúng sanh bao gồm duyên hay là không có duyên cùng với con, sau cuối đều được vãng sanh rất Lạc cầm cố giới.Hồi hướng tới Tây Phương nghiêm túc Tịnh Độ.Hồi hướng cho 1 ngày lâm thông thường của con. Nguyện mong A Di Đà Phật thọ ký, biết trước ngày giờ, chổ chính giữa hồn tỉnh táo, lâm bình thường không chướng ngại. Nguyện A Di Đà Phật, tiệm Âm, cụ Chí, thanh tịnh Đại Hải Chúng, tướng hảo quang quẻ minh, hiện nay thân tiếp dẫn vãng sanh cực Lạc vậy giới.Nguyện hoa nở thấy Phật ngộ Vô Sanh, nguyện bệnh đắc Vô Thượng người yêu Đề, nguyện độ vô biên chúng sanh trong thập phương thức giới vãng sanh Tây Phương cực Lạc cụ giới, viên thành Phật Đạo.---------------------

Các bạn có thể kết hợp tía bài hồi hướng rất phổ biến dưới đây thành một:

1. Nguyện mang công đức nàyTrang nghiêm Phật Tịnh ĐộTrên đền tứ ơn nặngDưới cứu khổ cha đườngNếu gồm ai thấy ngheĐều phân phát tâm bồ ĐềHết một báo thân nàyĐồng sinh nước cực Lạc.2. Nguyện rước công đức này:

Hồi hướng đến thập phương pháp giới bọn chúng sanh, trên đền rồng tứ trọng ân, dưới cứu vãn tam trang bị khổ, mong nguyện trái đất hòa bình, tiêu tai giải nạn, bọn chúng sanh an lạc.Hồi hướng đến lịch đại kiếp số oán thù thân trái chủ, tất cả chúng sanh đã bị con não loạn, hoặc sát hại vì bất kể lý vị gì! Hôm nay, nhỏ xin chân tình sám hối. Nguyện ước chư vị xóa bỏ hận thù, hộ pháp đến nhau, đồng vai trung phong niệm Phật, đồng nguyện vãng sanh, đồng sanh rất Lạc nỗ lực giới.Hồi hướng mang lại thân bằng quyến thuộc trong vô lượng kiếp, dù sẽ ở trong bất cứ cảnh giới nào, các được cảm ứng, phát trung khu Tín – Nguyện – Hạnh niệm Phật, cực kỳ sanh Tịnh Độ.Hồi phía cho tất cả thân bằng quyến thuộc vẫn hiện tiền, nghiệp chướng tiêu trừ, phước báo tăng trưởng, phạt khởi tín tâm, niệm Phật ước sanh Tịnh Độ và mọi được thành tựu.Hồi hướng cho toàn bộ chúng sanh tất cả duyên hay không có duyên cùng với con, sau cuối đều được vãng sanh cực Lạc nuốm giới.Hồi nhắm đến Tây Phương trang nghiêm Tịnh Độ.Hồi hướng cho một ngày lâm tầm thường của con. Nguyện mong A Di Đà Phật thọ ký, biết trước ngày giờ, chổ chính giữa hồn tỉnh giấc táo, lâm tầm thường không chướng ngại. Nguyện A Di Đà Phật, cửa hàng Âm, gắng Chí, thanh tịnh Đại Hải Chúng, tướng mạo hảo quang đãng minh, hiện thân tiếp dẫn vãng sanh rất Lạc nỗ lực giới.

Nguyện hoa nở thấy Phật ngộ Vô Sanh, nguyện bệnh đắc Vô Thượng người tình Đề, nguyện độ vô biên chúng sanh trong thập phương pháp giới vãng sinh Tây Phương rất Lạc cụ giới, viên thành Phật Đạo.

3. Niệm Phật (Lạy Phật...) công đức thù thắng hạnh

Vô biên chiến hạ Phước giai hồi hướngPhổ nguyện pháp giới chư bọn chúng sanhTốc vãng vô lượng quang quẻ Phật liền kề (Sớm vãng sinh cõi Phật A Di Đà)Nguyện tiêu tam chướng (phiền óc chướng, sở tri chướng và nghiệp chướng) trừ phiền não.Nguyện đắc trí huệ chơn minh liễu.Phổ nguyện tội chướng tất tiêu trừ.Thế vắt thường hành nhân tình Tát đạo.Nguyện sanh Tây Phương Tịnh Độ trung.Cửu phẩm liên hoa vi phụ mẫu.Hoa khai loài kiến Phật ngộ vô sanh.Bất thối người yêu Tát vi bạn lữ.Nguyện mang công đức nàyHướng về khắp tất cảĐệ tử và bọn chúng sanhĐều trọn thành Phật đạo.---------------------Không luận xuất gia, tại nhà đều nên trên kính bên dưới hòa, nhẫn điều tín đồ không thể nhẫn, làm việc người chẳng thể làm, chịu thay khổ nhọc, thành tựu việc xuất sắc cho người.Ngồi yên thường xuyên xét lỗi mình, thảo luận đừng chê kẻ khác, đứng ngồi nằm ngồi ăn cơm mặc áo, tự sáng mang đến tối, từ buổi tối đến sáng, một câu niệm Phật hoặc niệm ra giờ đồng hồ hoặc niệm thầm, cấm đoán gián đoạn. Xung quanh niệm Phật ra, không khởi niệm khác. Trường hợp như vọng niệm bỗng dưng sanh, ngay đó liền phải chấm dứt trừ.Thường luôn hổ thẹn sám ân hận lỗi lầm, dù có tu trì vẫn thấy mình khiếm khuyết, không được kiêu căng, chỉ xét lỗi mình, không vun lỗi người, chỉ nhìn cái hay, không tìm kiếm điều dở.Luôn nghĩ toàn bộ đều là người thương Tát, chỉ ta là kẻ phàm phu.Nếu y lời này dụng công tu hành, quyết định vãng sinh Tây Phương rất Lạc cố gắng giới.