Anh em hãy yêu thương nhau

     

Trong cuốn sách The Living Stone bao gồm một câu truyện như sau: Jonathan có tác dụng được những vấn đề phi thường, đa phần vì dung nạp được trường đoản cú vị thầy khả kính. Ngày vị thầy chuẩn bị lìa trần, ông cho hotline Jonathan trở về để gặp mặt thầy lần cuối. Jonathan hi vọng thầy sẽ truyền cho tuyệt kỹ đặc biệt cơ mà suốt đời thầy còn cất giữ. Tuy nhiên lời trăn trối cuối cùng của ông chỉ vỏn vẹn mấy chữ :”Hãy hành động vì lòng mến”.

Bạn đang xem: Anh em hãy yêu thương nhau

Trong Tin Mừng bọn họ vừa nghe, Đức Giêsu trước khi giã biệt những môn đệ, Ngài cũng nhắn nhủ các ông về điều căn bản của lòng mến:

Ai nghe và vâng giữ lại giới răn của Thầy, tín đồ ấy là người yêu thích Thầy”.

Đức Giêsu không đòi đa số kẻ yêu quý Ngài phải bao gồm rung hễ thuộc cảm tính, dù rằng đó cũng là vấn đề quí gía đến phép chúng ta tin rằng bọn họ đang thương mến Chúa.

Tuy nhiên một tình thương đúng nghĩa là một trong tình yêu luôn tìm biện pháp làm đẹp lòng bạn mình yêu thương mến, chuẩn bị sẵn sàng cho mang vớ cả, chứ không tạm dừng ở hồ hết rung cảm tự nhiên và thoải mái của con người.

Có mẩu chuyện kể rằng:

Một người bà bầu đang thoi thóp nhìn năm người con khóc khóc lóc quanh giường, mắt bà nhoà lệ. Phụ vương của bọn chúng đã lìa thay từ lâu, nhằm lại mang lại bà gánh nặng một mình tần tảo nuôi năm đứa con thơ. Giờ đây lại mang lại lượt bà nối gót ck ra đi, lâu dài xa lìa đàn con nheo nhóc. Bà ko an tâm một chút nào khi thấy lâu nay các nhỏ hay kình cãi, tranh chấp nhau từ bỏ chuyện nhỏ tuổi cho mang lại chuyện lớn, từ các việc chia cá, phân tách cơm vào bữa ăn cho đến việc tranh nhau tấm áo manh quần. Đứa nào thì cũng ích kỷ chỉ nghĩ đến mình mà quên tình đồng đội ruột thịt. Đứa nào cũng mong chỉ chiếm cho được phần hơn mà không màng gì đến quyền lợi những em. Mai trên đây bà ra đi, ai vẫn là nhịp ước nối kết bọn chúng lại với nhau vào tình huynh đệ?

Ai đã là trọng tài phân xử đa số tranh chấp bất hoà tiếp tục xảy ra giữa chúng?

Tuy nhiên, điều an ủi lớn tưởng cho bà là mặc dù chúng ko thương nhau, tuy vậy đứa nào thì cũng thương mẹ.

Tuy chúng không hề biết quyết tử cho nhau, dẫu vậy nếu vì người mẹ thì chúng chuẩn bị hy sinh và khiến cho mẹ bất kể điều gì mẹ muốn. Ráng nên, nhờ vào tình yêu quý chúng giành riêng cho mình, bà rước chút khá tàn thều thào mấy lời trăn trối: “Các bé yêu của mẹ, bà bầu rất buồn, siêu khổ trọng điểm khi thấy những con bất hoà bất thuận với nhau. Lát nữa, mẹ sẽ vĩnh viễn xa lìa các con. Nếu mọi cá nhân trong những con còn yêu mến mẹ thì hãy vì bà bầu mà yêu quý các anh em mình!”

Nói xong, bà ra hiệu đến từng đứa cúi xuống cho bà hôn lên trán rồi lịm vào giấc mộng ngàn thu.<1>

Chính Chúa Giêsu cũng có cùng trung tâm trạng đó. Ngài đến thế gian để nhen lửa yêu thương thương xung quanh đất và Ngài ao ước mỏi ngày đêm vặn lửa ấy cháy lên. Ngài vẫn truyền cho những môn đệ điều răn mới là hãy dịu dàng nhau như Ngài đã mất lòng thương yêu họ.

Xem thêm: Sữa Bột Nguyên Kem Giúp Tăng Cân Dành Cho Người Gầy Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Nhưng ngọn lửa yêu thương Ngài đã nhọc công bé dựng hoàn toàn có thể sẽ lụi tắt. Vậy nên, khi sắp đến lìa bỏ thế gian và những môn đệ, Chúa Giêsu khuyên họ hầu hết lời vai trung phong huyết:

“Hỡi bạn bè là những người dân con bé nhỏ của Thầy, Thầy còn ở lại với anh em một không nhiều lâu nữa thôi...Thầy ban cho bạn bè một điều răn new là anh em hãy dịu dàng nhau; bằng hữu hãy thương yêu nhau như Thầy đã yêu yêu quý anh em. Mọi người sẽ dìm biết đồng đội là môn đồ của Thầy sinh hoạt điểm nầy: là anh em có lòng thương yêu nhau” (Ga 13, 33-35)

Điều chủ công trong giới răn của Chúa sẽ được chính Chúa Giêsu xác định ví dụ như sau: “Thầy ban cho anh em một điều răn mới là bằng hữu hãy thân thương nhau” (Ga 12,34). Ngài còn xác định luôn cả cường độ yêu: “Anh em hãy ngọt ngào nhau như Thầy đã yêu yêu quý anh em”.

Như vậy, lời nói của Ngài “nếu bạn bè yêu quí Thầy, anh em sẽ giữ những điều răn của Thầy” có nghĩa là “nếu đồng đội yêu thích Thầy, thì bạn bè phải dịu dàng nhau”.

Nói không giống đi, ai yêu thương thương phần lớn người ở bên cạnh hay những người chung xung quanh mình mới là tín đồ thật sự mếm mộ Thiên Chúa.

Nói phương pháp khác nữa, ai ko yêu số đông người gần gũi mình, những người mình gặp gỡ gỡ hằng ngày, bạn ấy không thực sự sự yêu quý Thiên Chúa.

Thánh Gioan vẫn diễn giải vấn đề đó rõ rộng nữa:

“Nếu ai nói: “Tôi thương mến Thiên Chúa” và lại ghét đồng đội mình, tín đồ ấy là người nói dối;

vì ai không yêu yêu quý người anh em mà bọn họ trông thấy, thì không thể yêu dấu Thiên Chúa mà họ không trông thấy” (Ga 4,20).

Lạy Cha, qua bài Tin Mừng hôm nay, con nhận thấy rằng để được Chúa yêu thương mến, thì buộc phải tuân duy trì giới răn dịu dàng của Đức Giêsu.

Xin cho nhỏ xác tín rằng tình thương của con so với Chúa phải được biểu lộ bằng câu hỏi yêu yêu đương tha nhân, rõ ràng là yêu những người trong gia đình, những người cùng làm việc với bé trong xưởng thợ, những người hàng xóm, những đồng đội con gặp hằng ngày.

Xin giúp con yêu họ cụ thể bằng sự để ý đến những niềm vui hay nỗi khổ sở của họ, đồng thời chuẩn bị hy sinh để giúp đỡ họ hạnh phúc hơn. Amen